Khả năng nào cho Aladdin Live-Action ra mắt phần tiếp theo?

Bộ phim Aladdin Live-Action đã có một cái kết tương tự như trong phim hoạt hình (Dĩ nhiên rồi), dù có khác biệt một chút. Vậy liệu sẽ có phần tiếp theo, The Return of Jafar?

[Lưu ý: Bài viết tiết lộ chi tiết khác biệt trong đoạn kết phim Aladdin bản live-action so với bản hoạt hình]

Bộ phim Aladdin phiên bản live-action đã chính thức công chiếu, và cái kết của bộ phim cũng đặt nền tảng cho tiềm năng của một phần tiếp theo - Nhưng liệu sẽ có Aladdin 2 hay không? Disney hiện đang tập trung đầu tư vào việc làm lại những bộ phim hoạt hình kinh điển của mình, với ba trong số đó ra mắt trong năm 2019 này: Dumbo, Aladdin và sắp tới là The Lion King. Ngoài ra còn có Maleficent: Mistress of Evil, phần tiếp theo của phiên bản làm lại từ bộ phim hoạt hình Spleeping Beauty, Maleficent ra mắt vào năm 2014.

Khả năng nào cho Aladdin Live-Action ra mắt phần tiếp theo?
Sau Aladdin sẽ là The Lion King

Do Guy Ritchie làm đạo diễn, Aladdin có sự tham gia của gương mặt mới Mena Massoud trong vai Aladdin, với Naomi Scott đóng vai Công chúa Jasmine và Will Smith vào vai Thần Đèn. Bộ phim mang trở lại những ca khúc kinh điển của phiên bản hoạt hình 1992 như "One Jump Ahead" và "Prince Ali", đồng thời bổ sung thêm ca khúc mới dành cho Jasmine gọi là "Speechless"Aladdin được dự đoán sẽ thu về khoảng 70 - 75 triệu đô doanh thu mở màn nội địa, tương tự với Cinderella và Maleficent. Nhưng liệu điều đó có thể mang cặp đôi này quay trở lại màn ảnh rộng với một phần phim tiếp theo?

Khả năng nào cho Aladdin Live-Action ra mắt phần tiếp theo? 2
Liệu Aladdin sẽ có phần 2?

Aladdin thiết lập nền tảng cho phần tiếp theo

Aladdin của đạo diễn Ritchie bám theo khá sát bộ phim hoạt hình gốc, cho đến chi tiết cuối cùng - khi Aladdin lừa Jafar sử dụng điều ước cuối cùng để biến mình thành một thần đèn, và ngay lập tức bị giam vào chiếc đèn thần của riêng hắn. Iago, cận thần của Jafar đã cố gắng vọt đi nhưng bị hắn túm lại và kéo theo vào trong chiếc đèn. Trước khi biến mất trong nhà ngục mới, Jafar thề một ngày nào đó sẽ trả thù Aladdin vì những gì hắn đã làm - một sự hé lộ rõ ràng cho phần tiếp theo, nếu Disney quyết định thực hiện nó.

Khả năng nào cho Aladdin Live-Action ra mắt phần tiếp theo? 3
Jafar có thể sẽ trở lại

Theo cái kết trong phim hoạt hình, Thần Đèn thực hiện một cú ném cực "chuẩn" giúp chiếc đèn chứa Jafar băng qua xa mạc về phía Hang Kỳ Diệu, bảo rằng vài ngàn năm nằm trong đó sẽ khiến cái đầu hắn nguội bớt. Đáng tiếc rằng điều đó đã không kéo dài được lâu, khi mà chỉ 1 năm sau đó Jafar đã vô tình được tìm thấy và quay trở lại trong Aladdin 2: The Return of Jafar. Có rất nhiều cách để Disney mang gã phản diện này tái xuất để đối mặt với Aladdin lần nữa - mà cách đơn giản nhất là thực hiện bản live-action của phần phim hoạt hình thứ 2.

Khả năng nào cho Aladdin Live-Action ra mắt phần tiếp theo? 4
Jafar tái xuất trong Aladdin 2

Disney sẽ thực hiện The Return of Jafar?

Trong Aladdin 1992, việc Iago bị kéo vào trong chiếc đèn đã trở thành một phần quan trọng để thiết lập câu chuyện cho The Return of Jafar. Trong bộ phim đó, con vẹt đã thoát khỏi cái đèn trước Jafar, bỏ mặc chủ nhân cũ của mình, và quyết định tự mình "nhập hội" với Aladdin, Jasmin và Quốc Vương. Nhưng không mất quá nhiều thời gian để Jafar dụ dỗ một người vô tình chà vào cái đèn và trở thành "Chủ nhân" của hắn, qua đó tạo cơ hội để hắn phục thù Aladdin.

Khả năng nào cho Aladdin Live-Action ra mắt phần tiếp theo? 5
Iago hoàn lương trong Aladdin 2

Chắc chắn sẽ khá thú vị khi Disney thực hiện một bản live-action của The Return of Jafar, và cuối phim Aladdin 2019 cũng đã "chừa đất" cho Jafar quay trở lại. Nhưng, một phần tiếp theo bám sát nguyên tác hoạt hình có khả năng sẽ không phù hợp; tính cách của Iago không bộc lộ nhiều trong bản live-action, chỉ nói được vài câu đơn giản bằng chất giọng ... vẹt của mình, thay vì chất giọng đặc biệt của nam diễn viên Gilbert Gottfried ngày trước. Nếu muốn có một phần tiếp theo, có thể nó sẽ mang một cốt truyện hoàn toàn mới - Gần giống như Maleficent: Mistress of Evil vậy.

Khả năng nào cho Aladdin Live-Action ra mắt phần tiếp theo? 6
Aladdin 2 sẽ tự tạo cốt truyện giống Maleficent 2?

Aladdin 2 có thể được thực hiện ... nhưng chưa phải lúc này

Mặc dù Disney không hề thiếu những bộ phim hoạt hình kinh điển để chuyển thể, không có nghĩa là hãng không hứng thú trong việc thực hiện những phần tiếp theo sau sự thành công trong các câu chuyện được làm lại thành bản live-action. Alice in Wonderland, Maleficent và The Jungle Book đều có phần tiếp theo đã ra mắt hoặc sắp ra mắt - và cũng đã từng có 102 Dalmatians (102 Chú chó đốm) được ra mắt vào năm 2000, đóng vai trò là phần tiếp theo của bản chuyển thể live-action năm 1996 từ bộ phim hoạt hình 101 Dalmatians (Với một bản live-action làm mới mang tên Cruella).

Khả năng nào cho Aladdin Live-Action ra mắt phần tiếp theo? 7
Đã từng có phim 102 Chú chó đốm đấy

Cho đến lúc này, Disney vẫn chưa có bất kì kế hoạch nào cho phần tiếp theo của Aladdin, một điều không quá bất ngờ dựa trên việc bộ phim chỉ vừa mới ra mắt. Khả năng thực hiện phần 2 sẽ tùy thuộc vào doanh thu bộ phim đầu tiên, và dựa trên doanh thu tuần mở màn, các dự đoán phòng vé, Aladdin có thể thu về từ 500 - 800 triệu đô doanh thu toàn cầu, tùy thuộc vào sức trụ rạp của chính mình. Nhưng nếu Aladdin 2 có được thực hiện, có thể sẽ không được giới thiệu quá sớm, khi mà Disney đã có rất nhiều dự án cần phải triển khai.

Khả năng nào cho Aladdin Live-Action ra mắt phần tiếp theo? 8
Danh sách lên phim của Disney còn nhiều

Disney gần đây đã công bố lịch ra mắt các bộ phim xuyên suốt đến năm 2027, bao gồm 4 bộ phim live-action chưa được đặt tên trong cả hai năm 2021 và 2022. Trong khi không phải tất cả đều sẽ là những bản live-action làm lại từ những bộ phim hoạt hình, chắc hẳn sẽ có một vài cái tên trong số đó. Trong số các dự án hiện đang phát triển mà chưa có thời điểm ra mắt cụ thể là The Little Mermaid và The Hunchback of Notre Dame, cùng với phần tiếp theo của The Jungle Book. Vì Disney không thiếu việc để làm, có lẽ chúng ta sẽ phải đợi đến 2024 hoặc 2025 để Aladdin 2 xuất hiện. Hi vọng quãng thời gian này sẽ đủ dài để làm nguội cái đầu của Jafar.

Aladdin hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang