Chuyện thật như đùa: Đi xem Avengers: Endgame, một số khán giả có thể mắc bệnh sởi

Mới đây, một nguồn tin từ tờ nhật báo LA Times vừa cho biết về nguy cơ mắc bệnh sởi của một số khán giả xem phim Avengers: Endgame từ ... một người phụ nữ

Một lời cảnh báo vừa đưa ra về nguy cơ mắc bệnh sởi của một vài khán giả xem phim Avengers: Endgame. Công bố này là thông tin mới nhất trong số các vụ dịch bệnh đã xảy ra trên nước Mỹ, với số ca lây nhiễm cao nhất trong hơn hai thập kỷ qua, và chưa đầy một tuần sau khi Hạt Los Angeles ban hành một trong những lệnh cách ly lớn nhất từ trước đến nay do một dịch bệnh bùng phát gây ra.

Bệnh truyền nhiễm là căn bệnh lan truyền diện rộng nguy hiểm nhất với con người, và với lượng vé khổng lồ bán ra của bộ phim Avengers: Endgame có thời lượng công chiếu 3 tiếng đồng hồ, các khán giả đã vô tình ngồi gần nhau trong khoảng thời gian đủ để các bệnh truyền nhiễm lây lan từ người này sang người khác.

Chuyện thật như đùa: Đi xem Avengers: Endgame, một số khán giả có thể mắc bệnh sởi
Cảnh báo về nguy cơ nhiễm sởi khi xem Endgame

Theo tờ nhật báo LA Times đưa tin, các khán giả ở Hạt Orange sau khi đi xem Avengers: Endgame có thể đã bị lây nhiễm bệnh sởi. Cảnh báo này được đưa ra sau khi xác định được một phụ nữ sống ở Placentia, mắc bệnh sởi khi đi du lịch ở một quốc gia đang có dịch bệnh, đã đến xem bộ phim Avengers: Endgame tại thành phố Fullerton. Cô đi xem một xuất chiếu khuya sau khi đi làm, và mãi sau đó mới nhận ra cô ấy bị bệnh, trong khi những người mang bệnh truyền nhiễm có thể lây nhiễm đến 4 ngày trước khi xuất hiện các triệu chứng rõ ràng.

Chuyện thật như đùa: Đi xem Avengers: Endgame, một số khán giả có thể mắc bệnh sởi 2
Một phụ nữ đi xem Avengers: Endgame đã mắc bệnh sởi từ trước

Sự bùng phát của căn bệnh này đã trở nên rộng rãi hơn "nhờ" vào sự thành công bất ngờ của Avengers: Endgame và số lượng người kéo đến rạp để xem nó. Vé bán sớm của bộ phim "cháy hàng" đến mức những người mua vé thông qua các trang bán lẻ như Atom Tickets và Fandago đã phải chờ đợi ngay trên chính website bán vé, còn các trang bán vé và ứng dụng mua vé của hệ thống rạp AMC buộc phải khóa lại theo yêu cầu từ người điều hành, và đã ngoại tuyến trong nhiều giờ liền.

Chuyện thật như đùa: Đi xem Avengers: Endgame, một số khán giả có thể mắc bệnh sởi 3
Phim hút khách quá cũng khổ

Một mối nguy hại lớn hơn là việc đi xem lại bộ phim có thể khiến những người có khả năng nhiễm bệnh lây nhiễm cho những người khác. Sau khi thu về hơn 1,2 tỷ đô-la trên toàn cầu trong tuần lễ ra mắt, tỉ lệ sụt giảm của Avengers: Endgame là khá thấp trong những ngày tiếp theo, cho thấy lượng người hâm mộ sẵn sàng đi xem lại lần 2, lần 3 là lớn như thế nào, và đồng nghĩa với nguy cơ nhiễm bệnh cũng cao hơn. Dù sao thì, các trường hợp mắc bệnh sởi hầu như chỉ xảy ra ở một khu vực trong nội địa nước Mỹ, do đó các khán giả ở những khu vực khác cũng không cần phải quá lo lắng về điều này.

KL Jackarl
Theo Screen Rant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang