Aladdin: Liệu bạn có nhớ cái kết của Thần Đèn ở phiên bản hoạt hình 1992?

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, thế giới Ba Tư huyền bí của Aladdin sẽ quay trở lại màn ảnh rộng với phiên bản Live-Action. Hãy cùng "ôn tập" lại một chút đoạn kết của bản hoạt hình gốc năm 1992 nào.

Năm 1992, Disney ra mắt bộ phim hoạt hình Aladdin, và đạt thành công lớn. Bộ phim trở thành một trong những bộ phim hoạt hình kinh điển được yêu thích nhất trên toàn cầu, phần lớn nhờ vào chất giọng truyền cảm của Robin William khi ông lồng tiếng cho nhân vật Thần Đèn. Là bộ phim thứ tư được sản xuất trong giai đoạn phục hưng của Disney, Aladdin đã giành được hai Giải thưởng của Viện Hàn Lâm, bao gồm Nhạc phim hay nhất và Ca khúc trong phim hay nhất (A Whole New World), và tiếp tuc phổ biến trên toàn thế giới.

Aladdin: Liệu bạn có nhớ cái kết của Thần Đèn ở phiên bản hoạt hình 1992?

Trong năm 2019 này, Aladdin sẽ quay trở lại màn ảnh rộng với phiên bản live-action do đạo diễn Guy Ritchie cầm trịch. Will Smith sẽ là người thủ vai Thần Đèn trong phiên bản người đóng này. Ở các trailer bộ phim, người hâm mộ có thể nhìn thấy Thần Đèn chuyển đổi qua lại giữa trạng thái bình thường và hình dáng một con người - Liệu có phải Thần Đèn từng là người, hay ông đã biến thành một con người sau khi được tự do? Bộ phim live-action của Aladdin đã tạo nên một số tranh cãi, khi mọi người bàn tán nhiều về vô số khía cạnh khác nhau của phim. 

Aladdin: Liệu bạn có nhớ cái kết của Thần Đèn ở phiên bản hoạt hình 1992? 2

Và dĩ nhiên, điểm nhấn lớn nhất của phim nằm ở Thần Đèn. William đã tạo nên một nhân vật mang tính biểu tượng, nhưng trong khi yếu tố hài hước dày đặt và diễn ra chóng vánh, trong phiên bản hoạt hình 1992 người xem không thể biết được cá tính của Thần Đèn. Chúng ta biết ông khá thích Aladdin, và nếu ông có thể có điều ước cho riêng mình, đó sẽ là được tự do. Dĩ nhiên Aladdin đã dùng điều ước cuối cùng của mình để cho Thần Đèn tự do, và ông quyết định du hành vòng quanh thế giới. Ở phân đoạn đó, chúng ta chỉ biết Thần Đèn đã tự do, nhưng không có chi tiết nào nói rằng ông đã trở thành một con người, dù vẫn còn giữ lại sức mạnh của mình.

Aladdin: Liệu bạn có nhớ cái kết của Thần Đèn ở phiên bản hoạt hình 1992? 3

Trong phần 2 của phim, The Return of Jafar, Thần Đèn quay trở lại sau 1 thời gian du lịch, vì ông nhớ bạn của mình (Aladdin, Jasmine và Abu). Mặc dù vẫn rất hùng mạnh, ông thừa nhận việc được tự do đã phải đổi lấy sự giảm sút về quyền năng của mình. Thực tế thì ông gọi chúng là "sức mạnh bán phi thường gần mức vũ trụ" thay vì "sức mạnh vũ trụ phi thường". Nhưng vẫn không có chi tiết nào xác nhận Thần Đèn đã trở thành một con người. Chúng ta không biết liệu ông có tên khác hay không, vì ông vẫn luôn được gọi là Thần Đèn. Ông vẫn có thể bay, biến hình và thực hiện phép thuật.

Aladdin: Liệu bạn có nhớ cái kết của Thần Đèn ở phiên bản hoạt hình 1992? 4

Mặc khác, Thần Đèn cực kì quan tâm đến cảm xúc và các mối quan hệ của con người, có thể yêu thương và quan tâm đến những người khác. Ông thường đưa ra lời khuyên và sự ủng hộ cho Aladdin, dù rằng đang tự do. Như vậy có thể giả định rằng sau cái kết của AladdinThần Đèn không còn bị trói buộc bởi những hạn chế của việc sống trong một chiếc đèn và phục vụ những chủ nhân khác nhau nữa, nhưng ông không phải con người. Ông sống yên ổn với Aladdin, Jasmine, Abu và Rajah ở Cung điện Sultan. Nếu vậy Thần Đèn trong Aladdin 2019 sẽ thế nào? Đó là điều khán giả phải tự mình khám phá khi bộ phim chính thức ra mắt vào ngày 24 tháng 6 tới.

KL Jackarl
Theo Screen Rant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang