Mắt biếc tung ra những hình ảnh đầu tiên sau khi đóng máy

Sau những ồn ào không đáng có, vừa qua đoàn phim Mắt biếc vừa đóng máy, đồng thời tung ra những hình ảnh đầu tiên của bộ phim khiến khán giả không hỏi háo hức.

Sau cuộc truy lùng toàn quốc để tìm cho bằng được “chàng Si Tình” và “nàng Mắt Biếc”, đạo diễn Victor Vũ lại đứng trước một thách thức mới, không kém gian nan. Nàng thơ đã có rồi, nhưng nàng sẽ hiện ra như thế nào, cảm xúc ra sao? Đạo diễn Victor Vũ quyết tâm “Đưa khán giả quay ngược thời gian, trải nghiệm một câu chuyện tình yêu đầy chất thơ,có thể làm rung động tâm hồn mọi thế hệ". Điều này đòi hỏi bối cảnh và ánh sáng phải cực kỳ công phu, tinh tế để tái hiện được chân thật cái không gian và tinh thần của Mắt biếc đã được Nguyễn Nhật Ánh mô tả nên thơ, tuyệt đẹp.

Mắt biếc tung ra những hình ảnh đầu tiên sau khi đóng máy

Sau 44 ngày quay tại Huế và Quảng Nam, bộ phim vừa đóng máy. Những hình ảnh đầu tiên được tung ra, khơi gợi trí tò mò, liệu Mắt biếc khi thoát khỏi những trang sách sẽ hiện ra thế nào đây?

Mắt biếc tung ra những hình ảnh đầu tiên sau khi đóng máy 2

Để “quay ngược thời gian” trở về thập niên 1960 – 1970 khi câu chuyện tình diễn ra, nhà sản xuất đã đầu tư các bối cảnh chính như trường học nữ sinh, làng Đo Đo và hội chợ dân gian, rừng sim, đường phố, nhà ga xe lửa. Gần 1000 diễn viên quần chúng được huy động, nhiều con phố như Bạch Đằng, Kim Long, Huỳnh Thúc Kháng được chặn lại và sửa sang theo phong cách thập niên 60-70, các đạo cụ, thiết kế và phục trang được chăm chút tỉ mỉ… để quay phim.

Mắt biếc tung ra những hình ảnh đầu tiên sau khi đóng máy 3

Mắt biếc hút về rất nhiều tên tuổi tài năng, bắt đầu từ tác phẩm lãng mạn nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, rồi đến đạo diễn tài ba Victor Vũ. Và với nhiều chuyên gia tầm cỡ khác, họ đã dốc sức cùng tạo ra một Mắt biếc vừa chân thực, vừa nên thơ ở thập niên 60-70 của thế kỷ trước. Ở đó, khán giả sẽ đồng hành với câu chuyện tình lãng mạn, có chút đắng cay, trong một khung cảnh Việt Nam xưa cũ mà thân thuộc.

Mắt biếc tung ra những hình ảnh đầu tiên sau khi đóng máy 4

Mắt biếc tung ra những hình ảnh đầu tiên sau khi đóng máy 5

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ: “Cũng như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, làm phim Mắt biếc, tôi thấy mình tràn đầy sức sáng tạo trong từng cảnh quay, từ ngày khởi quay cho tới khi đóng máy". Những thước phim đẹp mê hồn đã khiến nhiều địa danh xuất hiện trong phim Victor Vũ sau đó trở thành điểm nóng du lịch. Lần này là Huế và Quảng Nam, vốn đã thơ mộng, không biết sẽ còn “đốn tim” đến mức nào khi lên phim? Truyện tình đẹp nhất và buồn nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có những hình ảnh đầu tiên. Rốt cuộc thì vị đạo diễn tài ba có thể sáng tạo những gì trên một tác phẩm đã quá nổi tiếng như Mắt biếc? Chúng ta hãy chờ xem.

Cocaine

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang