Game of Thrones Mùa 8 Tập 6: Những câu hỏi không có đáp án về kết thúc của phim

Trong Game of Thrones Mùa 8 Tập 6 lần này và lần cuối, khán giả đã phải chịu đựng hàng loạt những điểm vô lý trong cốt truyện cũng như tình huống giải quyết vấn đề mà chắc ai cũng giận dữ.

Những điều vô lý diễn ra chỉ trong tập 6 và các tập liên quan trước đó. Lưu ý: Spoilers!

Mẹ Rồng thay đổi mục tiêu quá nhanh chóng

Có thể vì phim bị tăng tốc quá nhanh, biên kịch đã thẳng tay cho Mẹ Rồng Dany thay đổi mục tiêu của mình từ làm Nữ Hoàng của 7 Vương Quốc thành giặc xâm lược trên cả thế giới khiến nhiều khán giả rất không hài lòng về thay đổi này. Thay vì xây dựng suy nghĩ về giải phóng mọi người trên toàn thế giới từ đầu, Dany bị chính 2 biên kịch và đạo diễn giết chết ngay khi season 8 bắt đầu.

Game of Thrones Mùa 8 Tập 6: Những câu hỏi không có đáp án về kết thúc của phim

Các lời tiên tri của Mellisandre về Arya đều bị bỏ lửng

Mắt xanh lá, xanh dương. xanh tím blah blah, có cái gì là cần thiết nữa không khi các lời tiên đoán này đều bị bỏ qua trong tập cuối của GOT. Cứ tưởng Arya sẽ còn một đôi mắt xanh lá để tiêu diệt cho đúng số mệnh của mình, tuy nhiên cuối cùng thì Jon lại là người xuống tay trước Dany, còn vai trò của Arya thì không còn nữa nên bị bỏ qua một bên. Season 8 này cũng thẳng tay bỏ qua hết các lời tiên tri, dự đoán "thần bí" của nhiều season trước đó, đặc biệt là lời tiên tri cho Cersei khi bị chết bởi gạch đá chứ không phải ai hết.

 

Quang Thần mang ai đó trở về, sau khi hết nhiệm vụ thì họ chết. Thế còn Jon thì sao?

Sau khi xiên mẹ rồng, tưởng chừng như Jon sẽ bị Drogon nướng tại chỗ nhưng do nhờ sức mạnh của fan quá lớn nên Jon vẫn còn sống bình yên vô sự khi Drogon đổ giận dữ qua ngôi báu sắt. Cứ tưởng định mệnh hay phép của Quang Thần sẽ hoạt động như nhau (khi gần như ai được hồi sinh hay giữ sống đều chết hết rồi), nhưng có vẻ sức mạnh của fan muốn Jon sống còn mạnh hơn cả thần.

Game of Thrones Mùa 8 Tập 6: Những câu hỏi không có đáp án về kết thúc của phim 2

Greyworm và Dothraki quá hiền hòa sau khi Nữ Hoàng chết

Greyworm mất cả người yêu lẫn nữ hoàng của mình, dám khởi động đánh lính khi họ đã đầu hàng, dám cắt cổ phản tặc tại chỗ nhưng lại hiền hòa bắt sống Jon và cho Tyrion ra đàm phán ở hội nghị. Nhưng nếu bạn nghĩ đám Unsullied có kỉ cương và nghe lệnh, vậy tộc Dothraki thì sao? Đám lính này không hề hiền hòa hay văn minh, khi mất thủ lĩnh thì cứ thế mà ra về, không thèm báo thù hay bạo loạn chăng? Mọi thứ quá dễ dàng và lướt qua sau cái chết của Nữ Hoàng 7 vương quốc này.

Game of Thrones Mùa 8 Tập 6: Những câu hỏi không có đáp án về kết thúc của phim 3

Tyrion - Tù nhân phản quốc nhưng được tham gia hội nghị và định người làm vua

Dù vai vế có thế nào đi nữa, không thể nào một tù nhân phản quốc lại được Greyworm thả ra thương thuyết dễ dàng như vậy. Chưa hết, vị trí của Tyrion - một người qua tay 2 vị vua và đều phản cả 2 vị vua - giờ đây đứng tại hội đồng thuyết giảng ai nên làm vua mới - và sau đó lại được bầu làm tướng quốc mới...

Game of Thrones Mùa 8 Tập 6: Những câu hỏi không có đáp án về kết thúc của phim 4

Điều quan trọng nhất là 7 nhà đều có sức mạnh như nhau, nhưng có vẻ chỉ còn mỗi nhà Stark là nắm cán cả cuộc chơi vương quyền này và nói đâu là mọi người làm theo đó không hề có lời phiền hà nào

Bran không muốn làm Lãnh Chúa nhưng vô tư lên làm Vua

Bran Tật Nguyền là ở chân chứ đầu óc thì hơn hẳn người rồi. Cũng từng là người nói rằng "mình không còn là người trước đây" và không tha thiết uy quyền, tuy nhiên khi vừa được đề cử thì chẳng một lời từ chối - mà lại còn biết trước để đồng ý nữa chứ. Có vẻ như dự đoán Bran là trùm cuối sắp đặt hết cuộc chơi giành ngôi Báu này cũng không quá sai rồi.

Bran lên làm Vua dù vẫn còn rất nhiều người đúng các họ Nhà lớn có thể nối ngai vua

Cũng như đã nói ở trên, thay vì đồng ý Bran lên làm vua mới, chúng ta vẫn còn rất rất nhiều người đúng vai vế và đúng họ lên làm vua hơn.

  • Đầu tiên, những lá thư Varys gửi trước đó thì cũng khối người người đã biết Jon có họ Targaryen, trực tiếp lên ngôi nhưng lại là tù nhân chiến tranh không lên được. Ok bỏ qua.
  • Gendry Baratheron - Lãnh chúa của Storm End có thể tự đề cử lên ngôi vua nếu muốn, dù sao cũng đầy đủ và khí chất hơn Bran ở không
  • Tyrion Lannister vẫn có thể làm vua nhưng ông từ chối và không muốn lên, dù ép thì chắc vẫn phải làm
  • Rất nhiều lãnh chúa còn lại có thể tự đề cử

Nhưng không, chỉ sau bài thuyết trình ngắn về Bran té lầu và là quạ 3 mắt thì mọi người đều đồng ý cho anh lên làm vua mà không có ý kiến gì hết. Chúc mừng Bran Tật Nguyền.

Game of Thrones Mùa 8 Tập 6: Những câu hỏi không có đáp án về kết thúc của phim 5

Sansa đòi phương Bắc làm nước độc lập mà không lãnh chúa của 6 vương quốc còn lại đòi độc lập riêng

Dù tách ra hay không, Sansa vẫn luôn có thể "móc nối" với Bran để làm 2 vương quốc hỗ trợ nhau, do đó việc tách ra và độc lập chỉ mang tính hình thức và 6 vương quốc còn lại cũng có thể tự tách nếu muốn. Quan trọng hơn là những khu vực khác thì hết một nửa đã theo chân Dany từ lúc đánh Cersei, tại sao nay vẫn còn ở lại để phục một vị vua mới toanh ở phương bắc xuống?

Tại sao vẫn xây dựng lại King's Landing khi mọi thứ cả nhà cửa lẫn con người đều bị diệt sạch.

Ai cũng chê Dany sẽ là Nữ hoàng của tro tàn khi đốt sạch King's Landing, tuy nhiên cũng là mọi người lại một lần nữa đưa người mới lên ngôi vua - vua của hoang tàn, dù Dragon đã thổi bay cái ngôi báu sắt cũ.

Fan service nặng nề một cách vô lý

Gần như mọi người đều có được thứ mình muốn: Bronn có High Garden, Sam lên làm Maester dù chưa hoàn thành xong khóa huấn luyện, Brienne thì lên làm...chức gì đó (cũng chả quan tâm nữa). Nói chung ai cũng có được thứ mình muốn từ công sức của Dany và đồng bọn gầy dựng nên (chưa kể trận chiến Bóng Trắng nữa). Nhà Stark và đồng bọn cũ phản phát đều thắng lợi. Chỉ một cảnh fan service được đánh giá cao chính là Jon đã vuốt được con Ghost...

Game of Thrones Mùa 8 Tập 6: Những câu hỏi không có đáp án về kết thúc của phim 6

Tại sao đám Night Watch vẫn còn tồn tại khi không còn Bóng Trắng?

"Night Watch vẫn tồn tại vì những đứa con hoang cần có chỗ để về" - hoặc là xây nhà làm nông trồng trọt cho tụi nhỏ sẽ hợp lý hơn đó. Sự tồn tại của Night Watch hiện tại chỉ để làm chỗ trú chân cho Jon và Man Tộc thôi chứ chẳng còn tác dụng gì khác nữa.

Tại sao Tường Băng tự mọc lên trở lại?

Khi Jon di dân qua bên kia bức tường...ủa mà tại sao còn bức tường vững chãi to lớn ở đây. Bức tường cũ đã bị Dạ Vương và rồng ma thổi bay mất rồi. Không lẽ tường mới do đông đá mà lên thành? Hoặc có thể đây là một mảng tường khác ở vị trí mà Dạ Vương không phá, nhưng rõ ràng chi tiết này khá vớ vẩn.

Tại sao lại cấm Jon đi đày không được có con hay nối dõi - dù rõ ràng Jon tự do với Man Tộc tại vùng đất mới chẳng ai cấm cản?

Việc cấm Jon không được có con gần như không cần thiết và chỉ để làm Grey Worm nguôi giận thôi. Thay vì bay vào xiên chết, đi theo lên phương bắc xiên chết, Grey Worm và đồng bọn lại chọn về Naath xây dựng cuộc sống mới - trong khi Jon với lệnh cấm cho vui vẫn tự do khám phá bên kia bức tường cứ như nghỉ mát và vui vẻ, có con, lập gia đình cũng chẳng ai biết được (trừ Bran).

Game of Thrones Mùa 8 Tập 6: Những câu hỏi không có đáp án về kết thúc của phim 7

Chai nước lọc nhựa ngay trong buổi hội nghị

Có vẻ như thời kì này Westeros đã tìm ra chai nhựa và đựng nước uống giữa hội nghị mùa hè...

Game of Thrones Mùa 8 Tập 6: Những câu hỏi không có đáp án về kết thúc của phim 8

Game of Thrones Mùa 8 Tập 6: Những câu hỏi không có đáp án về kết thúc của phim 9

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang