Loki sẽ được xây dựng thành phản diện xuất sắc nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Loki vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh của Marvel và hứa hẹn sẽ được đầu tư để trở thành phản diện xuất sắc nhất từng xuất hiện.

Vũ trụ điện ảnh của MCU luôn tạo sao những siêu anh hùng vô cùng tuyệt vời, tuy nhiên những bộ phim từng xuất hiện của vũ trụ điện ảnh Marvel đều mắc một lỗi vô cùng lớn, đó chính là những nhân vật phản diện tương đối mờ nhạt, thậm chí nhanh chóng bị quên lãng gần như ngay sau khi phim kết thúc. Nhưng trong suốt nhiều năm qua, ngoài Thanos được xây dựng cực kì kỹ càng với cốt truyện có chiều sâu ra thì người hâm mộ của Marvel vẫn còn nhắc đến một phản diện khác cực kì có sức hút, đó chính là Loki.

Loki sẽ được xây dựng thành phản diện xuất sắc nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Loki là một phản diện được đầu tư về cốt truyện lẫn hình ảnh (nguồn ảnh: Internet)

Loki là một trong những phản diện hiếm hoi lại nhận được rất nhiều sự yêu thích của người hâm mộ trên toàn thế giới, thậm chí số lượng người yêu thích Thần Lừa Lọc Loki còn có phần nhỉnh hơn Thor. Một phản diện ma mãnh, xảo quyệt nhưng cũng rất mong mang và dễ tổn thương, Loki là một nhân vật vô cùng thú vị và không hề chịu thua thiệt khi đứng cạnh những siêu anh hùng quá nổi trội của thế giới Marvel.

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2011 và Loki luôn có trong mình một ngọn lửa ghen tị luôn nhen nhóm trong người vị thần này, dù có nguồn gốc từ Frost Giant nhưng hắn lại không đem đến cảm giác mình thuộc về đó. Ngoài ra khao khát được cai trị chính là thứ tạo nên động lực cho hắn ta thực hiện những điều xấu. Cũng từng lý do này mà Loki trở thành một nhân vật phức tạp, nhận được rất nhiều sự đồng cảm sâu sắc đến từ phía người hâm mộ.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây nhất của nhà biên kịch của Thor, ông Zack Stentz cũng đã tiết lộ rằng tham vọng của Marvel sau Endgame vẫn còn rất lớn. Cụ thể thì Marvel Studios đã thể hiện mong muốn không chỉ biến Loki trở thành đối thủ đáng gờm của nhóm Avengers và Thor, mà còn muốn hắn ta trở thành một phản diện tuyệt vời như cách mà Magneto từng làm trong X-Men.

Loki sẽ được xây dựng thành phản diện xuất sắc nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel 2

Loki có thể sẽ được xây dựng theo hình ảnh của Magneto (nguồn ảnh: Internet)

Stentz chia sẻ: "Chúng tôi có một nhiệm vụ rõ ràng khi viết kịch bản cho bộ phim này. Marvel biết rõ rằng thông qua đó, họ cũng phải xây dựng bước đệm cho bộ phim The Avengers vào một năm sau với trọng tâm là đưa Loki trở thành một phản diện".

Vị biên kịch cũng đã chia sẻ thêm với báo giới rằng Marvel cũng biết được những nhân vật phản diện trước đây chưa thật sự gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với khán giả. Chính vì thế mà một trong những giám đốc điều hành của Marvel đã thẳng thắn đề nghị rằng: "Hãy mang đến cho chúng tôi một ác nhân đẳng cấp như Magneto bên trong người của Loki. Chúng ta cần một nhân vật phản diện có thể đạt được đến đẳng cấp của Magneto để có thể trở thành một phản diện xứng đáng đối với The Avengers"

Đây là một thông tin vô cùng đáng chú ý, nởi Magneto được biết đến như là một trong những gã phản diện vô cùng phức tạp trong loạt phim X-Men. Magneto có mtooj quan điểm rất riêng về những người đột biến và người thường, cũng không ít lần những luận điểm của hắn ta trở nên có lý hơn bao giờ hết. Bất kể dị nhân nào trong X-Men cũng nằm trong ranh giới giữa thiện và ác, cả Magneto cũng nằm trong số đó. Hắn ta đã trở thành một kẻ phản diện sau khi bị dồn vào chân tường trong quá khứ.

Loki sẽ được xây dựng thành phản diện xuất sắc nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel 3

Magneto là một phản diện được đầu tư rất nhiều về chiều sâu (nguồn ảnh: Internet)

Loki cũng là một trường hợp tương tự ngay từ khi mới xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel, lúc đó hẳn tỏ ra mình là một người tàn ác, bất chấp mọi thủ đoạn để có thể hoàn thành được âm mưu của mình. Thế nhưng qua nhiều phần phim thì chúng ta có thể thấy được sự biến chuyền về tâm lý của vị Thần Lừa Lọc này thay đổi như thế nào. Hắn không còn là một kẻ ích kỉ nữa mà đã biết nghĩ cho người khác, trở thành một nhân vật có tình người và lòng trắc ẩn hơn trước đây. Ở Thor Ragnarok thì Loki đã chiến đấu như một vị thần, còn ở Infinity War thì Loki đã hi sinh như một người anh hùng.

Loki sẽ được xây dựng thành phản diện xuất sắc nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel 4

Loki có sự thay đổi về mặt tình cách qua từng phần phim (nguồn ảnh: Internet)

Sau khi được xác nhận là đã chết cho Avengers: Infinity War vào năm ngoái thì trong Avengers: Endgame đã cho thấy được Loki có thể vẫn còn sống và có khả năng sẽ quay trở về vũ trụ điện ảnh Marvel theo một cách không tưởng nào đó.

Cụ thể là sau một số sai lầm của các Avengers khi về quá khứ năm 2012 thì Loki đã có cơ hội lấy lại được khối Tesseract và biến mất vào một khoảng không gian khác. Chính thời điểm này mà những siêu anh hùng đã thay đổi mọi thứ liên quand dến Loki. Thay vì trở về Asgard chung với Thor thì Loki đã trốn thoát và sống khor mạnh ở một nơi nào đó. Đây cũng chính là lúc mà Disney sẽ đưa Loki quay trở lại với một hình tượng mới trong loạt phim hoạt hình của Disney Plus sắp tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang