Aladdin cán mốc tỷ đô, dần hoàn thiện bảng doanh thu năm 2019 của Disney

Tuy có hơi tốn thời gian, nhưng Aladdin cũng đã kịp gia nhập "Câu lạc bộ tỷ đô" trong doanh thu phòng vé

Aladdin trở thành bộ phim mới nhất đạt được 1 tỷ đô-la doanh thu phòng vé toàn cầu. Là bản làm lại từ bộ phim hoạt hình kinh điển rất được yêu thích năm 1992, đã có lúc nhiều người ngỡ như Aladdin là bước đi sai lầm hiếm hoi của Nhà Chuột, nếu xét về mặt thương mại. Quá trình quảng bá ban đầu không tạo được nhiều ấn tượng, đặc biệt là những tranh cãi quanh tạo hình của Thần Đèn do Will Smith thủ vai, và mang đến cảm giác bộ phim không có điểm nhấn đặc sắc hơn so với bản gốc. Nhưng Aladdin đã vượt qua tất cả những ồn ào tiêu cực đó, để gia nhập "Câu lạc bộ tỷ đô" trong năm nay.

Aladdin cán mốc tỷ đô, dần hoàn thiện bảng doanh thu năm 2019 của Disney

Sau khi đón nhận những đánh giá tích cực từ giới phê bình, Aladdin đã lọt vào Top 5 phim có doanh thu mở màn cao nhất dịp lễ Chiến sĩ Trận vong của Bắc Mỹ, thu về 116,8 triệu đô-la nội địa. Và nhờ vào sự thiếu vắng đối thủ trong tháng 6, Aladdin duy trì được sức trụ rạp của mình để luôn nằm trong Top 10 phim doanh thu cao mỗi cuối tuần, kéo dài suốt 2 tháng kể từ khi ra mắt. Với lối đánh "chậm mà chắc", Aladdin bắt đầu đạt được những cột mốc đáng chú ý, vượt qua doanh thu 900 triệu đô toàn cầu, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong sự nghiệp của Will Smith, và nay lại tiếp tục thu về một thành tựu nữa.

Aladdin cán mốc tỷ đô, dần hoàn thiện bảng doanh thu năm 2019 của Disney 2

Theo trang THR cho biết, Aladdin đã đạt được 1 tỷ đô-la doanh thu toàn cầu. Nó trở thành bộ phim làm lại thứ ba của Disney làm được điều đó, theo sau Beauty and the Beast và Alice in Wonderland. Aladdin cũng đã trở thành bộ phim thứ tư của Nhà Chuột đạt được cột mốc này. Hai trong số ba bộ phim còn lại, Captain Marvel và Avengers: Endgame đến từ Disney, và phim thứ ba - Spider-Man: Far From Home là sự hợp tác giữa Sony với Marvel Studios. Điều này đồng nghĩa với việc Disney lại đang chuẩn bị có một năm khó quên. 

Aladdin cán mốc tỷ đô, dần hoàn thiện bảng doanh thu năm 2019 của Disney 3

Khi Dumbo có kết quả không được tốt vào tháng 3, một số người cho rằng đây là dấu hiệu của việc khán giả đã bắt đầu mệt mỏi với những bản làm lại của Disney. Nhưng hóa ra họ đã lầm, và người xem rõ ràng vẫn còn hứng thú. Aladdin đã trở thành một cú hit đáng chú ý, đánh vào sự hoài cổ của những "đứa trẻ" thập niên 90 từng đam mê các bộ phim hoạt hình, và nổi lên như một bộ phim phiêu lưu dành cho gia đình xem trong mùa hè. Thời điểm Aladdin ra mắt, không có quá nhiều sự cạnh tranh trực tiếp, và Endgame cũng đã "tàn phá" xong các rạp phim, nhường lại sân chơi cho Aladdin trong những tuần trước khi Far From Home ra mắt.

Aladdin cán mốc tỷ đô, dần hoàn thiện bảng doanh thu năm 2019 của Disney 4

Cùng với việc Aladdin đạt doanh thu tỷ đô, và The Lion King phá vỡ những kỷ lục trong tuần lễ ra mắt, Disney rõ ràng không có lý do để ngừng việc làm lại các bộ phim hoạt hình cũ. Họ vẫn còn rất nhiều dự án đang phát triển, với Mulan ra mắt năm sau, và The Little Mermaid hiện đang "chốt" dàn diễn viên trước khi bắt đầu sản xuất. Mặc dù biết rằng trước sau gì Disney cũng không còn đủ dự án hoạt hình kinh điển để làm lại, nhưng cho đến lúc đó, Aladdin và những cái tên khác vẫn sẽ cung cấp một nguồn doanh thu ổn định cho Nhà Chuột.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang