Avengers: Endgame thay đổi nguyên tắc du hành thời gian trong lúc ghi hình lại

Phân đoạn đối thoại giữa Bruce Banner/Hulk với The Ancient One trong Avengers: Endgame đã thể hiện quan điểm về Du hành thời gian trong MCU, và hóa ra là thông qua những cảnh ghi hình lại

Quá trình ghi hình lại một số cảnh quay trong Avengers: Endgame đã thay đổi các quy tắc mà bộ phim áp dụng với Du hành thời gian. Dựa trên vai trò khá lớn của du hành thời gian trong phim, đội ngũ sáng tạo của Avengers: Endgame phải đảm bảo tính chính xác nhất định. Trong phim, các Avengers còn sống sau cú búng tay của Thanos nhận ra có một cách để đảo ngược những thiệt hại mang tính toàn cầu đã diễn ra ở cuối Avengers: Infinity War. Nhờ vào công nghệ của Hank Pym, họ phát hiện ra mình có thể du hành xuyên qua thời gian và không gian để thu thập các Viên đá Vô cực.

Avengers: Endgame thay đổi nguyên tắc du hành thời gian trong lúc ghi hình lại
Các Avengers muốn đảo ngược điều Thanos đã làm

Nhưng mọi thứ còn khó hơn những gì họ nghĩ khi gặp phải vô số rắc rối trong việc thu thập những viên đá, và cả The Ancient One (Thượng Cổ Tôn Giả) do Tilda Swinton thủ vai trong Doctor Strange cũng góp mặt để giải thích cho Bruce Banner/Hulk về những hệ lụy của việc xáo trộn thời gian. Nhưng hóa ra, sự góp mặt của The Ancient One trong Endgame vốn thuộc về giai đoạn ghi hình lại của bộ phim, qua đó đã dẫn đến một số điều chỉnh trong việc miêu tả du hành thời gian của toàn bộ Vũ trụ điện ảnh Marvel. Chia sẻ với trang IndieWire, Swinton hé lộ cô "đã tới lui phim trường để ghi hình lại phân đoạn này vì một số dòng hội thoại đã thay đổi, một số điểm cốt truyện đã thay đổi."

Avengers: Endgame thay đổi nguyên tắc du hành thời gian trong lúc ghi hình lại 2
The Ancient One tái xuất hiện

Sau đó, Tilda nói thêm về các thay đổi được nhắc đến, giải thích rằng họ đã thêm vào hình ảnh dòng thời gian mà nhân vật cô thủ vai cho Hulk xem, lý giải những hệ quả nghiêm trọng mà vũ trụ sẽ phải đối mặt nếu các Avenger thất bại trong việc trả lại những viên đá ở nơi họ lấy chúng đi. Dựa vào những sự phức tạp khá rõ ràng gắn liền với du hành thời gian, ngay cả phía biên soạn kịch bản và đạo diễn cũng không thể thống nhất với nhau về cách thức hoạt động của nó trong phim. Do đó, việc ghi hình lại cho phép họ tạo ra một sự thấu hiểu cụ thể hơn về cách mà du hành thời gian trong MCU hoạt động ở mức độ tối thiểu.

Avengers: Endgame thay đổi nguyên tắc du hành thời gian trong lúc ghi hình lại 3

Thực tế, Swinton còn tiết lộ rằng việc Avengers: Endgame bác bỏ các lý luận về du hành thời gian của bộ phim Back to the Future cũng đã được thêm vào trong quá trình ghi hình lại. Sự bổ sung này được dựa trên những thắc mắc của các khán giả xem thử bộ phim, và phân đoạn nhắc đến Back to the Future được thêm vào để làm rõ hơn một số nguyên tắc trong MCU.

Dù sao thì, "Du hành thời gian" và "tính xác thực" hầu như ít khi nào đi chung với nhau, như phần lớn các bộ phim có sử dụng yếu tố du hành thời gian đã chứng minh. Nhưng ít nhất lý thuyết du hành thời gian trong Avengers: Endgame vẫn dễ nuốt hơn, và lý giải bằng hình ảnh của Ancient One rõ ràng đã giúp vẽ nên một bức tranh đầy đủ hơn về những hệ quả trong việc xáo trộn dòng thời gian đến tương lai của MCU, mà chắc chắn sẽ được khám phá sau này - như trong seri Loki trên Disney+ sắp tới chẳng hạn.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang