Phá hủy bộ sưu tập Gundam quý giá, bố mẹ của đứa trẻ phải đền cho người em hơn 800 triệu đồng

Với giá trị của bộ sưu tập quá lớn thì câu nói "Con nít có biết gì đâu" không thể nào hiệu quả được nữa, còn người em thì được bồi thường một số tiền thỏa đáng

Câu nói "Con nít có biết gì đâu" là thứ mà nhiều bậc phụ huynh thường hay sử dụng để giúp cho những đứa con của mình có thể tạm thời "thoát tội" trước sự ấm ức, bực bội của rất nhiều người mỗi khi chúng là một điều gì đó không đúng. Tuy nhiên những đứa trẻ vẫn có thể gây ra những tai họa lớn nếu như không được quản lý một cách nghiêm khắc và khiến cho bố mẹ của chúng mang họa.

Điển hình nhất chính là câu chuyện của một người đàn ông tại Nhật Bản khi anh phải đền cho người em Otaku của mình một số tiền lên đến 35.000 USD khi mà con trai anh đã phá nát một bộ sưu tập Gundam cực khủng của người em mình.

đền hơn 800 triệu đồn vì phá hủy bộ sưu tập gundam của em trai

Những mô hình thường khiến các Otaku tiêu tốn rất nhiều tiền để sưu tập

Việc có được một bộ sưu tập Gundam tiêu tốn rất là nhiều tiền của, thậm chí số tiền đó có thể lên đến hàng trăm triệu hay hàng tỷ đồng nếu như bạn muốn sở hữu những vật phẩm có số lượng giới hạn. Cũng bởi vì thế mà không có gì đau khổ hơn khi vừa về nhà lại nhìn thấy bộ sưu tập của mình bị phá hủy hoàn toàn bởi chính đứa con của người anh trai mình, khi người anh đến tiện ghé nhà chơi sau khi dự đám tang của bà ngoại được tổ chức ngay gần đó.

Dù đã khóa cửa cẩn thận để tránh hậu họa nhưng không biết bằng cách mà nào đứa trẻ đó đã có thể mở khóa và nghịch phá với những vật phẩm sưu tầm Gundam quý giá mà anh đã sưu tập nhiều năm trời.

Xem thêm: Tượng Luffy giá trị cao bị trẻ con làm bể, những gì mà chủ nhân nhận được là "con nít có biết gì đâu"

đền hơn 800 triệu đồn vì phá hủy bộ sưu tập gundam của em trai

Bộ sưu tập Gundam của người em bị phá hủy gần như hoàn toàn

Tổng cộng những thứ bị phá hủy được ước tính bao gồm 38 mô hình robot Gundam nhỏ, 41 mô hình Gundam phiên bản giới hạn, 9 bộ DVD, 33 đĩa CD, 45 cuốn truyện tranh cùng với một máy tính đã bị chính đứa con của người anh trai phá hủy một cách không thương tiếc.

Người chị dâu vợ của anh trai đã lên tiếng xin lỗi người em, nhưng những lời xin lỗi đó không thể nào bù đắp được cho những tổn thất về vật chất mà người em Otaku kia phải gánh chịnh. Tổn thất được ước tính lên đến 3,14 triệu yen (657 triệu đồng) cho những mô hình, vật phẩm Gundam giới hạn mà anh đã sưu tập trong nhiều năm qua.

đền hơn 800 triệu đồn vì phá hủy bộ sưu tập gundam của em trai

Rất nhiều mô hình giá trị không còn nguyên vẹn sau đợt phá hoại của đứa trẻ

Người em cũng lên tiếng khẳng định một cách đau khổ rằng có một số mô hình sẽ không bao giờ được mở bán lại thêm một lần nào nữa, điều này đồng nghĩa với việc giá trị của chúng có thể sẽ cao hơn rất nhiều so với những ước tính ban đầu.

Xem thêm: Xuất hiện mô hình Gundam cao hơn 24m tại trung tâm thương mại Nhật Bản

Cũng bởi vì lý do này nên người anh đã quyết định tìm kiếm giá trị thực tế của bộ sưu tập Gundam đó, để rồi quyết định tả lại cho người em của mình một số tiền lên đến 4 triệu yên (tương đương 837 triệu VNĐ). Ngoài ra đứa trẻ đó cũng bị trách phạt, không được phép tổ chức sinh nhật trong năm như một lời răn đe dành cho nó.

Với sự việc này thì chúng ta mới thấy được rằng con nít cùng cần phải có sự dạy dỗ một cách tốt nhất từ người lớn, cũng như họ cũng phải chịu trách nhiệm cho những hành động tưởng chừng như "vô tội" của lũ trẻ để tránh gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang