8 dị nhân quyền năng nhất của X-Men (P2)

Là một thương hiệu siêu anh hùng kéo dài suốt 20 năm, X-Men ghi dấu ấn trong lòng khán giả nhờ những màn chiến đấu vô cùng hoành tráng của dàn Dị Nhân với sức mạnh bá đạo. Với X-Men: Dark Phoenix (tựa Việt: X-Men: Phượng Hoàng bóng tối), khán giả sẽ được dịp nhìn lại cả một chặng đường đã qua của thương hiệu với 8 cái tên quyền năng bậc nhất vũ trụ X-Men.

5. Magneto

Cùng với Giáo sư X, Magneto là nhân vật quan trọng bậc nhất loạt phim X-Men với 2 phiên bản do Ian McKellenMichael Fassbender thủ vai. Khả năng thao túng từ trường khiến anh gần như “vô đối” khi mọi thứ trên đời đều ít nhiều có cấu tạo từ kim loại. Magneto có thể nâng cả một sân vận động hay cầu Cổng Vàng khổng lồ lên không trung, sử dụng xe hơi làm khiên chắn, làm đổi hướng đạn bay hút chất sắt ra khỏi cơ thể người,…

8 dị nhân quyền năng nhất của X-Men P2

Thậm chí, anh còn có thể điều khiển cả những người máy Sentinels được thiết kế để tiêu diệt các Dị Nhân hay vô hiệu hóa khung xương Adamantium của Wolverine. Không những thế, Magneto còn sở hữu trí tư duy chiến thuật ai bì kịp nhờ quãng thời gian dài săn đuổi kẻ thù phát xít. Sắp tới đây, anh sẽ lại đóng vai trò then chốt trong trận chiến với Phoenix Force khi chọn cách tiêu diệt thay vì bảo vệ Jean Grey như người bạn thân Charles Xavier.

6. Giáo sư X

Dù mất khả năng đi lại thì Charles Xavier vẫn đủ sức trở thành đầu tàu của nhóm X-Men xuyên suốt hàng chục năm trời nhớ trí tuệ thiên tài và lòng cảm thông sâu sắc. Được mệnh danh là nhà ngoại cảm quyền năng nhất hành tinh, Giáo sư X có thể thao túng tâm trí, đọc suy nghĩ, mở khóa cả những kí ức bị mất của đối phương. Nếu muốn, anh có thể đóng băng cả một sân bay hay khiến một người trở nên tàng hình trong mắt kẻ khác.

8 dị nhân quyền năng nhất của X-Men P2  2

Thông qua Cerebro, Charles có thể kết nối trí não với toàn bộ nhân loại và thậm chí là tiêu diệt toàn bộ con người hoặc dị nhân nếu muốn. Khi bị Apocalypse thao túng, anh đã điều khiển và phóng toàn bộ vũ khí hạt nhân ra ngoài vũ trụ. Giáo sư X sẽ tiếp tục là nhân vật quan trọng bậc nhất trong cuộc chiến với Phoenix Force nhờ khả năng trò chuyện bằng tâm trí với Jean Grey (Sophie Turner). 

7. Apocalypse

Trước khi Phoenix Force xuất hiện thì Apocalypse chính là Dị Nhân bá đạo nhất vụ trụ X-Men. Được xem là kẻ đột biến đầu tiên, En Sabah Nur có thể chuyển từ cơ thể này sang cơ thể khác để cướp sức mạnh cũng như trở nên bất tử. Tỉnh dậy sau hàng nghìn năm, gã có thể học toàn bộ tri thức nhân loại chỉ nhờ việc chạm vào TV trong vài phút. Apocalypse còn có thể điều khiển mọi vật tới dạng tế bào và tăng cường sức mạnh các Dị Nhân Storm, Psylocke (Olivia Munn), Magneto và Angel (Ben Hardy).

8 dị nhân quyền năng nhất của X-Men P2  3

Tuy nhiên, khả năng đáng sợ nhất của tên phản diện này chính là sự thích nghi trong chiến đấu. Đối đầu với những X-Men mạnh mẽ như Quicksilver, Apocalypse có thể dễ dàng bắt kịp tốc độ của anh chàng trong chớp mắt hay dùng chính sức mạnh tâm trí của Giáo sư X để xóa bỏ toàn bộ vũ khí hạt nhân của con người. Để tiêu diệt gã, cả nhóm X-Men phải kết hợp và nhờ tới sức mạnh tối thượng của Jean Grey.

8. Jean Grey

Từng xuất hiện trong X-Men: The Last Stand (2006) nhưng chưa được phát huy hết sức mạnh, Jean Grey của X-Men: Dark Phoenix hứa hẹn sẽ là kẻ thù mạnh mẽ nhất mà nhóm X-Men từng đối đầu. Trong nguyên tác truyện tranh, Phoenix Force là một thực thể đại diện cho ánh sáng và sự sống của toàn vũ trụ và chọn Jean Grey làm vật chủ vì những tương thông về mặt tâm trí. Nhưng khi bị cảm xúc che mờ lí trí, nó sẽ biến thành Dark Phoenix – hiện thân của bóng tối và sự hủy diệt.

8 dị nhân quyền năng nhất của X-Men P2  4

Chúng ta đã thấy Jean Grey dễ dàng thổi bay Apocalypse khi bộc phát sức mạnh tối đa nhưng tất cả vẫn chẳng là gì so với quyền năng xóa sổ cả một hành tinh trong chớp mặt của Dark Phoenix. Có lẽ, cả nhóm X-Men vẫn là chưa đủ khi họ không chỉ phải đối phó với sức mạnh tà ác bậc nhất mà còn là một người đồng đội từng sát cánh chiến đấu vào sinh ra tử. Liệu các Dị Nhân sẽ lựa chọn ra sao hay dùng cách gì để chiến thắng trận chiến sắp tới đây? 

Cocaine

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang