Christopher Nolan Tiết Lộ Câu Thoại Khiến Ông Khó Hiểu Trong The Dark Knight

The Dark Knight của Christopher Nolan thế nhưng mới đây ông đã tiết lộ rằng có 1 câu nói kinh điển trong phim ban đầu ông đã không thể hiểu được ý nghĩa của nó. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Christopher Nolan Tiết Lộ Câu Thoại Khiến Ông Khó Hiểu Trong The Dark Knight

Nhà làm phim tài ba Christopher Nolan trong buổi trò truyện mới đây đã tiết lộ về 1 sự “khó chịu nhỏ” ban đầu do bộ phim sử thi của chính ông The Dark Knight đem lại. Phim ra mắt năm 2008 đã gây được tiếng vang lớn kèm theo đó là những câu thoại đầy triết lí được trích dẫn. Tuy nhiên, 1 câu nói trong tác phẩm đã không được viết bởi đạo diễn Nolan và ban đầu ông thậm chí còn không hiểu rõ nó. Cụ thể đó là lời thoại của nhân vật Harvey Dent do Aaron Eckhart đóng: “Hoặc bạn chết như 1 anh hùng hoặc bạn sống đủ lâu để thấy mình trở thành kẻ phản diện”. 

“Tôi khó chịu vì một dòng trong The Dark Knight và tôi khó chịu vì tôi đã không viết nó. Anh trai tôi [Jonathan] đã viết nó. Nó giết chết tôi vì đó là câu thoại gây được tiếng vang nhất. Và vào thời điểm đó, tôi thậm chí còn không hiểu được điều đó. Tôi đọc nó trong bản nháp của anh ấy và nghĩ: “Được rồi, tôi sẽ giữ nó lại” nhưng tôi thực sự không biết nó có ý nghĩa gì”.

Christopher Nolan Tiết Lộ Câu Thoại Khiến Ông Khó Hiểu Trong The Dark Knight 2

Xem thêm:  NolanDune:Part Two nhận được phản hồi tốt từ nhà làm phim Christopher Nolan

The Dark Knight là câu chuyện tiếp nối các sự kiện diễn ra trong Batman Begins năm 2005 với Christian Bale đảm nhận vai Bruce Wayne, người phải giải quyết vấn nạn tham nhũng ở thành phố Gotham và 1 nhân vật phản diện bí ẩn The Joker. Thành công của phim đã được chứng minh qua sự yêu thích của khán giả và những bài đánh giá ca ngợi của các nhà phê bình. Vai diễn, câu thoại và nhiều điều khác trong The Dark Knight đã trở thành biểu tượng điển hình như vai diễn Joker của Heath Ledger và triết lý về sự thay đổi bản chất của các anh hùng qua thời gian. 

Christopher Nolan Tiết Lộ Câu Thoại Khiến Ông Khó Hiểu Trong The Dark Knight 3

Kể từ khi cho ra mắt The Dark Knight, Christopher Nolan đã dành nhiều sự thành công lớn khác và gần đây nhất phải kể đến tiểu sử Oppenheimer. Bộ phim quy tụ toàn các diễn viên ngôi sao, và mọi thứ theo 1 phong cách rất Nolan với nhiều chi tiết đều có ẩn chứa những ý nghĩa riêng của nó. Oppenheimer đã dành được thành tích lớn với hơn 13 đề cử tại giải Oscar sắp tới, đưa ông đến gần danh hiệu cho Đạo diễn xuất sắc nhất.

Xem thêm: Venom 3, Niềm Hy Vọng Của Vũ trụ Người Nhện Sony Nhận Được Cập Nhật Tin Tức Mới

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang