Làm thế nào Thanos 2014 biết về nhóm Avengers trong Endgame?

Khi Thanos 2014 nhìn thấy nhóm siêu anh hùng Trái Đất, hắn đã nhanh chóng nhận ra đó là các Avengers. Vì sao vậy?

Thanos phiên bản 2014 dường như biết nhóm Avengers là ai, nhưng vì sao? Một cuộc chạm trán giữa gã Titan điên và những người hùng vĩ đại nhất Trái Đất đã được xây dựng trong Vũ trụ điện ảnh Marvel từ sau bộ phim The Avengers, khi Thanos lần đầu xuất hiện. Nhưng mãi đến tận Avengers: Infinity War, cuộc chiến này mới thật sự bắt đầu, và khán giả đã hoàn toàn bị sốc khi Thanos giành chiến thắng. Trong Avengers: Endgame, những người hùng còn lại đã nhanh chóng tiêu diệt Thanos sau khi hắn hủy những Viên đá Vô cực, và cách duy nhất để họ đảo ngược mọi thứ là du hành thời gian.

Làm thế nào Thanos 2014 biết về nhóm Avengers trong Endgame?
Thanos giành chiến thắng trong Infinity War

Kế hoạch này đi kèm một số rắc rối khi các Avengers tạo ra một vài dòng thời gian rẽ nhánh. Nguy hiểm nhất trong số đó là khi hệ thống ký ức của Nebula được kết nối với bản thân cô ở quá khứ, cô đã tiết lộ cho Thanos năm 2014 biết về tương lai và định mệnh cuối cùng của hắn. Khi hắn quét toàn bộ ký ức của Nebula năm 2023 về bản thân mình và các Viên đá Vô cực, hắn coi được một bản ghi hình cảnh các Avengers ở trụ sở, bàn về việc đi lấy những Viên đáGamora chỉ biết họ là loài người, nhưng Thanos đã gọi thẳng họ là "Bọn Avengers." Làm thế nào hắn có thể nhận ra họ ngay được?

Làm thế nào Thanos 2014 biết về nhóm Avengers trong Endgame? 2
Thanos 2014 biết về nhóm Avengers

Câu trả lời hợp lý nhất có lẽ là vì Thanos là kẻ chủ mưu cuộc tấn công ở New York của Loki vào năm 2012, và sau đó được The Orther báo lại về thất bại của Thần Lừa Lọc. Tuy vậy nó vẫn chưa thật sự thỏa mãn cho lắm. Khó mà biết được Thanos nhận thức về nhóm Avengers thông qua lời kể của The Orther hay bằng một phương thức nào khác, nhưng có vẻ như hắn biết vừa đủ về họ. Một khoảnh khắc quan trọng khác trong Avengers: Infinity War là khi Thanos biết Tony Stark là ai từ rất lâu, trước cả khi anh có mặt trên hành tinh Titan. 

 Làm thế nào Thanos 2014 biết về nhóm Avengers trong Endgame? 3
Thanos đã biết về Tony Stark từ lâu

Theo anh em nhà Russo lý giải, Thanos biết được Tony từ trận chiến ở New York, khi một tay anh đã quét sạch binh đoàn Chitauri nhờ vào quả tên lửa hạt nhân. Lời giải thích này chỉ nhằm vào việc Thanos biết về Tony, nhưng nó cũng có thể có ý nghĩa xa hơn; hoặc, nếu Thanos năm 2014 chỉ nhận ra Stark, hắn có thể ghép các manh mối lại với nhau và phán đoán đội xuất hiện trong hình là AvengersSự thừa nhận này không giải thích các chi tiết như việc Thanos biết cả đội tự gọi họ là Avengers, từng người như thế nào, và tên của mỗi thành viên. Nhưng cho đến khi có một lời giải thích phù hợp hơn, đây có lẽ là lý giải ổn thỏa nhất.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang