Đạo diễn Avengers Endgame hé lộ bí mật về vũ khí của Thanos, mở ra các khả năng trong tương lai

Cứ tưởng khiên của Captain được làm từ Vibranium - loại kim loại cứng nhất vũ trụ MCU hiện tại - nhưng nó lại bị vũ khí của Thanos chém vỡ tan tành trong khi chiến đấu khiến không ít fan hâm mộ thắc mắc từ trước đến nay. Để giải đáp câu hỏi này, đạo diễn của Avengers Endgame đã hé lộ một chút thông tin có thể liên quan rộng hơn với vũ trụ Marvel sau này.

Đạo diễn Avengers Endgame hé lộ bí mật về vũ khí của Thanos, mở ra các khả năng trong tương lai

Vũ khí của Thanos - một cây kiếm 2 lưỡi đa dụng có thể vừa tấn công vừa phòng thủ cùng lúc - dù cực kì đơn giản nhưng lại có thể chứa sức mạnh kinh khủng ngang ngửa với bộ 3 anh hùng phía Avengers (Búa Mjolnir, rìu Storm Breaker, khiên của Cap và bộ đồ nghề của Iron Man). Việc này khá rõ ràng khi trong trận chiến cuối phim của Avengers Endgame, chúng ta có thể thấy cả 3 đều khá vất vả khi chiến đấu trước "Thanos full giáp và vũ khí hoàng kim" và không hề có găng hay đá vô cực như phần trước.

Đạo diễn Avengers Endgame hé lộ bí mật về vũ khí của Thanos, mở ra các khả năng trong tương lai 2

Đạo diễn Avengers Endgame hé lộ bí mật về vũ khí của Thanos, mở ra các khả năng trong tương lai 3

Điểm đáng nói nhất ở đây là kiếm đôi của Thanos đã chém tan nát khiên của Captain America - và chiến khiên này làm bằng chất liệu Vibranium cứng nhất Trái Đất và có thể toàn vũ trụ MCU cho đến thời điểm hiện tại. Chúng ta cũng từng thấy Black Panther sử dụng móng vuốt Vibranium cào vào khiên của Cap và chỉ làm nó trầy xước chứ không thể phá vỡ được, từ đó rõ ràng kiếm của Thanos không làm bằng Vibranium rồi. Nhưng nếu vậy thì vũ khí của Thanos có gì đặc biệt khi có thể cứng hơn và mạnh hơn có thể cắt được cả Vibranium?

Đạo diễn Avengers Endgame hé lộ bí mật về vũ khí của Thanos, mở ra các khả năng trong tương lai 4

Trước câu hỏi này, Jor Russo - đạo diễn của Avengers Endgame đã chia sẻ một số chi tiết về vũ khí của Thanos. Theo đó, ông chia sẻ rằng: "Rõ ràng Thanos là một thực thể đã sống ngàn năm tuổi và có thể đã chiến đấu với gần như mọi đối thủ trong vũ trụ - và hắn cũng đã chứng tỏ mình là người mạnh nhất khi vẫn tồn tại đến nay. Hắn chính là tên Genghis Khan của vũ trụ, và dĩ nhiên một nhân vật đầy sức mạnh này phải có vũ khí tương đồng với hắn! Hắn đã biết về Eitri, hắn bắt buộc Etri để làm găng vô cực cho hắn. Liệu có thể trước đây thì cũng chính là Eitri làm chiếc đao 2 lưỡi này? Và điều khá thú vị rằng lưỡi đao này lại có thể phá vỡ chiếc khiên nhỉ?"

Đạo diễn Avengers Endgame hé lộ bí mật về vũ khí của Thanos, mở ra các khả năng trong tương lai 5

Dù không có thông tin nào rõ ràng, tuy nhiên Joe Russo đã hé lộ một chi tiết khá quan trọng - Eitri. Eitri đã từng xuất hiện trong Avengers: Infinity War với vai trò là một trong những thợ rèn những vũ khí mạnh nhất cả vũ trụ của MCU cho đến thời điểm này. Với các loại vũ khí nổi tiếng được chính ông rèn nên như Mjolnir và Storm Breaker, có thể chính ông cũng đã chế tạo vũ khí trước đây của Thanos và sử dụng một loại chất liệu bí ẩn nào đó còn tốt hơn cả Vibranium nữa. Điều này có thể thấy rằng đạo diễn Joe Russo đang dần dần mở rộng chiều rộng của vũ trụ MCU hơn trước nữa cho Phase 4 của vũ trụ Marvel.

Đạo diễn Avengers Endgame hé lộ bí mật về vũ khí của Thanos, mở ra các khả năng trong tương lai 6

Hãy cùng đón chờ xem những hé lộ khác của MCU và Avengers ngay tại đây nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang