8 cảnh quay đáng lẽ đã xuất hiện trong Avengers: Endgame nhưng bị cắt đi (P1)

Marvel Studios đã có ý định đứa nhiều cảnh phim vào trong Avengers: Endgame, tuy nhiên một số cảnh đã bị đoàn làm phim loại bỏ hoặc thay thế để phim trở nên trọn vẹn hơn

Avengers: Endgame cho đến thời điểm hiện tại đã xô đổ hàng loạt các kỷ lục của những bom tấn Hollywood, mới đây nhất chính là việc vượt mặt được Avatar về doanh thu tại Bắc Mỹ khiến cộng đồng người hâm mộ Marvel vui mừng khôn xiết. Vậy là sau 11 năm thì Vũ trụ điện ảnh Marvel cũng đã chính thức có một cái kết hoành tráng, đây cũng là tác phẩm hội tụ nhiều siêu anh hùng nhất từ trước đến nay của Marvel.

8 cảnh quay đáng lẽ đã xuất hiện trong Avengers: Endgame nhưng bị cắt đi P1

Phần phim này là một sản phẩm đầu tư rất nhiều về mặt kinh phí, diễn viên và ê-kip làm phim của Marvel. Dù xuất sắc trên nhiều phương diện nhưng có một điều có thể chắc chắn đó là những nhà làm phim không thể sắp xếp đúng 100% mạch truyện để có thể truyền tải được hết được nội dung của phim trong suốt 3 giờ đồng hồ, và tất nhiên là sẽ có những cảnh từng được quay nhưng lại loại bỏ hoặc quay lại.

Trong một bài phỏng vấn mới đây nhất thì những nhà làm phim của Endgame đã hé lộ với người hâm mộ những cảnh phim bị thay thế, loại bỏ và phải quay lại vì họ cần thay đổi, hoặc đơn giản là cắt bớt để có thể giảm tải được nội dung. 

Hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm lại 8 cảnh quay của Avangers: Endgame đã bị Marvel loại bỏ trước khi ra mắt bản phim chính thức nhé. Nếu những cảnh phim này xuất hiện thì chúng ta sẽ có một Avengers: Endgame hoàn toàn khác với hiện tại đấy.

1 - Iron Man khi chết cũng sẽ gặp con gái của mình trong thế giới Linh Hồn giống như lúc Thanos gặp Gamora.

Nếu đúng như kịch bản ban đầu thì sau khi thực hiện cú búng tay, khiến cho toàn bộ quân đoàn của địch bay màu cùng với gã Titan, Iron Man sẽ bị thương mà chết, lúc đó thì Tony cũng sẽ bước vào thế giới Linh Hồn giống như cách mà Thanos đã làm trong đoạn cuối của Infinity War. Nhưng không giống với Thanos, Tony đã gặp lại con gái của mình - Morgan sau khi đã trưởng thành và được thủ vai bởi nữ diễn viên Katherine Langford

8 cảnh quay đáng lẽ đã xuất hiện trong Avengers: Endgame nhưng bị cắt đi P1  2

Tuy nhiên anh em nhà Russo lại cắt bỏ cảnh quay đó trong phiên bản cuối cùng để công chiếu ra rạp bởi họ tiết lộ rằng cảnh quay đó đã không đem lại nhiều cảm xúc như những gì mà họ mong đợi.

Đây là thông tin khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng tiếc nuối, bởi vì người hâm mộ của Marvel đã cho rằng nếu cảnh này xuất hiện, có lẽ họ sẽ dần đoán ra được ai sẽ là người "nối nghiệp" của Iron Man.

2 - Vai trò của Thor và Hawkeye được hoán đổi với nhau

Sau cú búng tay của Thanos trong Infinity War thì ThorHawkeye chính là những người thay đổi rất nhiều, cả về ngoại hình lẫn tính cách. Đây cũng chính là minh chứng cho thấy cả hai đã phải chịu rất nhiều những tổn thương và mất mát nên mới có những sự thay đổi lớn đến như thế bên trong tâm hồn của họ.

8 cảnh quay đáng lẽ đã xuất hiện trong Avengers: Endgame nhưng bị cắt đi P1  3

5 năm sau cú búng tay của Thanos thì Hawkeye đã trở thành một Ronin giết người không gớm tay, còn Thor thì lại đắm chìm trong trong bia rượu, bê tha bản thân và bỏ bê hết tất cả sự đời. Nhưng có một điều sẽ khiến cho bạn bất ngời, đó là ý định ban đầu của nhà sản xuất là muốn Thor trở thành một kẻ giết người để báo thù cơ.

Hai nhà biên kịch Christopher MarkusStephen McFeely đã chia sẻ rằng:

"Trong quãng thời gian chúng tôi suy nghĩ nội dung cho Endgame thì chúng tôi đã bắt đầu với việc Thor sẽ là kẻ đi giết người để báo thù. Tuy nhiên lần cuối mà vị thần này xuất hiện thì anh ta cũng có suy nghĩ là để báo thù. Đây có lẽ là những gì mà anh chàng này từng làm và lần nào cũng thất bại cả, cho nên lần này chúng tôi đã quyết định cho anh ta trở nên béo ú, kèm theo đó là một vài thùng bia nữa"

3 - Công việc của Black Widow sau cú búng tay Vô Cực của Thanos.

Ý tưởng ban đầu cho Black Widow 5 năm sau cú búng tay của Thanos ngoài việc phải sống trong đau khổ và dằn vặt về cái chết của đồng đội thì Black Widow còn là người điều hành một trụ sở của Washington DC và ở đó cô đã cứu trợ những đứa trẻ mồ côi.

8 cảnh quay đáng lẽ đã xuất hiện trong Avengers: Endgame nhưng bị cắt đi P1  4

Nếu nói về mặt phát triển tính cách nhân vật thì đây là một ý tưởng không hề tồi, bởi bản thân của Black Widow cũng đã từng là trẻ mồ côi. Nhưng về sau thì nhà làm phim đã nhanh chóng loại bỏ ý tưởng này, thay vào đó thì họ sẽ để cô dẫn dắt và tìm kiếm những Avengers còn lại trong nhiệm vụ du hành thời gian. Tuy nhiên với suy nghĩ của nhiều người thì nếu Marvel có đủ thời gian, chắc chắn họ sẽ đưa chi tiết này vào phim, vì đây là một cảnh vô cùng ý nghĩa để có thể tri ân Black Widow.

4 - Thor đã có thể hôn Valkyrie ở cuối phim

Thor và Valkyrie đã có thể tái hợp với nhau trong Avengers: Endgame tuy nhiên lại không có nhiều phân đoạn dành cho cả hai nhân vật này, may mắn thay cả hai đã có nhiều thời gian hơn trong vài phút cuối cùng của bộ phim.

Thor lúc này đã quyết định rời Trái Đất và New Asgard, theo chân nhóm Vệ Binh Dải Ngân Hà rồi trao lại ngôi vương của mình cho Valkyrie. Nhưng nếu đúng như kịch bản đã đề ra sẵn của Marvel thì hai nhân vật này có thể đã có môt khoảnh khắc lãng mạn hơn rất nhiều khi Thor hiểu sai ý của Valkyrie.

8 cảnh quay đáng lẽ đã xuất hiện trong Avengers: Endgame nhưng bị cắt đi P1  5

Lúc này đạo diễn Anthony Russo chia sẻ:

"Có một sự hài hước ở đây. Nếu bạn còn nhớ cuối phim khi Thor chào tạm biệt Valkyrie, và cơ bản là anh ta trao lại Asgard cho cô ấy. Trong đoạn kết chúng tôi cảm thấy mình muốn giữ mối quan hệ này chặt chẽ hơn một chút, vậy nên chúng tôi đã tìm cách thêm thắt vài chi tiết thú vị.

Khi Valkyrie đặt tay mình lên vai Thor thì anh chàng này ăn "dưa bở" và bắt đầu vươn người tới định hôn cô. Tuy nhiên, Valkykire đã ngay lập tức ngăn chặn lại và nói: "Anh làm cái quái gì vậy?" Và Thor ngay lập tức lảng tránh kiểu, "Ồ, tôi cứ tưởng cái chạm đó ..." Và Valkyrie kiểu, "Đó là một cái chạm tạm biệt. Một cái vỗ vai dành cho anh thôi." Đó là một tình tiết khá hài hước, nhưng chúng tôi đã loại bỏ nó."

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang