8 cảnh quay đáng lẽ đã xuất hiện trong Avengers: Endgame nhưng đã bị Marvel cắt đi (P2)

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng tiếp tục điểm qua những cảnh quay đã bị thay đổi hoặc cắt mất trong Avengers: Endgame nhé

5. Thanos thực hiện cú búng tay Vô Cực ngay đầu phim Avengers: Endgame chứ không phải là trong Infinity War

Trước khi lên kế hoạch bấm máy cho Infinity War thì hai nhà biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely đã từng có một số ý định khác về cú búng tay của Thanos, trong đó có việc Thanos sẽ búng tay tiêu diệt cả một nửa thiên hà trong Avengers: Endgame chứ không phải là trong Infinity War.

Theo như lời giải thích của hai nhà biên kịch này thì Infinity War đáng lẽ sẽ phải kết thúc với cảnh Thanos thu thập đủ 6 viên đá Vô Cực, phần còn lại sẽ là những cảnh phim "mồi" để hấp dẫn sự tò mò cả khán giả về việc Thanos sẽ làm gì khi thu thập đầy đủ những viên đá Vô Cực.

8 cảnh quay đáng lẽ đã xuất hiện trong Avengers: Endgame nhưng đã bị Marvel cắt đi P2

Nguồn ảnh: Internet

Nhưng cuối cùng thì họ cũng đã suy nghĩ lại, bởi vì cả hai nhà biên kịch này không muốn Avengers: Endgame trở thành phần tiếp theo của Infinity War. Thực tế thì Marvel Studios muốn rằng đây sẽ là hai phần phim riêng biệt, mỗi phần phim sẽ mang đến cho người xem những nội dung khác nhau.

Kết quả là chúng ta đã có cú búng tay Vô Cực của Thanos vào lúc cuối phim, để rồi có một kết cục không thể nào bi thương hơn cho Infinity War. Còn đối với Avangers: Endgame thì phim sẽ tập trung khai thác khía cạnh các siêu anh hùng phải tìm được cách để đảo ngược được cú búng tay của Thanos.

6. Iron Man cùng Thor đến vương quốc Asgard.

Trong kịch bản đầu tiên của Avengers: Endgame thì Iron Man sẽ cùng Thor quay về với vương quốc Asgard chứ không phải là Rocket Racoon như những gì chúng ta đã thấy trên phim. Lúc này thì Iron Man sẽ mang cho mình một bộ đồ tàng hình với Thor chứ không xuất hiện ở trận chiến New York năm 20112 để lấy viên đá Sức Mạnh và Không Gian.

8 cảnh quay đáng lẽ đã xuất hiện trong Avengers: Endgame nhưng đã bị Marvel cắt đi P2  2

Nguồn ảnh: Internet

Có một điều thú vị trong kịch bản ban đầu này đó là Iron Man dù có mặc một bộ đồ tàng hình những cũng không thể vượt qua được con mắt của Heimdall.. Tất nhiên sẽ có một cuộc chiến nổ ra giữa hai người, trong lúc này thì Thor sẽ lại có nhiều thời gian hơn với cô bạn gái Jane Foster của mình.

Tuy nhiên nếu điều này xảy ra thì có một nhân vật sẽ có số phận bị thay đổi trong vũ trụ của Marvel, đó chính là Loki. Bởi nếu Tony không quay về năm 2012 và đánh rơi khối Tesseract (do bị Hulk xô ngã), để rồi Loki cuỗm luôn khối Tesseract để biến vào chiều không gian khác thì cái chết của Vị thần Lừa Lọc này là vĩnh viễn, không thể hồi sinh được.

7. Thor "bụng bia" đánh nhau với Thor 6 múi.

Sau khi bê tha và rượu chè khiến cho cơ thể của anh không còn được hoàn hảo như lúc trước, hai anh em nhà Russo đã cứu vớt cuộc đời của Thor bằng cách cho anh gặp lại mẹ của mình khi du hành thời gian. Nhờ sự việc đó nên anh đã có thể lấy lại được tinh thần và tìm được hướng đi riêng của mình. Sau Avengers: Endgame thì những cuộc phiên lưu của Thor đã chính thức thay đổi, công lao lớn nhất có lẽ phải thuộc về mẹ của Thor.

8 cảnh quay đáng lẽ đã xuất hiện trong Avengers: Endgame nhưng đã bị Marvel cắt đi P2  3

Nguồn ảnh: Internet

Nhưng kịch bản ban đầu thì cảnh phim này không hề đơn giản như thế, đáng lẽ Thor "bụng phệ" đã có một cuộc chiến với phiên bản Thor của quá khứ, thậm chí còn đánh nhau đến tơi bời hoa lá cơ.

Biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely đã giải thích: "Chúng ta đã có thể có Thor trong The Dark World bắt gặp Thor trong Endgame nhưng nó quá phức tạp và khiến khán giả bị phân tâm. Và nếu điều này trở thành sự thật thì đó là phiên bản thứ ba của Thor trong cùng một bộ phim".

Theo đó, vì sợ mọi thứ trở nên quá phức tạp thì họ đã loại bỏ cảnh phim này ra khỏi Endgame.

8. Hawkeye hy sinh thay vì Black Widow

Một trong những khoảnh khắc khiến cho người xem xúc động nhất chính là lúc mà Black Widow đã hi sinh thân mình để có thể lấy được viên đá Linh Hồn, thực hiện mục đích là cứu sống những người khác.

Như chúng ta cũng đã thấy rằng hai nhân vật Natasha Romanoff và Clint Barton đã được đặt trong một mối quan hệ nhất quán xuyên suốt các phần phim của Avangers: Endgame. Điển hình là họ đã quyết định đi cùng nhau để lấy được viên Đá Linh Hồn. Tuy nhiên Black Widow đã phải nói lời vĩnh biệt với Hawkeye để anh có thể sống sót và đoàn tụ với gia đình của mình.

8 cảnh quay đáng lẽ đã xuất hiện trong Avengers: Endgame nhưng đã bị Marvel cắt đi P2  4

Nguồn ảnh: Internet

Nhưng trong kịch bản cũ thì thực chết Hawkeye mới chính là người phải hi sinh để lấy được viên Đá Linh Hồn, lúc đó anh đã khống chế được Black Widow và nhanh chóng nhảy xuống vách đá, nhưng sau đó Jen Underdahl - nhà sản xuất hiệu ứng hình ảnh đã đọc bản thảo này và nói với những nhà sản xuất của phim rằng, Black Widow mới là người nên hi sinh để phần phim này có một cái kết trọn vẹn nhất.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang