Truyền thuyết bí ẩn về ma cá voi Bake Kujira nổi tiếng Nhật Bản

Bake Kujira là một trong những truyền thuyết mà bất kì người ngư dân nào cũng biết với một nỗi ám ảnh không thể nào phai

Bake-Kujira hay còn được người dân ở những làng chài tại Nhật Bản gọi là bộ xương cá voi màu trắng. Theo như truyền thuyết được người dân ở những ngôi làng chài truyền miệng rằng sinh vật kì bí này xuất hiện trong một ngày mưa bão.

Theo đó thì ngư dân của đảo Okino đã bất ngờ phát hiện môt khối trắng mờ đang trôi giữa làn nước biển và gầm lên một cách vô cùng hung dữ. Bằng kinh nghiệm đánh bắt của mình thì họ xác nhận rằng đây là một con cá voi mắc cạn, và họ đã cử ra một đội dân dài vạm vỡ lại cần để có thể săn được "của trời cho" này.

Truyền thuyết bí ẩn về ma cá voi Bake Kujira nổi tiếng Nhật Bản

Nguồn ảnh: Internet

Tuy nhiên có một điều lạ lùng đó là những mũi tên, mũi lao khi phóng đi đều như rơi vào hư không. Sau một hồi thì họ mới nhận ra rằng con cá voi mà họ đang săn thục chất chỉ là một bộ xương trắng, không hề có da và thịt và trông nó vô cùng to lớn, lớn hơn bất kì con cá voi nào mà họ từng thấy. Dù là một bộ xương nhưng chuyển động của nó trông như một con cá voi sống thật sự khiến cho cả làng phải giật mình kinh hãi.

Cũng ngay lúc đó thì họ nhận ra rằng vùng biển xung quanh đã được bao phủ bởi những con cá và chim rất lạ, ngay cả những người dân chài nhiều năm kinh nghiệm cũng chưa từng thấy bao giờ. Một lúc sau thì cơn bão ngớt dần, con cá voi ấy quay đầu và lặn xuống biển sân, đàn sinh vật kỳ lạ cũng từ đó mà biến mất.

Những người dân rỉ tai nhau rằng thứ mà họ vừa chứng kiến chính là hồn ma của những con cá voi bị giết, hoặc là hiện thân của một vị thần phương xa. Những người đời sau gọi hình ảnh này bằng một cái tên duy nhất là Bake-Kujira.

Sau khi Bake-Kujira xuất hiện thì người dân của ngôi làng Okino đã phải liên tiếp gánh chịu những thảm họa xảy ra như thiên tai, nạn đói, bệnh tật....ai cũng hoảng sợ và cho rằng đây là một lời nguyền giáng xuống dân cư tại nơi đây.

Truyền thuyết bí ẩn về ma cá voi Bake Kujira nổi tiếng Nhật Bản 2

Nguồn ảnh: Internet

Làng Okino trước đây là một ngôi làng sống bằng nghề săn bắt cá voi, chỉ cần bán thịt và mỡ của cá voi cho các thương gia thôi thì cũng đủ cho cả làng có thể sống sung túc cả mọt năm trời. Nhưng khi hồn ma Bake-Kujira xuát hiện thì gieo rắc tai họa xuống cho cả làng, và trưởng làng nơi đây đã cho rằng đây chính là "sự trả thù của những con cá voi đã bị tàn sát"

Để có thể xóa bỏ, hay kiềm hãm lời nguyền này thì người dân nơi đây đã hải bỏ nghề săn bắt cá voi và chuyển sang đánh bắt những loại cá gần bờ. Ngoài ra thì mỗi khi có một con cá voi bất ngờ trôi dạt vào đất liền và không thể qua khỏi thì dân làng sẽ tổ chức một buổi lễ cúng bái, chôn cất cá voi cẩn thận. Người dân nơi đây cũng đã lập nên một miếu thờ cá voi bởi vù họ cho rằng cá voi chính là hiện thân của những vị thần hung dữ.

Truyền thuyết bí ẩn về ma cá voi Bake Kujira nổi tiếng Nhật Bản 3

Nguồn ảnh: Internet

Đối với khoa học ở thời điểm hiện tại thì Bake-Kujira như là một câu chuyện thần thoại thiếu đi tính kiểm chứng. Tuy nhiên ở ngoài kia vẫn còn những câu chuyện kì lạ liên quan đến lời nguyền của Bake-Kujira mà không có bất kì ai có thể giải thích được.

Truyền thuyết bí ẩn về ma cá voi Bake Kujira nổi tiếng Nhật Bản 4

Nguồn ảnh: Internet

Ví dụ điển hình nhất là câu chuyện liên quan đến một người nghệ sĩ vẽ tranh Nhật Bản, ông Mizuki Shigeru vào năm 1950. Ông đã thực hiện một chuyến lưu diễn và trong suốt chuyến đi đó thì ông đã ăn khá nhiều thịt cá voi. Mọi chuyển tưởng chừng như suốn sẻ cho đến một hôm thì Shigeru cảm thấy vô cùng khó chịu trong người, sốt cao và không có một vị bác sĩ nào có thể chữa trị được. Nhưng ngay sau khi Shigeru chấm dữ việc lưu diễn cũng như là ăn thịt cá voi thì căn bệnh của ông mới hoàn toàn được chấm dứt. Sau đó bản thân của người họa sĩ này cũng cho rằng căn bệnh đó chính là lời nguyền và sự trừng trị của thần cá voi Bake-Kujira dành riêng cho ông

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang