Review Game of Thrones Season 8 Tập 6: Không còn gì ngoài thất vọng cho một series xuất sắc

Dài lê thê, nội dung lủng củng và kết thúc quá lý tưởng và có hậu một cách vô lý là những gì fan hâm mộ Game of Thrones có thể nhận xét sơ lược về tập cuối và cũng là tập chấm dứt series Game of Thrones ở điểm số thấp nhất. Đây cũng có thể là tập tệ nhất trong toàn bộ Season 8 này, chưa kể đén toàn bộ cả 8 Mùa trước đây.

Lưu ý: Spoilers nặng tập cuối của Game of Thrones, nên xem phim trước khi xem bài.

Nếu như tập 3 kết thúc với cái chết của Dạ Vương gây thất vọng vì quá dễ dàng nhưng mọi người vẫn tranh cãi, tập 5 thì Mẹ Rồng đốt King's Landing vẫn tạo nên tranh cãi đúng sai, thì giờ đây fan trong Game of Thrones Season 8 Tập 6 đã có chung một tiếng nói: Tập cuối này nội dung lẫn xử lý quá tệ hại. Vì quá nhiều phân mảng phim, hãy cùng lần lượt điểm qua từng phần nổi bật xuyên suốt bộ phim nhé.

Review Game of Thrones Season 8 Tập 6: Không còn gì ngoài thất vọng cho một series xuất sắc

Khởi đầu tập phim, chúng ta thấy Dany tự tin "sải cánh" trước hàng ngũ lính đông đảo của mình (dù đáng lẽ chỉ còn lại mấy nhóm nhỏ sau cuộc chiến Winterfell). Sau khi Jon cụp đuôi, Tyrion phải lên tiếng phân bì với nữ hoàng mới dù đã phạm tội phản bà khi thả Jaime để cứu lấy Cersei trong cuộc công thành trước đó. Dĩ nhiên Dany vẫn còn cảm tình với Tyrion khi chỉ bắt ông vào ngục chứ không xử tử tại chỗ đúng chất Nữ Hoàng Điên mà mọi người gọi (dù Tyrion ném luôn huy hiệu của mình đi).

Review Game of Thrones Season 8 Tập 6: Không còn gì ngoài thất vọng cho một series xuất sắc 2

Sau đó, chúng ta có một đoạn hội thoại dài dẳng không cần thiết giữa Tyrion và Jon. Dù diễn xuất của Tyrion cực xuất sắc, nhưng ông Jon ngáo vẫn theo phía nữ hoàng và Tyrion chẳng khác gì nói chuyện với bức tường cả - vừa tốn thời lượng phim mà cũng không được gì hết.

Jon lòng như bão tố đến gặp Dany, cứ tưởng lại sẽ "my queen" ngáo nhưng lại xiên ngay Mẹ Rồng gục tại chỗ một cách bất ngờ. Điểm vô lý của phim bắt đầu bùng nổ từ đây, khi Drogon đến thấy mẹ mình bị đâm chết nhưng lại xả giận vào ngôi báu sắt thay vì Jon? Có thể do Jon thuộc nhà Targaryen, và vì muốn hủy diệt hình tượng ngôi báu sắt trong GOT (và chắc chỉ có mình Drogon mới đủ sức phá cái ghế này nhanh nhất), tuy nhiên việc bỏ qua Jon mà không có cảm xúc gì khá vô lý và nhạt chỉ để Jon sống và happy ending.

Review Game of Thrones Season 8 Tập 6: Không còn gì ngoài thất vọng cho một series xuất sắc 3

Chất lượng tập phim rơi tự do ngay sau cảnh Dany chết, và đặc biệt ở phân cảnh "bình chọn ai làm vua mới" ngay sau khi Dany chết. Thay vì tộc Dothraki nổi điên lên vì mất nữ hoàng và Unsullied khi mất người giải phóng, tất cả lại bình yên đến lạ và thương thuyết đổ tội cho Jon Snow - trong khi mọi người chọn vua. Khi chỉ có một mình Mẹ Rồng công thành King's Landing với sự giúp ích từ quân phương Bắc, không một lãnh chúa hay lực lượng nào xuất hiện hỗ trợ theo yêu cầu của cô. Nhưng giờ đây, tới lúc chia gia tài thì mọi người lại họp mặt đầy đủ và ngáo ngơ ngồi nghe Tyrion phân bì.

Bran Tật Nguyền - Vua của 7...6 Vương Quốc!

Review Game of Thrones Season 8 Tập 6: Không còn gì ngoài thất vọng cho một series xuất sắc 4

Không ai hết mà chính Bran là người được chọn, dù cậu không làm gì, không có tính lãnh đạo, không chủ động làm gì và không có dòng dõi vua nhưng vẫn được chọn lên ngôi (và Bran cũng rất hiển nhiên kiểu như "tôi cất công đến đây để làm gì" như đã biết trước hết). Điều này gây rất nhiều khó hiểu khi các lãnh chúa tại 6 vương quốc còn lại không hề có chính kiến gì về việc bình chọn vua hay tự đề cử - tranh giành ngôi cả. Nếu tính theo từng đầu nhà lớn của Westeros, Jon thuộc Targaryen - Tyrion thuộc Lannister hoặc Gendry Baratheon mới là người kế nhiệm đúng. Ngay khi nghe đến việc cho nhân dân bình chọn vua thì mọi người đều cười sỉ nhục, nhưng việc cho một Brann Tật Nguyền lên làm vua tự chọn không theo máu mủ (chưa kể đến việc tự lập ra quy định chọn vua không theo dòng máu) thì mọi người lại nghiêm túc ngồi nghe?

Ngay cả Grey Worm, đoàn quân Unsullied và Dothraki cũng khá bình tĩnh chứ không chém giết tàn sát tất cả (sau cuộc tàn sát trước đó) khi nghe tin Nữ Hoàng bị ám sát chết. Có vẻ mọi người chẳng còn thiết tha gì chiến tranh? (Bớt nhảm đi...)

Review Game of Thrones Season 8 Tập 6: Không còn gì ngoài thất vọng cho một series xuất sắc 5

Đâu lại về đó, mọi người đều có cái kết viên mãn mà mình mong muốn (dù fan không muốn). Bronn có lâu đài và chức vụ cao, Sam trở thành học giả cấp cao dù chưa hoàn thành khóa học hoặc không đủ tuổi, Brienne trở thành cố vấn...phòng thủ hay quân sự cho nhà vua. Chúng ta cũng có một đoạn ngắn về cách hoạt động của hội đồng mới của nhà vua Bran, dù hài hước nhưng cũng khá nhộn nhịp...như cái chợ.

Review Game of Thrones Season 8 Tập 6: Không còn gì ngoài thất vọng cho một series xuất sắc 6

Jon thì về lại với Hắc Thành và đoàn tụ cùng Ghost một lần nữa (cuối cùng cũng đủ tiền CGI rờ chó sói rồi). Anh tiếp tục dẫn Man Tộc đi qua bên kia bức tường (bức tường thần kì tự mọc lại sau khi bị Dạ Vương phá vỡ). Ai cũng vui vẻ hết trừ Drogon và mẹ rồng đáng thương. Mỗi người đi một hướng.

Review Game of Thrones Season 8 Tập 6: Không còn gì ngoài thất vọng cho một series xuất sắc 7

Theo cá nhân, đây gần như là tập phim tệ nhất và thất vọng nhất toàn series GOT, với cái kết không xứng đáng với những mưu mô và tính toán theo bản chất của một trò chơi vương quyền. Nhà Stark toàn thắng không nhờ mưu mô, không cần sức lực quân sự mà chỉ ăn không và Bran Quạ 3 Mắt chi phối tất cả. Không còn gì để nói nữa.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang