Làm thế nào để Killmonger có thể quay trở lại Black Panther 2?

Cái chết của Killmonger trong Black Panther là một trong những phân đoạn đắt giá nhất của bộ phim. Nhưng tin đồn về sự tái xuất hiện của Michael B. Jordan khiến người hâm mộ thật sự tò mò về số phận của nhân vật này

Với việc T'Challa và toàn bộ thần dân xứ Wakanda đã quay trở lại sau Avengers: Endgame, giờ đây mọi người có thể hướng mắt về phần tiếp theo của thương hiệu Black PantherBlack Panther gần như đã trở thành một hiện tượng văn hóa, bên cạnh việc là một bộ phim bom tấn siêu anh hùng, và sẽ là một thử thách để có thể lặp lại điều đó. Hiện tại, có vẻ như chiến thuật của Marvel là đảm bảo toàn bộ những nhân vật quan trọng của phần phim đầu tiên đều sẽ tham gia phần tiếp theo. Ryan Coogler được cho là sẽ tiếp quản cả hai vai trò biên soạn kịch bản và đạo diễn Black Panther 2, còn quá trình sản xuất dự kiến bắt đầu vào cuối 2019 hoặc đầu 2020, để kịp với lịch ra mắt tháng 2 năm 2021.

Làm thế nào để Killmonger có thể quay trở lại Black Panther 2?

Chadwick Boseman, Letitia Wright và Angela Bassett sẽ quay trở lại trong vaii trò gia đình hoàng gia Wakanda, bao gồm T'Challa, Shuri và Ramonda, cùng với đó là sự góp mặt không thể thiếu của Danai Gurira trong vai Okoye, và Lupita Nyong'o trong vai Nakia. Hiện tại, hầu như chưa có thông tin nào về cốt truyện của bộ phim, mặc dù nhiều người quả quyết rằng Namor đã được hé lộ trong Avengers: Endgame, qua đó có thể sẽ bao gồm sự xuất hiện của tộc Atlantis. Nhưng hắn không phải kẻ phản diện mà gần như mọi người đều nhắc đến. Đã có những tin đồn về việc Killmonger của Michael B. Jordan cũng sẽ quay trở lại. Liệu điều đó có thật sự tốt cho bộ phim?

Làm thế nào để Killmonger có thể quay trở lại Black Panther 2? 2

Killmonger đã chết trong Black Panther (Và là cái chết quan trọng)

Nếu có một sự chỉ trích thường trực trong các bộ phim MCU thập kỷ đầu tiên này, thì đó là những kẻ phản diện sử dụng một lần, gần như chẳng làm gì khác hơn là những tấm gương cho các siêu anh hùng, và thường chết khi hết phim. May mắn là gần đây, hãng Marvel đã có những động thái nhằm thay đổi điều đó, với việc đầu tư nhiều hơn vào các phản diện và rất nhiều trong số đó - bao gồm Zemo, Ghost và Yon-Rogg - vẫn còn sống. Nhưng không một ai tạo được ấn tượng như Killmonger.

Làm thế nào để Killmonger có thể quay trở lại Black Panther 2? 3

Về mặt lý thuyết, vẫn là câu chuyện quen thuộc. Erik Stevens được tạo ra theo mô hình phản diện Marvel kinh điển, một hình ảnh phản chiếu của người anh hùng, và vào cuối phim Black Panther anh đã bị đâm bởi chính vũ khí của mình. Tuy vậy, hành trình của anh giống như của một người hùng biến chất; Killmonger có thể là phản diện trong Black Panther, nhưng nguồn gốc và động lực của anh là sự bi thương. Sự khác biệt duy nhất giữa anh và T'Challa là cách mà họ tiếp cận với thế giới bên ngoài.

Làm thế nào để Killmonger có thể quay trở lại Black Panther 2? 4

Cái chết của Killmonger là một phân cảnh đẹp mắt và mạnh mẽ, khi cuối cùng anh cũng được nhìn thấy Hoàng hôn trên đất nước WakandaT'Challa đã thể hiện sự khoan hồng, chia sẻ rằng khoa học của Wakanda vẫn có thể cứu được anh, nhưng Killmonger đã khước từ lời đề nghị đó. "Hãy chôn ta dưới đại dương," anh đã nói với Đức vua, "với những tổ tiên của ta đã nhảy khỏi các con thuyền, vì họ biết cái chết vẫn tốt hơn sự giam cầm." Cái chết của Killmonger là một phần quan trọng của câu chuyện về Black Panther.

Làm thế nào để Killmonger có thể quay trở lại Black Panther 2? 5

Xuyên suốt bộ phim, T'Challa đã phải vật lộn với các chính sách cô lập của Wakanda, đã khiến cho đất nước này thất bại trong trách nhiệm giao du với thế giới bên ngoài, và trong khi Killmonger mang đến một sự thay thế thô bạo, anh còn cho thấy một hướng suy nghĩ đối ngoại mới. Đức Vua đã từ bỏ truyền thống hàng triệu năm của Wakanda, mở cửa biên giới quốc gia với thế giới để thực hiện các sứ mệnh xã hội và khoa học cho phương Tây.  Sự trị vì ngắn ngủi của Killmonger, và cái chết của anh dưới tay Black Panther, là một trong những khoảnh khắc góp phần định hình nên lịch sử Wakanda.

Làm thế nào để Killmonger có thể quay trở lại Black Panther 2? 6

Michael B. Jordan được đồn là sẽ quay lại Black Panther 2

Bất kể cái chết của Killmonger, đã có những tin đồn từ lâu về việc Ryan Coogler đã trao đổi với Jordan để quay về Black Panther 2. Họ đã gặp nhau vào đầu tháng 5 năm ngoái, và mặc dù chưa bao giờ chính thức xác nhận, nhưng vẫn gây sự chú ý với công chúng. Các phóng viên đã hỏi nhanh với Jordan về khả năng anh sẵn sàng quay lại, và anh rất vui vẻ vì điều đó. 

"Ý tôi là, tôi là một người hâm mộ, như các bạn đã nói, của Marvel, của truyện tranh, mọi người đều biết điều đó. Vậy nên nếu có một cơ hội để tôi quay lại và tham gia vũ trụ này, và làm việc với những người như Joe Russo, Kevin Feige, Victoria Alonso, và tất cả mọi người ở Marvel, tái hợp với Ryan Coogler, dĩ nhiên là tôi sẽ làm rồi."

Làm thế nào để Killmonger có thể quay trở lại Black Panther 2? 7

Gần đây, các tin đồn đã được nhắc lại bởi Angela Bassett và chồng của cô, Courtney B. Vance, trên thảm đỏ lễ trao giải của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh vào tháng 2. Cặp đôi này đã được hỏi liệu toàn bộ dàn diễn viên có quay trở lại phần tiếp theo hay không, và mặc dù ban đầu cả hai còn lưỡng lự, nhưng cuối cùng họ đã xác nhận điều đó. "Đúng vậy," Vance phản hồi vào phút cuối. "Cứ tiếp tục như vậy. Mọi người đều sẽ có mặt ... Kể cả Michael B." 

Về phần mình, Chadwick Boseman có phần cẩn trọng hơn, khi tham gia phỏng vấn với MTVNews vào tháng 4. "Tôi không thể nói về sự quay trở lại của Jordan," anh khẳng định, "Tôi không thể nói với các bạn về những gì tôi đang nghĩ tới. Nếu tôi nói, nó sẽ là sự tiết lộ một điều gì đó."

Làm thế nào để Killmonger có thể quay trở lại Black Panther 2? 8

Liệu Killmonger có thể ở trên Vùng đất Tổ tiên?

"Trong văn hóa chúng tôi, chết không phải là dấu chấm hết," T'Challa đã nói với Black Widow trong Captain America: Civil War. "Nó giống như một bước khởi đầu hơn. Cô vươn tay mình ra, và thần Bast với thần Sekhmet, họ sẽ dẫn cô đến một đồng cỏ xanh, nơi cô có thể chạy suốt đời." Bộ phim Black Panther đã hé lộ rằng tôn giáo của Wakanda có một cơ sở trong chính trải nghiệm của T'Challa; Khi anh hấp thu Tâm Hình Thảo, anh có thể bước vào Vùng đất Tổ tiên, và giao tiếp với linh hồn của những người tổ tiên mình. Trong Black Panther, cái chết không phải là rào cản để một nhân vật quay trở lại.

Làm thế nào để Killmonger có thể quay trở lại Black Panther 2? 9

Trong truyện tranh, Wakanda có một Đền thờ Hồi sinh (Resurrection Altar) thần bí, một địa điểm có thể dùng máu để hồi sinh người chết. Thực tế, bản thân Killmonger đã từng hồi sinh trong ngôi đền đó. Nhưng trong khi hướng tiếp cận này có hiệu quả trong truyện tranh, vốn nổi tiếng trong việc có những hướng tiếp cận xoay chiều với cái chết, nó sẽ làm giảm đi các chủ đề và ý tưởng đã được trình bày trong phần phim Black Panther đầu tiên. Có lẽ Killmonger không nên sống lại làm gì.

Làm thế nào để Killmonger có thể quay trở lại Black Panther 2? 10

Nhưng Vùng đất Tổ tiên tạo nên khả năng của một sự quay trở lại rất khác biệt. Killmonger là một người Wakandavà anh ta thậm chí đã từng uống Tâm Hình Thảo. Do đó cũng dễ hiểu khi linh hồn của anh đã đến Vùng đất Tổ tiên, và nay đang "sống" với những tổ tiên thật sự của mình. Đó thực sự là một ý tưởng khá hay, khi đứa con hoang đàng của Wakanda cuối cùng đã được vùng đất này chấp nhận sau khi chết, và hoàn toàn có khả năng anh sẽ tìm thấy sự bình yên. Nếu vậy, khi T'Challa quay lại vùng đất này, anh sẽ có thể gặp lại Killmonger thay vì cha mình, và nhận được lời khuyên để chiến đấu với một mối đe dọa mới từ một kẻ thù cũ.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang