8 dị nhân quyền năng nhất của X-Men (P1)

Là một thương hiệu siêu anh hùng kéo dài suốt 20 năm, X-Men ghi dấu ấn trong lòng khán giả nhờ những màn chiến đấu vô cùng hoành tráng của dàn Dị Nhân với sức mạnh bá đạo. Với X-Men: Dark Phoenix (tựa Việt: X-Men: Phượng Hoàng bóng tối), khán giả sẽ được dịp nhìn lại cả một chặng đường đã qua của thương hiệu với 8 cái tên quyền năng bậc nhất vũ trụ X-Men.

1. Wolverine

Xuất hiện tới 8 trong tổng số 12 phim, Wolverine của Hugh Jack sở hữu lượng fan đông đảo và được xem là linh hồn của cả X-Men. Nhờ khả năng hồi phục phi thường mà Logan gần như bất tử trước những vũ khí thông thường của con người. Thậm chí, anh chàng còn chịu được cái nóng kinh hoàng của bom nguyên tử trong The Wolverine (2013) mà vẫn sống sót.

8 dị nhân quyền năng nhất của X-Men P1

Cũng nhờ sức mạnh này mà anh chàng có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm cũng như thực hiện được những nhiệm vụ “bất khả thi” như trở về quá khứ trong X-Men: Days of Future Past (2014). Ngoài ra, sức tấn công của Logan cũng không hề yếu nhờ bộ vuốt bằng Adamantium sắc bén nhất thế giới. Wolverine được xem là vũ khí hoàn hảo mà nhiều nhà khoa học đều muốn chế tạo các chiến binh dựa nhân vật này.

2. Sebastian Shaw

Xuất hiện trong X-Men: First Class (2011), Sebastian Shaw (Kevin Bacon) nhanh chóng trở thành một trong những ác nhân bá đạo nhất mà nhóm X-Men từng đối mặt. Gã sở hữu trí tuệ hiếm có khi có thể thao túng cả hai phe Nga và Mỹ nhằm tạo ra Thế chiến III cũng như chế tạo ra chiếc mũ bảo hộ đặc trưng khiến nhà ngoại cảm mạnh nhất X-Men là Giáo sư X (James McAvoy) cũng phải bó tay.

8 dị nhân quyền năng nhất của X-Men P1  2

Tuy nhiên, khả năng ghê gớm nhất kẻ phản diện này chính là hấp thụ mọi năng lượng rồi biến thành sức mạnh bản thân. Siêu năng lực này không chỉ giúp Sebastian Shaw trẻ mãi không già mà còn “bất tử” trước mọi loại vũ khí và của sức mạnh của các dị nhân khác. Cả Giáo sư X lẫn Magnato (Michael Fassbender) phải kết hợp thì mới đủ sức hạ gục gã.

3. Storm

Storm không chỉ là một trong các thành viên đáng tin cậy mà còn sở hữu sức mạnh bậc nhất nhóm X-Men. Không chỉ là khả năng phóng điện thông thường, cô nàng còn có thể tạo ra cả một cơn bão hay lốc xoáy khổng lồ như đúng cái tên của mình. Nếu bộc phát toàn bộ sức mạnh, Storm dư sức điều khiển mọi kiểu thời tiết trên diện rộng, điều chỉnh nhiệt độ môi trường, kiểm soát áp suất khí quyển,… 

8 dị nhân quyền năng nhất của X-Men P1  3

Sau loạt phim gốc do Halle Berry thủ vai, phiên bản Storm trẻ của nữ diễn viên Alexandra Shipp thủ vai cũng được được vô số tình cảm của khán giả. Sau màn “lật kèo” cùng nhóm X-Men tiêu diệt Apocalypse (Oscar Isaac) thì cô nàng sẽ tiếp tục sát cánh cùng đồng đội chống lại kẻ thù mạnh nhất từ trước tới nay là Phoenix Force (Thế lực Phượng hoàng).

4. Quicksilver 

Dù chỉ mới xuất hiện trong X-Men: Days of Future Past nhưng Quicksilver của Evan Peters nhanh chóng sở hữu lượng fan khổng lồ nhờ tính cách tưng tửng vô cùng đáng yêu. Siêu năng lực của anh chàng cũng chỉ đơn giản ở việc siêu nhanh mà thôi. Ấy vậy mà sức mạnh này đã cứu cả nhóm X-Men trong rất nhiều tình huống hiểm nghèo.

8 dị nhân quyền năng nhất của X-Men P1  4

Mỗi lần trổ tài với những đại cảnh quay chậm hoành tráng cùng nền nhạc ấn tượng đã trở thành món “đặc sản” của riêng Quicksilver. Nhưng liệu anh chàng sẽ đối phó ra sao với một kẻ thù quá đỗi mạnh mẽ như Phoenix Force trong X-Men: Dark Phoenix đây? 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang