Đánh giá sớm Aladdin: Tưởng không hay hóa ra Hay không tưởng

Với những khán giả được xem sớm bộ phim Aladdin Live-Action, có lẽ đều chung một nhận định: Hay đến bất ngờ. Hay nói chính xác hơn là vô cùng tròn trịa với một bộ phim chuyển thể

Những phản ứng đầu tiên dành cho bộ phim live-action Aladdin của hãng Disney đã xuất hiện, và bất ngờ là chúng rất tích cực. Trong vài năm qua, Disney đã tung ra vô số những phiên bản live-action của các bộ phim hoạt hình kinh điển một thời, và thu về không ít thành công. Những người từng yêu thích các bộ phim gốc đã rất phấn khích để có thể nhìn thấy câu chuyện và các nhân vật xuất hiện dưới một diện mạo mới, nhưng riêng với Aladdin thì gặp nhiều khó khăn hơn. Mặc dù chắc chắn vẫn có một nhóm đối tượng phù hợp với bộ phim, nó cũng đã tạo nên một trong số những chu kỳ phát triển gây tranh cãi cho các bộ phim làm lại của Disney.

Đánh giá sớm Aladdin: Tưởng không hay hóa ra Hay không tưởng

Sự hoài nghi bắt đầu xuất hiện khi Guy Ritchie ngồi vào ghế đạo diễn, chiêu mộ Mena Massoud vào vai Aladdin và Naomi Scott vào vai Jasmine, hai gương mặt tuy có tài năng nhưng thiếu đi "sức mạnh ngôi sao". Điều bất ngờ là Disney quyết định lựa chọn một ngôi sao hạng A cho vai Thần Đèn, và Will Smith chính là sự chọn lựa đó. Aladdin không chỉ gặp rắc rối ở khâu tiếp thị với những đoạn trailer tiếp tục gây tranh cãi, mà còn gặp khó khăn trong việc tạo nên các hiệu ứng tích cực, nhất là khi càng gần ngày ra mắt càng có nhiều đối thủ khác nặng kí hơn và được quảng bá rộng rãi hơn (Bom tấn Avengers: Endgame, Detective Pikachu và John Wick 3: Parabellum). Nhưng giờ đây mọi thứ dường như đang có chiều hướng thay đổi.

Những buổi công chiếu dành cho báo chí của Aladdin đã diển ra, và Disney cho phép bất kì ai xem qua bộ phim chia sẻ những phản ứng của họ (Không tiết lộ nội dung) về bộ phim trên các trang xã hội. Tuy chưa thể viết ra những đánh giá đầy đủ, nhưng các phản ứng sớm dành cho Aladdin nhìn chung khá tịch cực. Hãy cùng điểm sơ qua nào.

Đánh giá sớm Aladdin: Tưởng không hay hóa ra Hay không tưởng 2
Bộ ba nhân vật chính kéo cả câu chuyện

Đánh giá sớm Aladdin: Tưởng không hay hóa ra Hay không tưởng 3
Dường như "có gì đó" với Jafar?

Đánh giá sớm Aladdin: Tưởng không hay hóa ra Hay không tưởng 4
Vẫn là sự thành công của bộ ba kép chính

Đánh giá sớm Aladdin: Tưởng không hay hóa ra Hay không tưởng 5
Phần lớn những lo ngại về Aladdin sẽ sớm tan biến

Đánh giá sớm Aladdin: Tưởng không hay hóa ra Hay không tưởng 6

Aladdin là bộ phim remake thành công thứ hai gần đây

Đánh giá sớm Aladdin: Tưởng không hay hóa ra Hay không tưởng 7
Dù vướng một số lỗi kĩ thuật nhưng vẫn tuyệt

Đánh giá sớm Aladdin: Tưởng không hay hóa ra Hay không tưởng 8
Không phải thảm họa nhưng không quá xuất chúng

Đánh giá sớm Aladdin: Tưởng không hay hóa ra Hay không tưởng 9
Aladdin vui hơn những gì có thể nghĩ đến

Đánh giá sớm Aladdin: Tưởng không hay hóa ra Hay không tưởng 10
Kì vọng cực thấp, nhưng kết quả thì ...

Xét trên phương diện cá nhân, Aladdin quả thực là một bộ phim có chất lượng. Bộ phim bám theo nguyên tác, tôn trọng những khoảnh khắc nhỏ nhất nhằm thể hiện tính cách của nhân vật, nhưng cũng biết loại bỏ đi những tình tiết không nhất thiết phải thể hiện trên màn ảnh một lần nữa, và thay chúng bằng những nét riêng của mình. Bộ phim mang đến một hình ảnh chàng trai Aladdin có phần "đời" và thực tế hơn, một cô công chúa Jasmine mạnh mẽ, xinh đẹp; Và không thể không nhắc đến Thần Đèn do Will Smith thể hiện với độ "điên" không tưởng. Bộ phim không phải là hoàn hảo, nhưng sự kết hợp giữa các diễn viên đã giúp nó trở nên trọn vẹn. Phim sẽ chính thức công chiếu từ ngày 24 tháng 6 trên toàn quốc.

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang