Avengers Endgame - Tất cả các diễn viên đều được "trẻ hóa" bằng CGI tại cảnh quá khứ

Với cảnh những siêu anh hùng trong quá khứ và tương lai chạm mặt nhau, Avengers Endgame đã hé lộ rằng phim không hề sử dụng lại cảnh quay cũ và còn tốn kha khá thời gian cho đội CGI để "trẻ hóa" đội Avengers của chúng ta.

Avengers Endgame - Tất cả các diễn viên đều được trẻ hóa bằng CGI tại cảnh quá khứ

Trong chuyến hành trình tìm lại những viên đá vô cực trong Avengers Endgame, một trong những cảnh đáng chú ý nhất là chuyến đi về quá khứ và đụng mặt với các phiên bản trước đây của mình tại sự kiện New York đầu tiên của Avengers. Với Captain America và Iron Man là 2 người xuất hiện nhiều nhất (phiên bản quá khứ lẫn tương lai), đội CGI của phim đã có một số chỉnh sửa đặc biệt để phim có những cảnh trong quá khứ mà các nhân vật không hề thay đổi so với gần 8 năm trước (khi ai cũng phải già đi rồi).

Avengers Endgame - Tất cả các diễn viên đều được trẻ hóa bằng CGI tại cảnh quá khứ 2

Trent Claus thuộc bộ phận hiệu ứng đặc biệt từ Studio Lola phụ trách cảnh này đã chia sẻ rằng biệt đội Avengers năm 2012 trong Endgame chính là các diễn viên hiện tại đóng cảnh mới chứ không dùng cảnh cũ - nhưng mọi người đều được "phẫu thuật thẩm mỹ" bằng CGI để nhìn trẻ hơn đúng với thời gian trước đây.

Claus chia sẻ: "Năm 2012 và 2014 thì các nhân vật của chúng ta dĩ nhiên phải có thay đổi đôi chút về ngoại hình dù ít hay nhiều. Khi chúng tôi quay những cảnh trong quá khứ, các diễn viên đều cần ngoại hình y hệt như trong các phần phim đầu tiên của họ, do đó những cảnh phim này phải được chỉnh sửa theo từng khu hình để hiệu ứng khuôn mặt mới của mỗi người nhìn tự nhiên hơn. Chúng tôi không muốn sử dụng các phiên bản giả lập của nhân vật để tạo tính thực tế nhất và rõ ràng trong phim, đặc biệt là cảnh chiến đấu giữa 2 Captain America. Cả hai đều là diễn viên thật với rất nhiều CGI để tạo ra 2 phiên bản Cap y hệt nhau".

Avengers Endgame - Tất cả các diễn viên đều được trẻ hóa bằng CGI tại cảnh quá khứ 3

Điều quan trọng thì đây không phải là lần đầu tiên CGI được áp dụng vào cảnh phim khi 2 nhân vật giống nhau đụng độ hoặc tương tác với nhau trên màn ảnh. Với Logan, ta cũng được gặp 2 phiên bản của Wolverine chiến đấu với nhau với nhân vật trẻ hơn cũng được ghép CGI vào phần mặt để tăng tính tự nhiên. Nhưng tại Avengers Endgame thì tầm cỡ của nhiều nhân vật giống nhau được mở rộng hơn nhưng dĩ nhiên khán giả vẫn không thể nhận ra được sự khác biệt nào cả. Đây cũng là một thành công khác của Avengers Endgame và đội CGI mà đến nay mới được chia sẻ cho khán giả.

Avengers Endgame - Tất cả các diễn viên đều được trẻ hóa bằng CGI tại cảnh quá khứ 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P2)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P2)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang