Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU

Sự hi sinh của Black Widow đã để lại trong lòng người hâm mộ nhiều tiếc nuối, khi đã quá ấn tượng với nữ siêu điệp viên xinh đẹp, tài năng này

Cái chết của Black Widow/Natasha Romanoff trong Avengers: Endgame đã trở thành một phân đoạn gây ra nhiều tranh cãi. Cả hai nhà biên soạn kịch bản Christopher Markus và Stephen McFeely đã phải lên tiếng bảo vệ quyết định để Black Widow hi sinh bản thân thay vì Hawkeyesau khi họ có được ý tưởng đó từ một thành viên nữ trong đoàn làm phim, người đã nói với họ "Các anh đừng lấy đi điều này từ tay cô ấy." 

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU

Dù vậy, vẫn còn rất nhiều người hâm mộ bày tỏ nỗi thất vọng về phân đoạn nói trên. Cái chết của Iron Man đã mang đến một cái kết trọn vẹn cho câu chuyện về Tony Starktrong khi cái chết của Black Widow tạo cảm giác như một khoảnh khắc gây sốc rẻ tiền đã "góp phần" làm lãng phí một nhân vật tuyệt vời. Dựa vào những khoảnh khắc tuyệt vời của Black Widow trong suốt quá trình tham gia MCU, có thể thấy cô ấy xứng đáng nhiều hơn thế.

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 2

10. Lừa Loki

Natasha Romanoff đã được thể hiện kỹ năng chiến đấu tuyệt vời của mình trong phần lớn thời lượng xuất hiện trên màn ảnh, nhưng bên cạnh đó, cô còn cho thấy bản thân rất thông minh và tài năng, với một số tình huống thể hiện kỹ năng của một đặc vụ ngầm quốc tế. Ví dụ điển hình nhất có lẽ là phân đoạn lừa Loki trong The Avengers. Được mệnh danh là Thần Lừa Lọc, Loki là người chuyên lừa người khác, nhưng nay lại bị một cô gái người Trái Đất lừa ngược lại khi giả vờ tỏ ra tổn thương trước mặt hắn.

9. Chiến đấu với Proxima Midnight

Trong Avengers: Infinity War, chúng ta đã nhìn thấy Black Widow chiến đấu với Proxima Midnight 2 lần. Proxima Midnight là một trong những tay sai được tin cậy nhất của Thanos và cũng rất hùng mạnh, một kẻ thù đáng chú ý. Cuộc chiến đáng nhớ nhất giữa hai bên đã diễn ra trên chiến trường Wakanda.

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 3

Thật sự là một điều đáng tiếc khi Natasha không sống sót cho đến trận chiến cuối cùng trong Endgame, vì sẽ rất thú vị khi nhìn thấy cô đối đầu với Proxima Midnight lần nữa. Thực tế, người hâm mộ sẽ vui mừng hơn khi nhìn thấy cô trong khoảnh khắc "hội chị em bạn dì" tập hợp, vì cô là nữ anh hùng đầu tiên của MCU.

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 4

8. Bị Bruce bỏ rơi

Mối quan hệ giữa Black Widow và Bruce Banner đã phát triển xuyên suốt bộ phim Age of Ultron. Họ đã có một câu chuyện tình yêu nhỏ khá lãng mạn. Trong phân đoạn cuối cùng, cô đã đẩy Banner xuống một cái hố để khiến anh biến thành Hulk và đối đầu với Ultron. Nhưng sau đó anh lại nhảy lên một chiếc Quinjet và bỏ cô.

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 5

Cô bị bỏ lại để đối mặt với tội lỗi trong việc chịu trách nhiệm khiến Hulk xuất hiện và không quay trở lại. Cô đã phải trải qua rất nhiều cảm xúc khác nhau. Cô chỉ vừa yêu một người, mà giờ đây anh đã biến thành một con quái vật xanh lá cây và biến mất vào khoảng không gian ngoài kia. Điều đó thực sự quá sức với cô.

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 6

7. Chiến đấu với Chiến binh Mùa đông

Captain America: The Winter Soldier hoàn toàn xoay quanh Cap và mối quan hệ của anh với Bucky. Một sát thủ bí ẩn tên "Chiến binh Mùa đông" xuất hiện, và Cap nhận ra anh chính là người bạn thân thời thơ ấu của mình, người mà anh tưởng đã chết 70 năm về trước. Dù vậy, Black Widow vẫn đóng vai trò lớn trong bộ phim. 

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 7

Cô giống như người bạn đồng hành của Cap trong câu chuyện, và cô tiếp tục phải trải qua việc đấu tranh với bản thân khi nhận ra tổ chức chính phủ mà cô đang phục vụ đã nói dối cô. Ngoài ra, cô còn có một phân cảnh chiến đấu đáng kinh ngạc với Chiến binh Mùa đông giống như Cap

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 8

6. Gợi nhắc nhiệm vụ Budapest

Đoạn kết trong câu chuyện về Iron Man đã mang đến cho chúng ta một số gợi nhớ về những bộ phim trước đây của anh, như việc nghiện ăn cheeseburger và câu nói "I'm Iron Man" nổi tiếng. Nhưng Avengers: Endgame cũng đã nhắc đến một chút về quá khứ của Black Widow

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 9

Trong bộ phim Avengers đầu tiên, cô nói với Hawkeye về nhiệm vụ của họ tại Budapest, và sự khác biệt giữa hai người khi nhớ về nó. Điều này được nhắc lại khi hai người đang du hành tới Vomir để lấy Viên đá Linh hồn. Hawkeye đã nói "Chúng ta đang ở rất xa Budapest rồi", và Black Widow đáp lại bằng nụ cười.

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 10

5. Dì Nat

Trong cuộc tranh luận giữa Hawkeye và Black Widow trên Vomir, đã có nhiều chi tiết về gia đình của Hawkeye. Anh đã có ý định hi sinh và nhờ Nat chuyển lời, "Nói với gia đình là tôi yêu họ." để nhận lại lời hồi đáp của Nat, "anh tự đi mà nói" trước khi cô hi sinh.

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 11

Chúng ta đã thấy trong Avengers: Age of Ultron, Natasha thực sự có một mối quan hệ rất gần gũi với mọi người trong gia đình Clint. Những đứa con của anh còn gọi cô là "Dì Nat". Đây chỉ là một khoảnh khắc nhỏ, nhưng góp phần làm sâu sắc thêm tình bạn của cô với Clint.

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 12

4. "Mặt trời đã xuống rất thấp rồi"

Trong Avengers: Age of Ultron, ngoài việc trở thành một chuyên gia chiến đấu cận chiến đáng tin cậy của cả đội, Black Widow còn được giao nhiệm vụ làm dịu Hulk khi có tình huống "Mã Xanh" xảy ra. Cô là người duy nhất có thể kéo Bruce Banner quay trở lại bằng câu nói "Mặt trời đã xuống rất thấp rồi." 

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 13

Câu nói trên đã trở thành một phần quan trọng trong cốt truyện của MCU, khi một số Avenger khác đã nỗ lực thực hiện nó khi Black Widow không có ở đó, và không một ai có thể làm đúng cách. Mặc dù Black Widow đã hi sinh, nhưng Hulk và Banner giờ đây không còn xung đột với nhau nữa, nên có lẽ vấn đề đã được giải quyết.

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 14

3. Cảnh chiến đấu ở hành lang trong Iron Man 2

Iron Man 2 đã bị chỉ trích vì rất nhiều lý do: Whiplash hoàn toàn vô nghĩa với cốt truyện, quá nhiều thời gian để xây dựng vũ trụ, ... Nhưng một điều mà mọi người đều đồng ý là Black Widow cực kì tuyệt vời.

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 15

Scarlett Johansson đã mang đến cho chúng ta Avenger thứ 2 được giới thiệu trong MCU, và chứng minh rằng một bộ phim crossover phối hợp cả đội như The Avengers có thể hiệu quả. MCU sau đó trở nên nổi tiếng với những màn đánh nhau ở hành lang, nhưng phân đoạn của Black Widow thực sự là khởi đầu của tất cả.

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 16

2. Chiến đấu với Hawkeye bị tẩy não

Cái chết của Black Widow trong Endgame được coi là đỉnh điểm của mối quan hệ thân thiết giữa cô với Hawkeye. Nhìn chung nó cũng hiệu quả. Chúng ta đã chứng kiến cả hai thực hiện những bước nhảy vọt lớn từ gián điệp sang chiến đấu với các mối đe dọa ngoài hành tinh cùng với nhau, và cuối cùng kết thúc trong một cuộc đấu tay đôi để hi sinh bản thân cho người còn lại được sống vì một Viên đá Vô cực nắm giữ vận mệnh của vũ trụ.

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 17

Có rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời trong mối quan hệ của họ, nhưng phân đoạn thể hiện rõ nhất sức mạnh của mỗi người là trong The Avengers, khi Hawkeye bị tẩy não và họ chiến đấu với nhau. Cuối cùng, chúng ta có thể thấy họ cực kì tương đồng nhau về thể chất. Giống như cuộc đối đầu Cap với Bucky trong The Winter Soldier, đã có một gánh nặng cảm xúc góp phần ngăn cản hành động của đôi bên.

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 18

1. Chiến đấu trên ghế

Khi chúng ta được gặp lại Black Widow trong The Avengers, cô bị trói vào một chiếc ghế bởi vài gã tội phạm và đang bị tra khảo. Sau đó cô nhận cuộc điện thoại và được báo rằng một vị thần Bắc Âu đã lấy đi tài sản bí ẩn nhất của S.H.I.E.L.D. Chỉ trong vài giây, cô tự giải thoát mình và dùng những mảnh vỡ để đánh bại lũ tra khảo.

Avengers: Những chi tiết đáng nhớ của Góa Phụ Đen trong MCU 19

Đó là một cảnh quay trực quan, đã được chỉnh sửa và biên đạo. The Avengers có nhiệm vụ giới thiệu lại với người xem toàn bộ những nhân vật đã gặp xuyên suốt 4 bộ phim MCU gần nhất, nhưng màn tái giới thiệu của Black Widow rõ ràng là ấn tượng nhất.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang