10 sự thật về Money Heist có thể bạn chưa biết (P1)

Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung những ngày qua đang phát sốt với Money Heist season 4. Tuy nhiên, series này có những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết.

1. Suýt bị huỷ trước khi được Netflix phát hành

10 sự thật về Money Heist có thể bạn chưa biết P1

La Casa de Papel season 1 là tựa phim đầy hứa hẹn tại xứ Bò Tót khi mùa đầu tiên thu hút 4,5 triệu người xem. Tuy nhiên, không rõ lý do gì mà sau đó, số lượng người xem lao dốc không phanh. Cha đẻ của tựa phim lẫn diễn viên đều chấp nhận thương hiệu này đã thất bại và chuẩn bị chờ khai tử. Tuy nhiên niềm hi vọng của họ đã xuất hiện, Netflix mua lại La Casa de Papel, đổi tên thành Money Heist và đưa nó vào danh sách phát hành. Từ đó bộ phim trở thành tác phẩm ăn khách nhất Hoa Kỳ và có sức lan toả trên toàn thế giới.

2. Season 1 được quay ở Tây Ban Nha

10 sự thật về Money Heist có thể bạn chưa biết P1  2

Series Money Heist có nhiều cảnh quay trên toàn thế giới, song xuyên suốt mùa 1, bộ phim hoàn toàn được quay ở quê nhà Tây Ban Nha. Những phân cảnh quốc tế trong season 1 được thực hiện bằng công nghệ CGI, cho đến khi thương hiệu ăn nên làm ra, ekip đã có thể quay ngoại cảnh ở nước ngoài.

3. Là loạt phim được xem trên Netflix nhiều nhất ở 6 quốc gia

Money Heist là series được xem nhiều nhất trên Netflix ở Pháp, Ý, Argentina, Chile, Brazil và Bồ Đào Nha. Loạt phim này cũng có đông đảo người hâm mộ ở Bắc Phi, Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ.

4. Stephen King và cầu thủ Neymar là fan cứng của Money Heist

10 sự thật về Money Heist có thể bạn chưa biết P1  3

Ngay cả những tên tuổi lớn tầm cỡ thế giới cũng không tránh khỏi bị tựa phim này mê hoặc. Nhà văn kinh dị Stephen King và cầu thủ bóng đá người Brazil Neymar da Silva Santos Júnior là hai ví dụ điển hình. Hơn thế nữa, Neymar còn góp một vai cameo trong phim chứ không chỉ đơn thuần là fan cứng.

5. Kịch bản được viết liên tục khi đang ghi hình

10 sự thật về Money Heist có thể bạn chưa biết P1  4

Khá bất ngờ khi tựa phim với nhiều tình tiết phức tạp này lại không có kịch bản trước, mà lại được viết liên tục trong quá trình ghi hình. Có vẻ khá gian nan khi làm phim theo cách này nhưng nó sẽ dễ dàng giúp ekip điều chỉnh hướng đi của bộ phim.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang