Once Upon a Time in Hollywood là bộ phim mở màn thành công nhất của Quentin Tarantino

"Chuyện ngày xưa ở Hollywood", một bộ phim đơn độc không gắn liền với bất kì thương hiệu khổng lồ nào, đã có doanh thu mở màn ấn tượng tại thị trường Bắc Mỹ

Once Upon a Time in Hollywood (Chuyện ngày xưa ở Hollywood) là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Quentin Tarantino, và cũng là bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất trong lịch sử 27 năm hành nghề của ông. Lấy bối cảnh Hollywood những năm 1960, bộ phim theo chân một ngôi sao mờ nhạt Rick Dalton (Leonardo DiCaprio) cùng người diễn viên đóng thế của anh là Cliff Booth (Brad Pitt) đang phải tìm chỗ đứng trong một ngành công nghiệp liên tục thay đổi, vô tình gặp gỡ Sharon Tate (Margot Robbie) và gia đình Manson trong quá trình đó. Trước khi ra mắt ở Bắc Mỹ cuối tuần qua, hãng phát hành Sony Pictures Releasing đã dự đoán bộ phim có thể thu về xấp xỉ 30 triệu đô trong tuần mở màn. Trang Box Office Pro có phần tích cực hơn, dự đoán khoảng 40 triệu đô nội địa trong 3 ngày đầu tiên.

Once Upon a Time in Hollywood là bộ phim mở màn thành công nhất của Quentin Tarantino

Kết quả, Once Upon a Time in Hollywood đã vượt qua cả hai dự đoán đó, thu về 40,4 triệu đô-la cuối tuần qua. Mặc dù là bộ phim mới duy nhất ra mắt trong tuần, phim vẫn cạnh tranh ngang ngửa với những "ông lớn" khác hiện đang trình chiếu. Con số 40,4 triệu đô không đủ để hạ bệ The Lion King - đã thu về 75,5 triệu đô cuối tuần, và vẫn đang chiếm giữ ngôi vị số 1 phòng vé - nhưng Once Upon a Time in Hollywood đã vượt qua Spider-Man: Far From Home, Toy Story 4 và Crawl, không quá tệ cho một bộ phim gắn nhãn R mới ra mắt, mà không liên hệ gì đến một thương hiệu lớn nào. Bộ phim gần nhất của Tarantino đạt tới gần con số đó khi ra mắt là Inglourious Basterds, với hơn 38 triệu đô-la vào năm 2009. Theo sau đó là Django Unchained với 30,1 triệu đô vào năm 2012.

Once Upon a Time in Hollywood là bộ phim mở màn thành công nhất của Quentin Tarantino 2

Sự thành công của Once Upon a Time in Hollywood có thể được lý giải bởi một vài yếu tố. Đầu tiên, theo Box Office Pro nhận định, nó là bộ phim có quy mô công chiếu rộng rãi nhất của Tarantino, xuất hiện tại 3,659 rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ. Kế đến, nó là bộ phim thứ 9 của đạo diễn Tarantino, và tên tuổi của ông vốn đã quá nổi bật. Dàn diễn viên hạng A của phim - bên cạnh DiCaprio, Pitt và Robbie còn có Al Pacino, Kurt Russell và Luke Perry - cũng đã góp phần thúc đẩy cho thành công của phim. Tuy vậy, người hâm mộ vẫn phải chờ thêm một thời gian để xem liệu Chuyện ngày xưa ở Hollywood thu về được tổng doanh thu bao nhiêu so với 8 bộ phim trước đó của ông. Phim sẽ công chiếu ở Việt Nam từ ngày 16 tháng 8 năm 2019.

Once Upon a Time in Hollywood là bộ phim mở màn thành công nhất của Quentin Tarantino 3

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang