La Thành trở thành điểm sáng trong phim cờ bạc bịp Vô gian đạo

Là phiên bản remake từ Tay bịp vô danh của Hong Kong, Vô gian đạo đã mang đến cho màn ảnh Việt tháng 5 một màu sắc mới và khai phá tiềm năng bên trong chàng diễn viên La Thành - nam chính của phim.

Phim Việt lấy đề tài cờ bạc bịp xưa nay hiếm đến mức gần như không có tác phẩm nào thật sự nổi trội. Ngược lại, xứ Cảng lại đất khai sinh ra những thần bài màn ảnh đỉnh cao cùng những câu chuyện đấu trí vô cùng cân não. Bằng cách remake tựa phim huyền thoại Tay bịp vô danh - bộ phim đình đám Hong Kong một thời, Vô gian đạo đã mang đến màn ảnh tháng 5 màu sắc lạ, đầy cuốn hút với dàn diễn viên trẻ, giàu tiềm năng.

La Thành trở thành điểm sáng trong phim cờ bạc bịp Vô gian đạo

La Thành trở thành điểm sáng trong phim cờ bạc bịp Vô gian đạo 2

Vô gian đạo là câu chuyện xoay anh chàng Cháy (La Thành) - tay chơi bài bịp với những mánh khoé gian lận khiến ai cũng trầm trồ. Cháy kết nghĩa anh em với Thạch (Huỳnh Anh) và Tâm (Xuân Nghị), cả ba đi theo Đạo (Alex Chan) - một đàn anh trong giới giang hồ, tất cả vào sinh ra tử có nhau.

La Thành trở thành điểm sáng trong phim cờ bạc bịp Vô gian đạo 3

La Thành trở thành điểm sáng trong phim cờ bạc bịp Vô gian đạo 4

"Tay bịp" nổi tiếng đánh đâu thắng đó bằng cơ duyên tình cờ đã rơi vào lưới tình với cô người mẫu mù tên Linh (Võ Mỹ Phương). Ít ai ngờ rằng một tay bịp lăn lộn chốn giang hồ lại dành cho Linh tình cảm chân thành, sống nghĩa khí và hết lòng với anh em, nghĩa tình với mọi người như Cháy. nhưng rồi biến có bất ngờ ập đến, người trong giang hồ lại chuyên chơi bài bịp hẳn không tránh khỏi hoạ trên trời giáng xuống. Bị anh em bội phản, vì người mình yêu hi sinh tất cả, Cháy đã phải đánh đổi rất nhiều thứ để làm những điều tốt nhất cho người anh yêu. Duy chỉ một điều rằng Linh muốn anh bỏ bài bạc và quay trở lại cuộc sống bình thường, làm nghề lương thiện, tay bịp lại không thể làm bởi tham vọng và hận thù trong anh dường như lớn hơn tình yêu. 

La Thành trở thành điểm sáng trong phim cờ bạc bịp Vô gian đạo 5

La Thành trở thành điểm sáng trong phim cờ bạc bịp Vô gian đạo 6

Nhìn chung, câu chuyện của Vô gian đạo có nhiều nét tương đồng với màu sắc phim của điện ảnh xứ Cảng, không khó để nhận ra đây là bộ phim remake. Nếu ai từng một thời hâm mộ TVB hoặc từng xem qua các bộ phim về bài bạc bịp của Hong Kong dường như sẽ không quá ấn tượng với bộ phim này. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng Vô gian đạo phiên bản remake có cách dẫn dắt tương đối tốt, những cú twist được sáng tạo, thêm thắt và đan cài thêm mảng miếng hài, mang đến cảm giác nhẹ nhàng chứ không quá nặng nề như các bộ phim cùng đề tài của xứ Cảng Thơm. Trong chừng mực nào đó, có thể nói bộ phim của đạo diễn Trần Việt Anh đã mang đến làn gió mới cho điện ảnh Việt với sự táo bạo cần thiết cùng những biến tấu phù hợp với thị hiếu người Việt. Song Vô gian đạo vẫn còn mang đậm hơi hướng của các phim truyền hình Hong Kong, cho nên tựu trung lại, người ta chưa nhận ra thật nhiều sự sáng tạo trong kịch bản.

La Thành trở thành điểm sáng trong phim cờ bạc bịp Vô gian đạo 7

Điểm sáng nhất định phải kể đến của bộ phim chính là diễn xuất của nam chính La Thành. Cách đây chừng vài tháng, người ta chứng kiến anh với hình ảnh một chàng trai si tình hiền lành đến khờ khạo, nhút nhát trong Vu quy đại náo thì bây giờ, chúng ta có một La Thành thật sự bứt phá với vai Cháy. Diễn xuất ánh mắt tốt cộng thêm biểu cảm gương mặt chừng mực, vừa phải đã góp vào hình ảnh nhân vật Cháy chút gì rất riêng, mà có lẽ bất kì khán giả nào cũng đều ấn tượng với La Thành trong lần hoá thân lần này. Lên vai diễn tuyến chính mới thấy được anh chàng hoàn toàn có thể tự chủ với phần đất diễn của mình và kinh nghiệm lẫn sự điềm tĩnh đã giúp vai Cháy "cháy" đúng nghĩa trên màn ảnh. Bên cạnh đó, Huỳnh AnhXuân Nghị cũng làm chủ ở đất diễn của mình và góp phần hỗ trợ cho vai Cháy rất nhiều. Đặc biệt, bộ phim còn có sự góp mặt của cố nghệ sĩ Lê Bình, có thể nói đây là lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy người nghệ sĩ này trên màn ảnh. 

La Thành trở thành điểm sáng trong phim cờ bạc bịp Vô gian đạo 8

Dù không quá hoàn hảo nhưng Vô gian đạo lại chính là lá cờ đầu cho dòng phim tương đối khó làm tại Việt Nam. Sự táo bạo ít nhiều đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng công chúng và hơn hết, sự tròn trịa của phim là điều chúng ta nhất định phải thừa nhận.

Phim công chiếu toàn quốc từ 24.05.2019.

Yin Li

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang