Chuyện ngày xưa ở... Hollywood nhận mưa lời khen từ giới phê bình

Nổi tiếng với phong cách làm phim độc đáo có một không hai ở Hollywood, mỗi tác phẩm của Quentin Tarantino đều nhận được sự yêu thích của cả giới phê bình lẫn khán giả. Chuyện ngày xưa ở… Hollywood (Once Upon a Time in… Hollywood) là một trong những bộ phim được “quái kiệt” chăm chút hơn cả khi ấp ủ kịch bản suốt 5 năm trời. Sau xuất chiếu sớm ở Mỹ, tác phẩm được ví như bức thư tình dành cho thời vàng son của Hollywood đã nhận được vô số lời khen cùng điểm số đến 86% trên trang Rotten Tomatoes.

Chuyện ngày xưa ở... Hollywood nhận mưa lời khen từ giới phê bình

Joe Morgenstern từ trang Wall Street Journal nhận xét: “Đúng như mong đợi từ những bộ phim trước của Tarantino, Chuyện ngày xưa ở… Hollywood vừa bạo lực vừa nhẹ nhàng mà cũng cực kì hài hước. Lối kế chuyện tài tình của phim cũng cho thấy sự lan tỏa chóng mặt của bạo lực trong văn hóa đại chúng.”

Chuyện ngày xưa ở... Hollywood nhận mưa lời khen từ giới phê bình 2

Chris Klimek từ NPR cho rằng: “Những tác phẩm của Tarantinonhư một hộp chocolates vậy: có vài viên thì đắng và khó nuốt hơn số còn lại, nhưng tất cả vẫn là chocolate. Và Chuyện ngày xưa ở… Hollywood có lẽ là viên ngon nhất trong hộp.”

Barbara VanDenburgh từ Arizona Republic viết: “Tarantino đã hứa rằng sẽ giải nghệ sau 10 phim. Nhưng sau khi xem Chuyện ngày xưa ở… Hollywood , tôi khó mà tin rằng chỉ còn được xem thêm một tác phẩm tuyệt vời nữa của anh ấy mà thôi.”

Chuyện ngày xưa ở... Hollywood nhận mưa lời khen từ giới phê bình 3

David Edelstein từ New York Magazine/Vulture thì bình luận: “Ban đầu, Chuyện ngày xưa ở… Hollywood chỉ là những câu chuyện riêng lẻ lạc đề. Thế nhưng như những bộ phim Viễn Tây xưa cũ, nó ngày càng hay hơn, kết nối chặt chẽ và mang đến vô vàn sự bất ngờ khi càng về những phút cuối.”

James Berardinelli của ReelViews nhận xét: “Phim đầy những khoảnh khắc ấn tượng, diễn xuất tuyệt vời. Hollywood ở thập niên 1960 được truyền tải với sự pha trộn giữa những kí ức mờ ảo và hiện thực rõ ràng.”

Chuyện ngày xưa ở... Hollywood nhận mưa lời khen từ giới phê bình 4

Peter Travers từ trang Rolling Stone cho rằng: “Tác phẩm với dàn diễn viên toàn sao của Tarantino đã kết nối Hollywood và vụ án mạng Manson trở thành bộ phim bùng nổ nhất trong năm nay. Bạn có thể cảm nhận được tình yêu điên cuồng của ông cho phim ảnh bởi sự lóa mắt và tính nghệ thuật trong từng cảnh quay.”

Mara Reinstein của Us Weekly cho rằng: “Hãy quên những câu chuyện về Oscar đi và tận hưởng trọn vẹn bộ phim: Một cơn gió nhẹ cuối hè với cốt truyện chỉ có thể được viết bởi nhà làm phim tuyệt vời đến từ chính Los Angeles.”

Chuyện ngày xưa ở... Hollywood nhận mưa lời khen từ giới phê bình 5

Có thể thấy, Chuyện ngày xưa ở… Hollywood chính là một trong những tác phẩm xuất sắc bậc nhất của Quentin Tarantino. Bộ phim mang đậm phong cách của “quái kiệt” từ cách kể chuyện tài tình, tính bạo lực và hài hước bất ngờ cùng sự kết hợp tuyệt vời của dàn diễn viên tên tuổi như Leonardo DiCaprio, Brad Pitt, Margot Robbie,… Đây là một tác phẩm khó có thể bỏ qua cho những ai yêu thích Quentin Tarantino cũng như muốn tìm hiểu về thời vàng son của Hollywood những năm cuối thập niên 1960.

Chuyện ngày xưa ở… Hollywood (Once Upon a Time in…Hollywood) dựkiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 16.08.2019.

Cocaine

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang