Những điều có thể bạn chưa biết về Godzilla (P2)

Ra đời vào năm 1954, trong 6 thập đã qua đi, Godzilla đã có hành trình phát triển và chiều dài lịch sử ấn tượng khi xuất hiện trong các tác phẩm phim ảnh, truyện tranh cho đến game. Hãy tìm hiểu xem điều gì đã tạo nên sức hút mãnh liệt cho con thú này nhé!

3. Hình dáng

Để tạo nên hình dạng nguyên bản của Godzilla, Giám đốc Nghệ thuật Akira Watanabe đã kết hợp các hình dạng của Tyrannosaurus, Iguanodon, Stegosaurus và cá sấu thành một tập hợp hoàn chỉnh. Thông thường, Godzilla có hình dạng giống một con khủng long với tư thế đứng thẳng, da có vảy, có đôi tay cơ bắp nhưng ngắn cũn cỡn, có một cái đuôi dài và hàng vây răng cưa dọc theo lưng, đuôi, với một đôi mắt nhíu lại. Ngày nay, do đặc tính là 1 sinh vật bò sát lưỡng cư, Godzilla sở hữu hệ thống mang để hô hấp được ở môi trường nước.

Sự phát triển về mặt kích thước qua các phần phim của Godzilla là điều khá thú vị, khi Godzilla có xu hướng… ngày càng to lớn hơn theo thời gian. Năm 1954, Godzilla có chiều cao khiêm tốn nhất là 50m, cỡ tòa nhà chọc trời của Nhật thời đó. Sau đó, đến thời Heisei thì Godzilla đã đạt chiều cao tới mức hơn 100m, tức hơn gấp đôi thời điểm nó xuất hiện ban đầu. Đến năm 2016 trong phim Shin Godzilla, nó đã có chiều cao kỉ lục là 118m.

Những điều có thể bạn chưa biết về Godzilla P2

Sự thay đổi về mặt kích thước của Godzilla theo thời gian

Trước đó, Godzilla được miêu tả là có cân nặng từ 20.000 đến 60.000 tấn. Tuy phiên ở vũ trụ MonsterVerse, trong bản Godzilla (2014), Godzilla đã được thu nhỏ lại là 108m, nhưng sức nặng 90.000 tấn đã biến nó thành Godzilla khủng nhất so với mọi phiên bản. Nhiều fan đã trêu đùa rằng Godzilla ở phiên bản này là con quái thú đẹp trai béo phì, nhưng thực thế, trong phim Godzilla: King of The Monsters thì chiều cao của nó còn có thể sẽ còn cao hơn nữa. 

4. Kẻ thù

Kẻ thù của Godzilla có rất nhiều, đa số đều là những con Kaiju khổng lồ khác. Godzilla và chúng đã tạo nên rất nhiều cuộc chiến kinh thiên động địa, và rõ ràng chúng cho ta thấy rằng: Con người chỉ đang sống nhờ trong thế giới của chúng mà thôi.

Những điều có thể bạn chưa biết về Godzilla P2  2

Trong số đó, ngoài những con MUTO phổ thông thì ta có thể nhắc đến những cái tên nổi bật như Anguirus, Battra, Hedorah, Biollante, Rodan, Gigan, Mechagodzilla, Destoroyah, và King Ghidorah. Trong phần phim Chúa Tể Godzilla, hàng loạt những cái tên sau sẽ được tái xuất:

Những điều có thể bạn chưa biết về Godzilla P2  3

Ghidorah, Mothra và Rodan sẽ là những quái vật xuất hiên trong "Godzilla: King of the Monsters".

Không chỉ vậy, một sinh vật đã quá quen thuộc với khán giả trên màn ảnh rộng sẽ trở thành đối thủ tương lai của Godzilla, đó là King Kong. Hai quái vật này đã từng có cuộc chạm trán trong bộ phim King Kong vs. Godzilla vào năm 1962 với sự hạn chế về mặt hình ảnh, công nghệ. Bởi vậy, các fan của MonsterVerse sẽ vô cùng háo hức với phiên bản Kong vs Godzilla hiên đại, dự kiến trình làng trên toàn thế giới trong năm 2020.

5. Các tuyệt chiêu đặc biệt

Là 1 con quái vật, Godzilla có vô số tuyệt chiêu “ngầu như trái bầu”, có thể điểm qua như:

Atomic Breath (hơi thở phóng xạ)

Bằng cách tạo ra một vụ nổ hạt nhân trong cơ thể, Godzilla có thể phóng ra chùm tia năng lượng plasma từ miệng, và trong phim điện ảnh Shin Godzilla (2016) thì nó còn có thể phóng năng lượng bằng gai lưng và đuôi. Atomic Breath của Godzilla trong hầu hết các phiên bản đều thể hiện được một sức mạnh cực kỳ đáng sợ, màu sắc khá đa dạng, thường thấy dưới hình thức là chùm sáng dày, màu xanh neon.

Những điều có thể bạn chưa biết về Godzilla P2  4

Tuy nhiên, phiên bản Godzilla của MonsterVerse có chút khác biệt với những phiên bản khác. Khi dùng Atomic Breath, thay vì tất cả gai lưng đều sáng lên như ở các phiên bản của TOHO, thì Godzilla 2014 chỉ có hàng gai lưng ở giữa là sáng lên mà thôi. Điều này đồng nghĩa với việc có thể Godzilla trong MonsterVerse sẽ sở hữu phiên bản Atomic Breath mạnh hơn. Chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng rằng sẽ được chiêm ngưỡng phiên bản tối thượng này trong Godzilla: King of Monsters khi Godzilla sẽ phải dùng hết khả năng để hạ gục King Ghidorah.

Spiral Atomic Ray (Tia nguyên tử xoắn ốc)

Những điều có thể bạn chưa biết về Godzilla P2  5

Là một biến thể mạnh mẽ hơn của Atomic Breath, Spiral Atomic Ray chỉ có thể được bắn ra khi Godzilla bị căng thẳng cực độ hoặc đã hấp thụ một lượng năng lượng đáng kể, có hình dạng là một chùm tia màu đỏ được bọc trong một vòng xoắn điện màu vàng và có sức mạnh để tiêu diệt hoàn toàn những kẻ thù mạnh nhất, như Super-Mechagodzilla 2, SpaceGodzilla, Destoroyah và Keizer Ghidorah.

Nuclear Pulse (Xung điện hạt nhân)

Những điều có thể bạn chưa biết về Godzilla P2  6

Godzilla có thể giải phóng sóng xung kích của năng lượng hạt nhân từ toàn bộ cơ thể nó. Tuyệt chiêu này rất hữu ích khi nó bị bao vây bởi nhiều kẻ địch cùng lúc.

Phim dự kiến công chiếu ngày 31.05.2019.

Xem thêm: https://lag.vn/tin/The-Gioi-Phim-Anh/nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-godzilla.html

Cocaine

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang