Liệu Captain America có thể sử dụng Găng Tay Vô Cực được hay không?

Captain America khiến cho người hâm mộ phải choáng váng khi có thể cầm được Búa thần Mjolnir, nhưng liệu siêu anh hùng có thể sử dụng được Găng Tay Vô Cực được hay không?

Captain America cầm búa thần Mjolnir là một trong những phân cảnh được lấy cảm hứng từ phiên bản truyện tranh của Marvel và cũng là một trong những khoảnh khắc đáng giá nhất của bom tấn Avengers: Endgame nhằm tấn công Thanos. Đây cũng là cảnh để khẳng định với mọi người rằng Cap hoàn toàn xứng đáng để có thể nhấc được chiếc búa thần mạnh mạnh mẽ nhất nhì Marvel. Ngay cả Thor cũng cảm thấy vô cùng vui mừng khi Captain America có thể nhấc được Mjolnir lên.

Tuy nhiên liệu Captain America có thể sử dụng được chiếc Găng Tay Vô Cực hay không?

Ngay từ những cảnh cuối của Avengers: Infinity War thì người xem đã chứng kiến được hình ảnh Cap có thể dùng tay không để ngăn cản bàn tay đeo Găng Tay Vô Cực với đầy đủ 6 viên đá của Thanos. Cũng từ hình ảnh này mà người hâm mộ đã phỏng đoán rằng anh có thể đeo và sử dụng chiếc găng tay đó mà có thể sống sót được.

Liệu Captain America có thể sử dụng Găng Tay Vô Cực được hay không?

Steve Rogers chặn được bàn tay với đầy đủ Đá Vô Cực của Thanos (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên phỏng đoán này của người hâm mộ lại hoàn toàn không hề chính xác, bởi hai nhà biên kịch của Avengers: Endgame là Christopher Markus và Stephen McFeely mới đây đã xác nhận và giải thích về vấn đề này.

Trong một cuộc phỏng vấn với THR thì cặp đôi biên kịch nhà Marvel này đã hé lộ rằng: "Tôi nghĩ rằng Steve Rogers sẽ bị nướng chín ngay sau khi đeo chiếc Găng Tay Vô Cực. Còn thời điểm mà Cap ngăn chặn được Găng Tay Vô Cực của Thanos chỉ là một thời điểm khi mà sức mạnh tinh thần của anh vươn cao một cách mạnh mẽ nhất mà thôi."

Vậy nên khoảnh khắc mà Captain America có thể chặn được găng tay đủ đá Vô Cực của Thanos không phải là do sức mạnh của siêu chiến binh này như những gì mà mọi người vẫn lầm tưởng, mà đó chính là sức mạnh ý chí quá mãnh liệt đã tác động một tí đến Thanos mà thôi.

Liệu Captain America có thể sử dụng Găng Tay Vô Cực được hay không? 2

Việc Captain America có thể sử dụng được Găng Tay Vô Cực là không thể xảy ra như phiên bản truyện tranh được (nguồn ảnh: Internet)

Tất nhiên là chuyện mà Steve Rogers có thể búng tay với chiếc Găng Tay Vô Cực mà vẫn sống sót cũng không bao giờ có khả năng xảy ra cả. Iron Man - Tony Stark cũng chính là minh chứng rõ rằng nhất cho việc một người bình thường sử dụng Găng Tay Vô Cực và không thể sống sót được, Còn Captain America dù là một siêu chiến binh nhưng cũng chỉ là một con người mà thôi.

Thậm chỉ một nhân vật mạnh mẽ như Smart Hulk với sức mạnh trâu bò nhất cũng không thể thực hiện cú búng tay "giải cứu thế giới" mà không bị thương một cách nghiêm trọng một tay của mình. Vì vậy giả thuyết  này của người hâm mộ sẽ không bao giờ trở thành hiện thực được.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang