[Spoiler Alert] Giải thích đoạn After-Credit của Sonic the Hedgehog

Đúng vậy, Sonic the Hedgehog có một đoạn after-credit, và nó mang ý nghĩa khá quan trọng cho phần tiếp theo gần như chắc chắn sẽ được bấm máy của thương hiệu Nhím siêu tốc

Lưu ý: Nội dung bài viết tiết lộ chi tiết After-Credit phim Sonic the Hedgehog

Sonic the Hedgehog là một bộ phim gia đình pha trộn giữa live-action và CGI, theo phong cách giống như nhiều phim hoạt hình tái khởi động khác, từ Rocky and Bullwinkle cho đến Alvin and the Chipmunks. Tuy vậy, vẫn có nhiều chi tiết để nói về một thứ lớn hơn và gắn bó với thương hiệu game nhiều hơn. Khán giả đã được giới thiệu nhân vật chính Sonic khi cậu còn nhỏ, trong một không gian được tái tạo hoàn hảo của màn chơi Green Hill Zone, và liên tục chạy nhảy dưới sự giám sát của một người giám sát khá mới mẻ, cú Longclaw. Và ở cuối bộ phim, Dr. Robotnik bị mắc kẹt ở Mushroom Hill Zone (Được miêu tả là một hành tinh đầy những cây nấm khổng lồ), để rồi mang đến bóng dáng của Eggman, dù chưa tròn như trong game. Nhưng khoảnh khắc quan trọng nhất dành cho những người yêu thích Sonic chính là màn giới thiệu một gương mặt quen thuộc: Tails

 Spoiler Alert Giải thích đoạn After-Credit của Sonic the Hedgehog

After-Credit Sonic the Hedgehog: Tails góp mặt ở Green Hill

Đoạn post-credit của bộ phim bắt đầu với một cảnh quay thị trấn Green Hill từ xa. Trên một vách núi gần đó, lá cây bắt đầy bay lên và xoay vòng, tạo thành một cơn gió trước khi chiếc nhẫn vàng được Sonic dùng để du hành giữa các thế giới mở ra. Địa điểm của phía bên kia bị ánh sáng che mất, nhưng một nhân vật đã nhảy qua khỏi vòng, đáp đất với máy quay tập trung vào chiếc giày đỏ trắng và đôi chân màu cam.

 Spoiler Alert Giải thích đoạn After-Credit của Sonic the Hedgehog 2

Sinh vật này lấy ra một chiếc máy dò, để rồi sau đó lộ nguyên hình là Tails, người bạn đồng hành biết bay của Sonic. Đọc trên máy dò cảm nhận Sonic, Tails vô cùng hào hứng nói rằng, "nếu các thông số này là chính xác, anh ta đang ở đây. Mình đã tìm thấy anh ấy! Chỉ hi vọng là mình không quá muộn." Chiếc đuôi lớn của Tails sau đó tách ra làm hai và xoay như máy bay trực thăng, giúp cậu bay vút lên không trung rồi lượn về phía Green Hill.

 Spoiler Alert Giải thích đoạn After-Credit của Sonic the Hedgehog 3

Nguồn gốc của Tails trong game

Sonic có thể là một nhân vật biểu tượng dễ dàng được nhận biết, nhưng dàn nhân vật phụ xung quanh anh lại không phổ biến bằng (ít nhất là so với gia đình Mario của Nintendo). Nhưng trong số đó, dễ nhận ra nhất là Miles "Tails" Prower (Tên thật của cậu theo nguồn gốc Nhật Bản, SEGA chi nhánh Mỹ đã tạo ra biệt danh Tails cho cậu), một chú cáo màu cam với hai chiếc đuôi cho phép cậu bay lượn. Tails được giới thiệu là nhân vật cho người chơi thứ hai trong phiên bản Sonic the Hedgehog 2 năm 1992, và cuối cùng có khả năng bay lượng trong tựa game thứ ba ra mắt năm 1994.

 Spoiler Alert Giải thích đoạn After-Credit của Sonic the Hedgehog 4

Mặc dù Tails có nhiều nét tương đồng với Luigi bên Mario, cậu cũng đã xuất hiện trong các tựa game của riêng mình bên cạnh vai trò multiplayer, và đã làm nền của nhiều tựa game  tiếp theo chỉ dành cho Sonic, cùng với các nhân vật như Knuckles và Shadows, cũng như các seri hoạt hình đầu thập niên 1990. Do đến muộn hơn trong lịch sử game, tạo hình của cậu có nhiều khác biệt hơn thay vì chỉ đổi màu lông, và có một tính cách rõ nét: Tails là một chú cáo lạc quan có đôi mắt to, và thường bị chế giễu vì lúc nào cũng cố gắng bám theo Sonic. Nhưng càng đi theo Sonic, Tails càng trở nên trưởng thành, tự tin, dũng cảm và quyết đoán hơn.

 Spoiler Alert Giải thích đoạn After-Credit của Sonic the Hedgehog 5

Ai lồng tiếng cho Tails trong đoạn after-credit?

Một trong những câu hỏi lớn nhất từ đoạn after-credit của Sonic the Hedgehog, đó là ai sẽ chịu trách nhiệm lồng tiếng cho Tails? Jim Carrey đã vào vai Eggman, và BenSchwartz thì thủ via Sonic, thế nên nhiều người kì vọng sẽ là một diễn viên có tên tuổi. Nhưng bất chấp các tin đồn về việc tuyển người thủ vai Tails khi bộ phim mới bắt đầu phát triển, không có ai được nhắc đến với vai trò này. Nhiều khả năng người lồng tiếng cho Tails hiện tại chỉ mang tính chất "giữ chỗ", và sẽ thay thế khi Sonic the Hedgehog 2 được "bật đèn xanh".

 Spoiler Alert Giải thích đoạn After-Credit của Sonic the Hedgehog 6

Vì sao Tails đến Trái Đất?

Câu hỏi gây áp lực lớn cho Sonic the Hedgehog 2, là vì sao Tails phải đến Green Hill để tìm Sonic? Lý luận hợp lý nhất là cảnh này diễn ra trong khoảng nửa sau bộ phim và sự lưu đày của Tiến sĩ Robotnik đến Mushroom Hill Zone, khi gã tiến sĩ điên đã trở thành mối đe dọa đến các thế giới khác như Spring Yard, Sky High, Emerald Hill, ... và Tails (chắc chắn đã trở thành đồng minh với Knuckles) cần đến Sonic để hạ gục hắn. Những chi tiết này sẽ góp phần tạo nên một phần phim tiếp theo chính xác với game hơn. Ngoài ra cũng cần phải tính đến cách mà Tails được chuyển thể cho Sonic the Hedgehog 2.

 Spoiler Alert Giải thích đoạn After-Credit của Sonic the Hedgehog 7

Dĩ nhiên khía cạnh thú vị nhất của nhân vật này là khả năng bay, nhưng mối liên hệ của cậu với khả năng di chuyển trên không còn hơn thế nữa, với vô số thông tin từng làm nổi bật các kĩ năng bay lượn và cơ khí của Tails. Dựa trên sự tập trung vào nhân vật và thế giới thực trong Sonic the Hedgehog, khía cạnh đó chắc chắn sẽ đóng một vai trò đáng chú ý. Tuy vậy, chưa rõ tính cách của Tails lên phim sẽ như thế nào. Trong phần phim live-action đầu tiên của mình, Sonic đã chọn cách ẩn mình khỏi xã hội loài người, rất lâu trước khi được chấp thuận và sống cùng họ. Đó là một sự trái ngược khá lớn so với sự tự tin của Sonic, và có thể dẫn đến mối liên hệ khác nhau giữa hai nhân vật. Thực sự không có cách nào bộ đôi này gặp nhau trước đó, dựa trên tuổi thơ của Sonic trong đoạn mở đầu phim.

 Spoiler Alert Giải thích đoạn After-Credit của Sonic the Hedgehog 8

Những nhân vật nào khác có thể xuất hiện trong Sonic the Hedgehog 2?

Tails chỉ là một trong số rất nhiều nhân vật phụ trong các tựa game Sonic, và nếu các bộ phim sau này có kế hoạch giới thiệu nhiều hơn, vẫn còn vô số tùy chọn hấp dẫn. Lựa chọn rõ ràng nhất sau Miles Prower là Knuckles the Echidna, nhân tố cuối cùng trong bộ ba nhân vật chính của game. Và xét về độ phổ biến, Shadow the Hedgehog (đối thủ của Sonic, được tạo ra bởi ông của Eggman) cũng có thể được chọn. Điểm chung giữa Knuckles và Shadow là cả hai đều từng đối đầu với Sonic và Tails trước khi trở thành đồng minh. Điều đó tạo nên một sự xung đột ngay lập tức và dễ dàng giới thiệu cả hai nhân vật, cũng như đảm bảo cho Tiến sĩ Robotnik của Jim Carrey có nhiều "đất diễn" hơn trong Sonic the Hedgehog 2.

 Spoiler Alert Giải thích đoạn After-Credit của Sonic the Hedgehog 9

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang