Nếu áp lực của những viên đá Vô Cực giảm đi thì Iron Man có sống sót được không?

Iron Man đã phải hi sinh bởi vi những áp lực quá lớn của những viên đá Vô Cực đè nặng lên người của anh, nhưng nếu như áp lực của chúng giảm đi, dù chỉ một chút thì liệu Tony có thể sống sót hay không?

Kết quả cuối cùng trong Avengers: Endgame đó chính là việc Iron Man sử dụng những viên đá Vô Cực để có thể khiến cho tất cả hạm đội của Thanos "bay màu" hoàn toàn và tên ác nhân cũng thế. Sau chúng ta cũng thấy được rằng bởi vì những áp lực quá lớn của những viên đá Vô Cực đã khiến cho Iron Man dù cho có mặc lên mình bộ giáp nhưng vẫn không thể chịu nổi, cuối cùng là anh đã hi sinh trước sự đau thương của rất nhiều người.

Nếu áp lực của những viên đá Vô Cực giảm đi thì Iron Man có sống sót được không?

Tony Stark đã hi sinh sau khi búng tay (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên nếu có một giả thuyết, đó là áp lực của những viên đó được giảm đi, dù chỉ đôi chút thì liệu Iron Man có một phương án khác ngoài việc hi sinh hay không? Điển hình như một chiếc giáp Iron Man Infinity Armor và dùng nó để hạ gục được Thanos. Nếu xét về nội dung trong Comics thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra, điển hình là trong bộ truyện Infinity Gauntlet (2015) chính là câu trả lời cho câu hỏi này.

Nếu áp lực của những viên đá Vô Cực giảm đi thì Iron Man có sống sót được không? 2

Quân đoàn Bugs khổng lồ (nguồn ảnh: Marvel Comics)

Bối cảnh của phần truyện này cũng là ở Earth 616 với những thực tại chính của vũ trụ Marvel, khi đó thì những con bọ của làn sóng Annihilation Wave đã càn quét cả New Xandar và chúng đang có ý định tiến thẳng đến Nova Corps. Anwen Bakian đã cùng với những thành viên còn lại của gia đình để trốn thoát khỏi sự truy đuổi cả lũ bọ này và sống sót. Cho đến khi mẹ của cô - Eve Bakian, thành viên cuối cùng của quân đoàn Nova còn sống sót đã trở lại, lúc này thì Anwen đã được ban cho sức mạnh của một Nova, để rồi dùng nó để chống lại những con bọ khổng lồ.

Để có thể hồi sinh lại được quân đoàn Nova đã bị tiêu diệt bởi những con bọ Behemoth thì Eve Bakian đã quyết định phải thu thập được đầy đủ 6 viên đá Vô cực. Với sự hỗ trợ của Star-Lord, GamoraGroot, cả gia đình của Bakian đã tới thành phố Magus để thu thập được viên đá Linh Hồn. Nhưng không may thay, lúc này họ đã chạm trán với đội của Adam Warlock và sinh ra mâu thuẫn, kết quả là một cuộc chiến nổ ra để giành lấy những viên đá Vô Cực từ phía đối phương. Ngay khi đó thì Eve đã nghĩ ra một phương án sử dụng đá Vô Cực khá quen thuộc nhưng cũng rất mới mẻ, đó là cô quyết định tạo ra một bộ giáp với cái tên Infinity Armor.

Nếu áp lực của những viên đá Vô Cực giảm đi thì Iron Man có sống sót được không? 3

Chiếc găng bản sao trong căn cứ cuối cùng của Nova Corps (nguồn ảnh: Marvel Comics)

Cũng như trong MCU, Găng Tay Vô Cực ở thực tại này cũng xuất hiện hai phiên bản khác nhau. Một phiên bản gốc với sức mạnh có thể khai thác được một cách triệt để sức mạnh của những viên đá, và nó đang thuộc quyền sở hữu của Thanos. Còn một phiên bản nữa vốn là một bản sao của chiếc găng tay gốc được làm bằng công nghệ, do chính quân đoàn Nova tìm thấy và hiện đang nằm ở trong tay của Eve. Tuy cả hai chiếc găng tay đều có vai trò bảo vệ người sử dụng chúng, đồng thời tập hợp và sử dụng sức mạnh của những viên đã Vô Cực, nhưng chiếc găng tay công nghệ thì lại có một yếu điểm duy nhất.

Nếu áp lực của những viên đá Vô Cực giảm đi thì Iron Man có sống sót được không? 4

Eve triển khai Infinity Armor (nguồn ảnh: Marvel Comics)

Yếu điểm đó chính là nó chỉ được thiết kế để có thể sử dụng một viên đá mà thôi, chứ không đủ sức để điều khiển tất cả 6 viên cùng một lúc. Vì vậy để có thể sử dụng được sức mạnh của viên đã, để có thể biến thành một vũ khí sống thì Eve buộc phải thay đổi cấu trúc của bộ giáp, cường hóa nó và phân chia sức mạnh của chúng đến từng bộ phận của cơ thể để có thể đạt được trạng thái mạnh mẽ nhất. Nếu như không có được năng lực "hack soul" của viên đá Lình Hồn thì chắc chắn rằng Adam Warlock đã không thể đánh bại được Eve bằng sức mạnh thuần túy của mình được.

Cũng như Eve, cô con gái Anwen Bakian cũng có thể thực hiện được điều này. Trong thời điểm tương lai của thực tại này thì cô đã sử dụng Infinity Armor để đánh Thanos - lúc này đã có 2 viên đá Vô Cực - một trận nhừ tử, đến mức mà hắn ta phải dùng viên đá Thời gian để reset lại thời gian. Và có một điều bất ngờ chính là việc bộ giáp Infinity Armor đang mang một bản sao của Găng Tay Vô Cực, và lúc đó chỉ có một viên đá Vô Cực mà thôi. Sự kiện này đã cho thấy được cách sử dụng này hoàn toàn hiệu quả và vượt xa khả năng của chiếc găng tay thuần túy.

Nếu áp lực của những viên đá Vô Cực giảm đi thì Iron Man có sống sót được không? 5

Anwen Bakian đánh áp đảo Thanos ở tương lai (nguồn ảnh: Marvel Comics)

Dù cho Thanos lúc đó đã có đến tận 5 viên đá Vô Cực nhưng Anwen vẫn có thể tạo ra một con robot khổng lồ với sức mạnh của viên đá Thực Tại. Đây cũng là một cách thức để tạo ra một bộ giáp, và bộ giáp này có thể mạnh mẽ hơn những phiên bản trước rất nhiều trong một trường hợp nào đó. Tuy nhiên Anwen đã sớm thất bại và phải thay đổi chiến lược do việc “1 chấp 5” là hơi bất khả thi so với “1 chấp 2” ở dòng thời gian tương lai trước đó.

Nếu áp lực của những viên đá Vô Cực giảm đi thì Iron Man có sống sót được không? 6

Anwen tạo ra “Infinity Mecha” để đối đầu với Thanos sử dụng 5 viên đá vô cực (nguồn ảnh: Marvel Comics)

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang