Đạo diễn "Ký sinh trùng" chính thức lên tiếng về việc bị cáo buộc đạo nhái phim Ấn Độ

Ngay sau khi Ký sinh trùng làm nên lịch sử tại Oscar 2020 khi là tác phẩm châu Á đầu tiên đoạt được 4 giải thưởng điện ảnh quan trọng, bộ phim đã dính phải những lùm xùm bởi bị cho là đạo nhái một bộ phim Ấn Độ. Mới đây, nhà sản xuất phim Parasite đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì mới đây, Parasite (tựa Việt: Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho đã dính phải những lùm xùm về việc đạo nhái tác phẩm. Cụ thể, một nhà làm phim Ấn Độ -  P.L. Thenappan đã cho rằng tác phẩm đã đạo nhái nội dung tác phẩm Minsara Kanna của ông.

Đạo diễn Ký sinh trùng chính thức lên tiếng về việc bị cáo buộc đạo nhái phim Ấn Độ

Chia sẻ với tờ India Today, ông nói "Tôi đang nói chuyện với các luật sư quốc tế và dự tính nộp đơn khởi kiện nhà sản xuất phim Ký sinh trùng sớm nhất".

"Tôi hạnh phúc khi câu chuyện trên nhận giải Oscar, thậm chí kể cả việc họ dùng Minsara Kanna làm nguồn cảm hứng. Tuy nhiên, việc kiện tụng hay không là quyết định của nhà sản xuất". - Tờ TNM News dẫn lời đạo diễn K.S. Ravikumar:

Mặc dù cho rằng Ký sinh trùng đạo nhái tác phẩm của mình nhưng nhà làm phim Ấn Độ vẫn không cho biết rằng liệu tác phẩm Hàn Quốc đã lấy ý tưởng ở phần nào. Vì thế, cư dân mạng đã nhanh chóng vào cuộc và phản pháo rất nhiều đối với lời cáo buộc vô căn cứ của ông.

Được biết, Minsara Kanna của P.L. Thenappan là bộ phim thuộc thể loại hài - lãng mạn ra mắt vào năm 1999. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về một chàng trai yêu một phụ nữ từ một gia đình giàu có. Để chinh phục gia đình người yêu, anh giấu danh tính, xin làm vệ sĩ cho nhà cô. Sau đó, anh chị em của chàng trai cũng lần lượt làm quản gia, đầu bếp trong ngôi nhà này. Cuối cùng chàng trai cố gắng thuyết phục bạn gái từ bỏ những quy tắc của nữ quyền mà nhận ra rằng vị trí tốt nhất của người phụ nữ chính là ở bên cạnh người đàn ông. 

Đạo diễn Ký sinh trùng chính thức lên tiếng về việc bị cáo buộc đạo nhái phim Ấn Độ 2

Đạo diễn Ký sinh trùng chính thức lên tiếng về việc bị cáo buộc đạo nhái phim Ấn Độ 3

Poster của hai bộ phim

Trong khi đó, Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon-ho ra mắt vào năm 2019, kể về một gia đình nghèo khó tìm cách đưa cả gia đình vào làm việc cho một gia đình giàu có. Và bức thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải đó chính là phản án sâu sắc tình trạng phân biệt giàu nghèo ở xã hội Hàn Quốc. 

Cuối cùng, đến ngày 18.02, CJ Entertainment - đơn vị sản xuất Ký sinh trùng đã có phản hồi xoay quanh những lùm xùm này. Trong cuộc phỏng vấn trên tạp chí Star Today: "Chúng tôi không biết gì về cáo buộc đạo nhái đến từ một phim của Ấn Độ. Chúng tôi chưa nhận bất kỳ thông tin nào liên quan đến vấn đề này".

Sẽ sớm thôi người hâm mộ sẽ biết được kết quả của những cáo buộc lùm xùm xoay quanh bộ phim vừa làm nên lịch sử cho nền điện ảnh xứ kim chi. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang