WHO chính thức xác nhận chứng nghiện game là một loại bệnh nguy hiểm

Trong một thông báo mới nhất của mình thì WHO cũng chính thức xác nhận nghiện game là một bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nặng nề đến người mắc phải

Trong một thông báo mới nhất thì Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã xác nhận rằng chứng nghiện game cũng là một căn bệnh và được đưa vào Sổ đăng kí phân loại bệnh quốc tế (ICD-11). Những cập nhật mới nhất của WHO cũng đã xuất hiện trong tài liệu được xuất bản trên trang web của tổ chức y tế thế giới này.

WHO chính thức xác nhận chứng nghiện game là một loại bệnh nguy hiểm

Cũng theo như WHO cho biết thì căn bệnh liên quan đến nghiện game sẽ được gọi là rối loạn chơi game, những người mắc phải thường có những biểu hiện đặc trưng là liên tục mất kiểm soát hoặc định kì cho những hoạt động trò chơi điện tử. Kèm theo đó là những triệu chứng bao gồm việc thay đổi sự ưu tiên cho những hoạt động hàng ngày sang chơi game. Những người nghiện game sẽ không thích làm việc, ăn uống hay thậm chí là nghỉ ngơi, thay vào đó thì họ chỉ quan tâm đến việc chơi các trò chơi điện tử mà thôi.

Nếu những triệu chứng này xuất hiện liên tục và ảnh hưởng đến cuộc sống của game thủ thì hãy đến những trung tâm y tế để bác sĩ có thể đưa ra những cách giải quyết, cũng như là nêu ra những tác hại của trò chơi điện tử nếu tình trạng này diễn ra quá 1 năm.

WHO chính thức xác nhận chứng nghiện game là một loại bệnh nguy hiểm 2

Nhận thấy được tình trạng nghiện game có thể ảnh hưởng nặng nề đến giới trẻ nên một số quốc gia đã tiến hành việc hạn chế những đứa trẻ tiếp cận với trò chơi điện tử, điển hình nhất chính là Trung Quốc khi mà chính quyền của đất nước này đã yêu cầu những ông lớn làng game, cụ thể là Tencent và NetEase phải thực hiện việc quản lý nghiêm game thủ của mình bằng việc giới hạn giờ chơi của những người chơi dưới tuổi vị thành niên.

Được biết ICD là một tài liệu quốc tế được dùng để phân loại bệnh tật trên toàn cầu và WHO đã từng đưa ra những sửa đổi về tiêu chuẩn của mình từ năm 1948 để phù hợp với từng thời kỳ phát triển của thế giới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

 Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Sau khi có tin tức nam diễn viên Jonathan Majors sẽ nhận được giải thưởng Kiên trì tại Giải thưởng Hollywood Unlocked Impact Awards diễn ra hằng năm. Giờ đây, anh chuẩn bị quay lại diễn xuất trong 1 bộ phim mới sau khoảng thời gian dừng hoạt động vì bị kết án. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang