Iron Man đã quyết định đúng đắn khi tạo ra Ultron

Ultron chính là một trong những tác phẩm của Iron Man để bảo vệ thế giới, nhưng kết quả lại không đi đúng như kế hoạch của Tony

Ultron mục đích được tạo ra ban đầu chính là bảo vệ Trái Đất khỏi những cuộc tấn công ngoài Trái Đất, điển hình nhất là những gì đã từng xảy ra trong Trận chiến ở New York, tuy nhiên việc tạo ra Ultron lại bị phản tác dụng. Được thúc đẩy bởi ảo giác do chính Scarlet Witch tạo ra khiến cho Tony thấy được một thế giới hậu tận thế, nơi mà những người bạn của anh đã phải hi sinh. Tony Stark đã tạo ra Ultron với sự giúp đỡ của Bruce Banner cùng với Viên Đá Tâm Trí. Nhưng không như mong đợi của Tony, con robot này đã quay lưng với người sáng tạo ra nó và trở thành một mối đe dọa lớn, dẫn đến sự hủy diệt của Sokovia.

Iron Man đã quyết định đúng đắn khi tạo ra Ultron

Kết quả là Iron Man đã nhận rất nhiều chỉ trích trong việc tạo ra Ultron, đồng thời sai lầm đó đã ám ảnh anh suốt cả một quãng thời gian dài. Đó là một trong những lý do dẫn đến sự ra đợi của Hiệp ước Sokovia, tạo nên xung đột giữa Iron Man và Captain America, dẫn đến sự chia cắt của nội bộ Avengers trong Captain America: Civil War. Điều này phần nào khiến cho Trái đất rơi vào tình trạng nguy hiểm nhất, và cũng chính là thời điểm hoàn hảo để cho Thanos có thể khởi động kế hoạch tấn công của mình.

Nhưng trái với những chỉ trích lên Iron Man thì đạo diễn của Avengers: Endgame tin tưởng rằng những gì Tony làm là hoàn toàn đúng đắn, khi có mong muốn tạo ra được một hệ thống phòng thủ cho Trái đất, chống lại những mối nguy hại ngoài hành tinh, điển hình là Thanos. Joe Russo đã nhanh chóng có những nhận định mang tính ủng hộ Iron Man khi cho rằng việc tạo ra Ultron để bảo vệ toàn cầu là không hề sai.

"Anh ta không hề sai khi biết được ràng sẽ có những mối đe dọa lớn sắp tới, và họ cần chế tạo ra một thứ gì đó có thể bảo vệ Trái đất này. Tôi đã nghĩ rằng đây là một điều thú vị khi tất cả mọi người phải trải qua định mệnh này và chiến thắng nó. Theo một cách nào đó thì việc làm của cả Tony và Cap đều đúng."

Iron Man đã quyết định đúng đắn khi tạo ra Ultron 2

Tony đã có những quyết định đúng đắn để bảo vệ Trái Đất (nguồn ảnh: Internet)

Nếu nhìn lại những phần phim trước thì Tony luôn đúng khi dự đoán được những mối đe dọa ngoài Trái đất. Trong nhiều năm anh có thể được coi là một nhân vật khó ưa với tính cách kiêu kì, nhưng anh vẫn luôn là người đi đầu trong những trận chiến bảo vệ Trái Đất và bạn bè của mình. Ngay cả khi nhóm Avengers tan rã, phần lớn những siêu anh hùng luôn đứng về phía của Captain America thì Tony vẫn luôn tiếp tục nâng cấp công nghệ của mình, sẵn sàng cho những cuộc tấn công có thể xảy ra trong tương lai.

Iron Man đã quyết định đúng đắn khi tạo ra Ultron 3
Ultron chính là một kế hoạch chuẩn bị để đón chờ Thanos nhưng không thành (nguồn ảnh: Internet)

Nhưng một điều đáng buồn thay Tony vẫn không thể tự tay đánh bại Thanos và cần phải có sự trợ giúp của những Avengers khác, đảm bảo được rằng họ có được cơ hội hạ gục nhân vật phải diện mạnh nhất Avengers: Endgame. Tuy nhiên kết quả cuối cùng vẫn là Tony hi sinh bản thân để có thể loại bỏ hoàn toàn mối đe dọa mà anh đã lo sợ từ Avengers: Age of Ultron.

Theo Game8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang