Aladdin có khởi đầu đầy ấn tượng, vượt mặt cả John Wick và Endgame

Dù được đánh giá không cao những Aladdin đã có một cú bức phá vô cùng ấn tượng trong 3 ngày công chiếu cuối tuần của mình

Dù được dự đoán không phải là một phần phim có thể đạt doanh thu cao của Disney nhưng Aladdin lại có một mở màn vô cùng ấn tượng trong tuần đầu tiên công chiếu, với 86,1 triệu USD trong 2 ngày và hoàn toàn đủ khả năng để vượt mức 100 triệu USD sau ngày thứ 4 trong tuần lễ tưởng niệm chiến sĩ trận vong ở Mỹ. Bộ phim này cũng đã vượt qua được phần mở màn của Solo: A Star Wars Story của năm ngoái. 

Đây cũng được đánh dấu là một khởi đầu vô cùng tốt đối với những bộ phim live-action của Disney bên cạnh những bom tấn thuộc nhà Marvel. Với kinh phí chỉ vỏn vẹn hơn 150 triệu USD, Aladdin đã nhận được điểm A trên CinemaScore từ phía khán giả trong ngày đầu tiên ra mắt và hứa hẹn rằng doanh thu sẽ còn cao hơn nữa trong tuần tiếp theo.

Aladdin có khởi đầu đầy ấn tượng, vượt mặt cả John Wick và Endgame

Aladdin đã có khởi đầu vô cùng thuận lợi trong 3 ngày công chiếu đầu tiên (nguồn ảnh: Disney)

Đối với thị trường quốc tế thì Aladdin cũng đã được công chiếu ở hầu hết những thị trường lớn trừ Nhật Bản (07/06) và thu về cho mình doanh thu 121 triệu USD. Doanh thu mở màn toàn cầu của phim đã đạt được mức 207 triệu USD trong ba ngày, doanh thu cao nhất thuộc về thị trường Trung Quốc với doanh thu 18.7 triệu USD.

Đứng ở vị trí thứ 2 ở thời điểm hiện tại chính là bom tấn John Wick: Chapter 3 – Parabellum với doanh thu 24,35 triệu USD trong ba ngày cuối tuần, đồng thời đưa doanh thu nội địa vượt mức 100 triệu USD sau 10 ngày ra mắt. Đây là một bước đột phá của phần ba bom tấn John Wick, và nhờ vào doanh thu ngất ngưởng đó thì Lionsgate cũng đã nhanh chóng xác nhận rằng John Wick: Chapter 4 đã được bấm máy và sẽ ra mắt khán giả vào tháng 5 năm 2021.

Vị trí thứ 3 vẫn là một sản phẩm đến từ "Nhà Chuột", đó chính là Avengers: Endgame khi thu được 16,8 triệu USD trong 3 ngày công chiếu đầu tiên và mang về doanh thu khoảng 22 triệu USD trong 4 ngày. Phim cũng được dự đoán sẽ cán mốc 800 triệu USD nội địa và cũng là một trong 2 bom tấn có thể thực hiện được điều này. Xếp hạng đầu cũng chính là một bom tấn đến từ Disney, Star Wars: The Force Awakens.

Tại thị trường Quốc tế thì Endgame cũng đã nâng mức tổng doanh thu toàn cầu của mình lên 2.677 tỷ USD, điều này đồng nghĩa với việc phim chỉ còn cách Avatar khoảng 111 triệu USD nữa để có thể trở thành bom tấn có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên với sự xuất hiện của rất nhiều những bộ phim hấp dẫn trong tháng 5 cũng khiến cho cơ hội để bom tấn siêu anh hùng này có thể vượt qua được Avatar là vô cùng mong manh.

Đứng thứ 4 hiện đang là bộ phim Detective Pikachu – Thám Thử Pikachu với 13.3 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần, nhờ đó đưa doanh thu nội địa của phim lên 116 triệu USD. Tại thị trường Quốc tế thì phim cũng đã đạt được tổng doanh thu toàn cầu mới nhất gần 353 triệu USD.

Cái tên cuối cùng đứng ở Top 5 chính là bộ phim kinh dị Brightburn của Screen Gems mới ra mắt, do Sony phát hành. Bộ phim siêu anh hùng kinh dị này đã bị cấm chiếu ở Việt Nam vì một số lý do, nhưng nó cũng đã thu về hơn 7,5 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần, thấp hơn con số 8 triệu USD mà Studio đặt chỉ tiêu. Doanh thu của phim chỉ đạt ở mức 6 triệu USD và được dự đoán sẽ đem về 9 triệu USD sau ngày công chiếu thứ 4 của mình. Hiện phim đang nhận được điểm C+ trên CinemaScore, thu về hơn 4,5 triệu USD từ 50 thị trường khác nhau và doanh thu quốc tế đạt ngưỡng 7.8 triệu USD.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang