Aladdin thắng lớn tuần đầu ra mắt, Avengers tiếp tục bám đuổi Avatar

Thị trường phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua đã chứng kiến màn lên ngôi của Aladdin, bộ phim gây bất ngờ bởi chất lượng tốt hơn những gì người ta từng nghĩ.

Trong những ngày cuối tuần qua, bộ phim live-action mới nhất của Disney, Aladdin, đã thu về 86,1 triệu đô-la doanh thu nội địa. Con số này được dự đoán sẽ lên khoảng 105 triệu đô-la khi tính cả doanh thu trong ngày Lễ Chiến sĩ trận vong 2019. Aladdin cũng đã ra rạp trên thị trường quốc tế, và thu về 121 triệu đô trong vòng 3 ngày công chiếu, giúp tổng doanh thu phòng vé mở màn của bộ phim đạt được con số 207,1 triệu đô, một con số khá ấn tượng.

Aladdin thắng lớn tuần đầu ra mắt, Avengers tiếp tục bám đuổi Avatar
Aladdin thắng lớn ở phòng vé Bắc Mỹ

Aladdin không nhận được những đánh giá tích cực từ giới phê bình chuyên môn, nhưng khán giả lại vô cùng yêu thích bộ phim. Nó được đánh giá điểm A trên trang CinemaScore, vốn được đánh giá bởi những khán giả đã xem qua bộ phim. Với mức đánh giá tốt từ trang này, Aladdin có thể tiếp tục trụ vững ở tuần thứ hai, một phần còn nhờ vào những lời đánh giá truyền miệng tích cực. Đây cũng là bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất trong sự nghiệp đạo diễn Guy Ritchie, khi bộ phim gần đây nhất của ông là Sherlock Holmes năm 2009 chỉ thu được 62,3 triệu đô-la mở màn.

Aladdin thắng lớn tuần đầu ra mắt, Avengers tiếp tục bám đuổi Avatar 2
John Wick 3 có tổng doanh thu ấn tượng

Về các bộ phim còn lại, John Wick 3 đã thu về 24,4 triệu đô ở Mỹ và Canada trong 3 ngày cuối tuần đầu tiên; bộ phim được dự đoán sẽ đạt lên con số 30,5 triệu đô khi tính cả doanh thu ngày thứ hai, để xếp vị trí thứ 2 sau Aladin. Ngoài ra John Wick 3 còn thu về được 181,5 triệu đô trên toàn cầu chỉ sau 2 tuần công chiếu, nhiều hơn tổng doanh thu của John Wick 2 thu về trong suốt thời gian công chiếu (171,5 triệu đô). Trong khi đó, Avengers: Endgame kiếm thêm được 16,8 triệu đô để nằm ở vị trí thứ 3, với tổng doanh thu toàn cầu đang ở mức 2,67 tỷ đô, vẫn đang bám theo Avatar (2,78 tỷ đô) để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử.

Aladdin thắng lớn tuần đầu ra mắt, Avengers tiếp tục bám đuổi Avatar 3
Avengers: Endgame vẫn đang bám theo Avatar

Kết thúc Top 5 trong doanh thu phòng vé tuần qua là Pokemon: Detective Pikachu (13,3 triệu đô) và bộ phim siêu anh hùng kinh dị mới của James Gunn - Brightburn (7,5 triệu đô).

Doanh thu phòng vé Bắc Mỹ từ 24 đến 26 tháng 5

  1. Aladdin - 86,1 triệu đô.
  2. John Wick: Parabellum - 24,4 triệu đô.
  3. Avengers: Endgame - 16,8 triệu đô.
  4. Pokemon Detective Pikachu - 13,3 triệu đô.
  5. Brightburn - 7,5 triệu đô.
  6. Booksmart - 6,5 triệu đô.
  7. A Dog's Journey - 4,1 triệu đô.
  8. The Hustle - 3,8 triệu đô.
  9. The Intruder - 2,3 triệu đô.
  10. Long Shot - 1.7 triệu đô.

KL Jackarl 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P2)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P2)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang