Từ 4/2020, pháp luật cấm người chơi mua bán tài khoản, vật phẩm game

Không chỉ là các tài khoản game, mọi vật phẩm ảo trong game cũng không được phép mua bán và quy đổi ra tiền thật.

Mới đây, Chính phủ vừa ban hành nghị định 15/2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Nghị định bắt đầu được thực hiện từ ngày 15/4/2020.

Từ 4/2020, pháp luật cấm người chơi mua bán tài khoản, vật phẩm game - Ảnh 1.

Từ sau ngày 15/4 tới đây, các hành vi mua bán tài khoản, vật phẩm trong game đều là vi phạm pháp luật

Sau đây, mời các bạn đến với một số mức phạt cụ thể liên quan đến lĩnh vực trò chơi điện tử:

Hình thức xử phạt với người chơi

Phạt cảnh cáo đối với hành vi đăng ký không đúng thông tin cá nhân khi chơi các trò chơi điện tử G1 (những game có sự tương tác giữa nhiều người, thông qua hệ thống máy chủ của doanh nghiệp).

Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành quy định về quản lý giờ chơi tại điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau

- Lợi dụng trò chơi điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự, ăn toàn xã hội và an ninh quốc gia.

- Mua, bán vật phẩm ảo hoặc đơn vị ảo hoặc điểm thưởng

Một số hình thức xử phạt với các đơn vị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng

Phạt tiền từ 30-40 triệu đồng với hành vi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 có nội dung kịch bản, hình ảnh, âm thanh gây cảm giác ghê sợ, rùng rợn, kích động bạo lực, thú tính, khêu gợi, kích thích dâm ô, trụy lạc, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam, phá hoại truyền thống lịch sử, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của cá nhân; miêu tả các hành động tự tử, sử dụng ma túy, uống rượu, hút thuốc, khủng bố, hành động ngược đãi, xâm hại, buôn bán trẻ em, đánh bạc và các hành vi có hại hược bị cấm khác.

Phạt tiền từ 170-200 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau:

- Quy đổi vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng được thành tiền hoặc thẻ thanh toán hoặc phiếu thưởng hoặc các hiện vật có giá trị giao dịch bên ngoài trò chơi điện tử dưới bất kỳ hình thức nào

Khởi tạo các vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng trong trò chơi điện tử không đúng theo nội dung, kịch bản trò chơi điện tử bị

Cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 có thông tin, hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia; xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Canh bạc sinh tử trở lại: Siêu phẩm đấu trí "Kaiji" tái xuất màn ảnh rộng với phần phim mới đầy khốc liệt

Canh bạc sinh tử trở lại: Siêu phẩm đấu trí "Kaiji" tái xuất màn ảnh rộng với phần phim mới đầy khốc liệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau 7 năm kể từ phần phim "Final Game", đế chế giải trí TOHO Movies vừa khiến người hâm mộ vỡ òa khi tung ra những thước phim đầu tiên của dự án Live-action điện ảnh mới nhất mang tên "Kaiji: Jinsei Revenge Game". Sự trở lại của tượng đài tâm lý tội phạm này hứa hẹn sẽ mang đến những màn đấu trí cân não, dị biệt và tàn khốc hơn gấp bội vào đầu năm 2027.

Giải trí
Trump Mobile T1: Bên trong gần như là một chiếc điện thoại HTC đổi tên

Trump Mobile T1: Bên trong gần như là một chiếc điện thoại HTC đổi tên

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Sau nhiều tháng trì hoãn, chiếc điện thoại Trump Mobile T1 cuối cùng đã đến tay một số đơn vị đánh giá. Tuy nhiên, những nghi ngờ về nguồn gốc thiết bị nhanh chóng xuất hiện khi nhiều người nhận ra mẫu smartphone này có ngoại hình rất giống một sản phẩm đã có mặt trên thị trường từ trước.

Công Nghệ
Philips Và VINAGO Ký Kết Hợp Tác Chiến Lược, Đẩy Mạnh Phân Phối Ngành Hàng Màn Hình Máy Tính Tại Việt Nam

Philips Và VINAGO Ký Kết Hợp Tác Chiến Lược, Đẩy Mạnh Phân Phối Ngành Hàng Màn Hình Máy Tính Tại Việt Nam

Khoa LêLê Khoa

Sự kiện hợp tác này không chỉ dừng lại ở việc mở rộng kênh bán hàng thương mại thông thường, mà còn là bước đi chiến lược nhằm cung cấp các giải pháp hiển thị toàn diện, hỗ trợ tối ưu hóa hiệu suất làm việc cho cả khối doanh nghiệp lẫn người dùng cá nhân trong kỷ nguyên chuyển đổi số mạnh mẽ.

Công Nghệ
Leaker khẳng định MacBook màn hình cảm ứng sẽ chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới

Leaker khẳng định MacBook màn hình cảm ứng sẽ chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Sau nhiều năm kiên quyết nói không với màn hình cảm ứng trên máy Mac, Apple dường như đang chuẩn bị thay đổi quan điểm. Một nguồn tin từ chuỗi cung ứng vừa khẳng định rằng MacBook hỗ trợ cảm ứng hiện đã được "xác nhận 100%", tiếp tục củng cố hàng loạt tin đồn xuất hiện trong thời gian gần đây.

Công Nghệ
Lên đầu trang