Kẻ xâm nhập bí ẩn: Bạn sẽ không dám ở nhà to sau khi xem phim

Thay vì ma quỷ hay các thế lực tâm linh siêu hình, dòng phim kinh dị hiện đại đã cho thấy tiềm năng từ hướng đi mới khi lấy hình ảnh kẻ đột nhập thoắt ẩn, thoắt hiện trong ngôi nhà làm chất liệu khai thác trong Kẻ xâm nhập bí ẩn (tựa gốc: Intruder)

Chuyện phim xoay quanh câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ là Scott và Annie. Họ quyết định chi một số tiền kha khá để mua lại dinh thự cũ ở thung lũng Napa bởi Annie muốn các con mình sau này sẽ có thể sinh hoạt dưới bầu không khí khoáng đạt, xa trung tâm thành phố. Ngôi nhà rộng lớn, nhiều phòng với kiểu kiến trúc hoài cổ đã thu hút Annie, và đương nhiên Scott đã chiều lòng vợ, mua căn dinh thự từ ông chủ của nó - một người đàn ông tên Charlie Peck. Hai vợ chồng đã tận mắt chứng kiến Charlie rời khỏi nhà, hắn bảo mình sẽ chuyển đến Florida sống cùng con gái nhưng mọi chuyện không hề đơn giản.

Kẻ xâm nhập bí ẩn: Bạn sẽ không dám ở nhà to sau khi xem phim

Kẻ xâm nhập bí ẩn: Bạn sẽ không dám ở nhà to sau khi xem phim 2

Từ khi căn nhà chính thức thuộc quyền sở hữu của Scott và Annie, Charlie thường xuyên vô cớ xuất hiện quanh khuôn viên nhà và xen vào cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ. Khi thì tự ý cắt cỏ ở sân nhà, lúc thì tìm cách tiếp cận và góp mặt trong những buổi hội họp bạn bè của gia đình nhỏ. Không dừng lại ở đó, hắn còn cố giấu đi ánh mắt thèm thuồng với những ý đồ đen tối đối với Annie - cô chủ nhà tốt tính, cởi mở. Trong khi Scott nhanh chóng nhận thấy sự bất thường từ ông chủ cũ của ngôi nhà thì vợ anh vẫn ngây thơ tin rằng sự xuất hiện của Charlie mỗi lần đều là tình cờ ngẫu nhiên. Song khi mọi chuyện dần trở nên nghiêm trọng hơn, cô mới chợt bừng tỉnh và câu chuyện trước mắt cô dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.

Kẻ xâm nhập bí ẩn: Bạn sẽ không dám ở nhà to sau khi xem phim 3

Bạn nghĩ sao nếu chủ cũ của ngôi nhà mình mua luôn xuất hiện "trông nom" tổ ấm và cuộc sống của bạn theo cách dột ngột và bất ngờ không mong muốn? Sẽ thế nào khi ở trong một ngôi nhà rộng lớn, rất nhiều phòng ngủ, nhà tắm và bạn luôn không chắc chắn ngôi nhà chỉ có mình mình? Rồi chúng ta sẽ phản ứng ra sao khi hàng đêm luôn nghe tiếng cót két của sàn gỗ, luôn cảm giác có ai đó giám sát, theo dõi mình ngay cả khi hai vợ chồng bạn đang... duy trì nòi giống? Hẳn là ghê rợn phải không? 

Kẻ xâm nhập bí ẩn: Bạn sẽ không dám ở nhà to sau khi xem phim 4

Chúng ta xem nhiều những bộ phim về các thế lực siêu hình với những màn jump scare thót tim, nhưng tôi luôn tin vào câu nói "ma sống" đáng sợ hơn "ma chết". Chúng ta có thể khống chế những linh hồn bằng cách này hay cách khác một cách tạm thời, dù không thật sự dễ dàng nhưng ít ra chúng sẽ không ám bạn cả ngày lẫn đêm như cái cách Charlie đã đeo bám Scott và Annie. Hiên ngang đi lại trong căn nhà "như chưa hề có cuộc chia ly", Charlie trở thành linh hồn sống "giữ cửa" nhà dù nó đã được bán đi với món tiền kha khá. Không dừng lại ở đó, hắn còn có ý đồ đen tối với Annie, tất cả hành động và cử chỉ của hắn không khác gì tên biến thái mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế. 

Kẻ xâm nhập bí ẩn: Bạn sẽ không dám ở nhà to sau khi xem phim 5

Nhìn chung, tuy không quá nổi trội tại phòng chiếu hiện tại nhưng trong chừng mực nào đó, Kẻ xâm nhập bí ẩn đã làm tròn trịa vai trò của nó. Những nút thắt được tạo ra có sự lý giải thoả đáng, sự hồi hộp đến nghẹt thở cùng những màn thót tim khán giả cũng khá thành công. Đồng thời sự logic trong kịch bản đã lôi cuốn được khán giả xuyên suốt bộ phim, đương nhiên họ sẽ mong muốn những màn giật gân hơn thế nhưng chung quy lại tất cả đã tạo nên một tổng thể không hề tệ.

Phim công chiếu toàn quốc từ 17.05.2019.

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang