Avengers Endgame: Ông trùm Marvel cuối cùng cũng trả lời một trong các tranh cãi lớn nhất phim

Là một trong những bộ phim thành công nhất của vũ trụ Marvel cho đến ngày hôm nay, tuy nhiên cuối cùng một trong các "trùm cuối" của Marvel cũng đã xác nhận về câu hỏi lớn nhất trong Avengers: Endgame liên quan đến Captain America và Mjolnir.

Avengers Endgame: Ông trùm Marvel cuối cùng cũng trả lời một trong các tranh cãi lớn nhất phim

Bên cạnh là tựa phim lớn nhất từ trước đến nay của Marvel, Avengers Endgame còn là một trong những phim tạo nên nhiều câu hỏi và tranh cãi nhất trong cộng đồng fan hâm mộ Marvel. Trong số tranh cãi đó, vấn đề về thời điểm mà Captain America có thể sử dụng Mjolnir được nhiều người tranh luận nhất, khi một phía cho rằng quá trình xuyên suốt Endgame đã cho anh đủ "xứng đáng" - số còn lại thì cho rằng anh đã có thể sử dụng Mjolnir ngay từ lúc cầm thử nó ngay tại Avengers: Age of Ultron. Để xác định thông tin này một cách chính thức nhất, Chủ tịch của Marvel, ông Kevin Feige đã lên tiếng và xác nhận về thông tin này trực tiếp với fan hâm mộ.

Avengers Endgame: Ông trùm Marvel cuối cùng cũng trả lời một trong các tranh cãi lớn nhất phim 2

Nếu bạn chưa biết, trong trận đấu cuối cùng của Cap cùng Thor, Iron Man và Thanos thì Cap đã có thể dùng Mjolnir tự do không thua gì Thor cả. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là bộ phim không hề giải thích về việc lúc nào Cap đã có thể sử dụng nó vì không phải ai cũng có thể cầm nó lên (trừ những người được cho là "xứng đáng" mới được cầm). Thông tin này cũng từng được mọi người xác nhận ngay trong buổi tiệc nhỏ trong Age of Ultron, khi mọi người - kể cả Captain America - đều thử nhấc búa Mjolnir và đều thất bại.

Cho đến tận ngày nay, chủ tịch của Marvel, ông Kevin Feige vừa lập một post Reddit mang tên Ask-Me-Anything (AMA - Hỏi tôi mọi thứ) và ông đã nhận được một câu hỏi ngắn: "Liệu Captain America đã xứng đáng vào thời điểm chiến đấu với Thanos, hay anh đã xứng đáng từ trước đến nay, đặc biệt trong Avengers: Age of Ultron?"

Avengers Endgame: Ông trùm Marvel cuối cùng cũng trả lời một trong các tranh cãi lớn nhất phim 3

Ông Kevin Feige đã trả lời một cách đơn giản rằng "Chúng tôi luôn biết rằng Captain vẫn luôn xứng đáng và anh chỉ tỏ ra lịch sự trong Age of Ultron. Và chúng ta đều biết Steve Rogers lịch sự đến đâu rồi đúng không?".

Avengers Endgame: Ông trùm Marvel cuối cùng cũng trả lời một trong các tranh cãi lớn nhất phim 4

Theo câu trả lời này, phe nghi ngờ Cap xứng đáng từ đầu phim đến nay đã đúng, và anh chỉ giả vờ không nhấc lên được để Thor không bẽ mặt trong Age of Ultron thôi. Bên cạnh đó, khi nhìn thấy Cap cầm Mjolnir trong Endgame thì Thor cũng la lên rằng "I Knew It! - Tôi biết mà!" kiểu như anh cũng nghi ngờ từ đầu rằng Cap có thể cầm búa được nhưng bỏ qua.

Nếu bạn vẫn không tin tưởng, thì trước đây Joss Whedon cũng đã úp mở về khả năng này để chọc tức fan hâm mộ thêm và càng chứng tỏ việc Captain America xứng đáng với Mjolnir ngay từ đầu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang