Anh em nhà Russo: Thuyết du hành thời gian trong Avangers: Endgame không hề tồn tại

Những lý thuyết liên quan đến du hành thời gian đang khiến cho cộng đồng fan Marvel rối não hơn bao giời hết

Sau khi xem Avengers: Endgame thì nhiều người hâm mộ đã không khỏi thắc mắc và liên tục có rất nhiều những câu hỏi, cuộc thảo luận về cách mà bộ phim xử lý vấn đề du hành thời gian của bom tấn này.

Nếu bạn là một người hâm mộ của dòng phim khoa học viễn tưởng thì chắc cũng đã từng thấy nhiều tình tiết du hành thời gian có phần hơi phi lí của những bom tấn Hollywood như Terminator, Back to the Future, X-Men ,...Tuy nhiên mỗi phim đều có những quy định riêng của mình về việc du hành thời gian khiến cho người xem không khỏi rối trí, cho đến khi Avengers: Endgame ra mắt thì Marvel lại tiếp tục đưa ra một loạt những lý thuyết khó hiểu về việc du thành thời gian khiến fan của họ như "lạc lối" vì chả hiểu được gì cả.

Đạo diễn Avengers: Endgame giải thích về thuyết du hành thời gian trong MCU: Nó không tồn tại - Ảnh 1.

Du hành thời gian trong Marvel hoàn toàn khác so với những bom tấn Hollywood trước đây (nguồn ảnh: Marvel)

Những chủ đề thảo luận của người hâm mộ thường có nội dung liên quan đến việc làm thế nào mà những sự kiện của vũ trụ điện ảnh Marvel có thể khớp với nhau, và nhiều người cũng khẳng định rằng việc du thành thời gian được giải thích trong MCU chính là cách tốt nhất mà Endgame có thể thực hiện được.

Mới đây nhất thì đạo diễn Joe đã có một số chia sẻ như sau:

"Theo như quy luật của bộ phim, cúng như những tuyên bố mà HulkThe Ancient One đưa ra thì chúng tôi đã phải thông báo với bạn rằng lý thuyết Back to the Future thật sự là một điều nhảm nhí.

Nếu bạn đang cố gắng thay đổi suy nghĩ của mọi người về nguyên tắc du hành thời gian, trừ khi bạn phải thật sự am hieru về nó và chỉ ra rằng đây không phải là quy tắc Back to the Future, còn bằng không thì sẽ không ai có thể hiểu được bạn cả. Chúng tôi đã nghiên cứu về điều này và đã trải qua ba lần kiểm tra, rồi sau đó quay lại về thêm thắt vào những câu chuyện cười về Back to the Future để mọi người coi trọng lý thuyết đa vũ trụ của chúng tôi".

Đạo diễn Avengers: Endgame giải thích về thuyết du hành thời gian trong MCU: Nó không tồn tại - Ảnh 2.

Những thay đổi ở quá khứ có thể tạo ra một chiều không gian khác chứ không thay đổi hiện tại (nguồn ảnh: Internet)

Sau đó thì Anthony Russo cũng đã nhanh chóng tóm tắt cuộc tranh luận trên với chia sẻ của mình: "Điều quan trong nhất về thuyết du hành thời gian: Nó không hề tồn tại" (Nguyên văn " Here’s the most important thing about time travel: It doesn’t exist.”)

Một điều chắc chắn đó là thuyết du hành thời gian của Marvel đã đưa ra cơ hội để mở ra nhiều chiều không gian khác nhau. Lúc này Joe đã tiếp tục lên tiếng giải thích cách thức hoạt động của THR, bằng cách nhắc lại cách mà Hulk đã nói với những siêu anh hùng khác trong Endgame:

"Hulk đã nói với những siêu anh hùng khác rằng, bạn đang ở hiện tại và quay về quá khứ, những điều bạn làm ở quá khứ không thể làm ảnh hưởng đến hiện tại vì điều đó đã xảy ra rồi, và điều đó đã trở thành quá khứ của bạn. Đúng? Và nếu bạn (hiện tại) đang ở trong quá khứ, thì đây là hiện tại của bạn. Và bất cứ khi nào bạn thay đổi điều gi trong dòng thời gian đó thì nó sẽ tạo ra một dòng thời gian khác, tạo ra đa vũ trụ. Nó sẽ tạo ra một tương lai mới nhưng sẽ không ảnh hưởng đến quá khứ của bạn ở hiện tại."

Anthony cũng đã bổ sung thêm cho câu nói trước đó của mình, theo đó thì  "căn cứ vào cốt truyện để giải thích về việc du thành thời gian là một điều rất chủ quan bởi mọi người đều có những suy nghĩ riêng về đó. Việc du hành thời gian có nhiều điểm tương đồng với việc nói về Chúa. Mọi người sẽ có những hiểu biết khác nhau về nó"

Anh em nhà Russo: Thuyết du hành thời gian trong Avangers: Endgame không hề tồn tại 3

Thuyết du hành thời gian vẫn còn mâu thuẫn nhưng lại mở ra một hướng đi mới mẻ hơn cho Marvel (nguồn ảnh: Internet)

Kết quả là Joe đã đồng ý với anh trai của mình, đồng thời thể hiện hi vọng của họ trong việc tạo ra được sự nhất quán cho những gì mà họ đã sử dụng trong bom tấn này.

"Cuối cùng thì mọi suy nghĩ về du hành thời gian đều bị phá vỡ. Những gì mà chúng tôi đang cố gắng thực hiện lúc này chính là đảm bảo những quy tắc mà chúng tôi đã đề cập liên quan đến việc du hành thời gian được tôn vinh bởi cốt truyện của Endgame"

Giải thích là thế, nhưng việc xuất hiện một Steve ROgers trong bộ dạng của một ông già đã khiến cho những nguyên tắc du hành thời gian bị phá vỡ, bởi nếu đúng với những gì mà anh em nhà Russo giải thích thì Cap hiện phải ở một chiều không gian khác rồi. 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang