Parasite vừa đoạt giải Oscar đã bị đạo diễn Ấn Độ tố đạo nhái kịch bản từ phim Ấn

Mới đây, bộ phim điện ảnh Hàn Quốc Parasite (tựa Việt: Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon Ho vừa làm nên lịch sử tại Oscar khi “ẵm” bốn giải quan trọng “Phim hay nhất”, “Đạo diễn xuất sắc nhất”, “Kịch bản gốc xuất sắc” và “Phim quốc tế hay nhất”.

Ngay sau khi nhận giải Oscar, PL Thenappan – nhà sản xuất người Tamil (sắc tộc ở phía nam Ấn Độ) – bất ngờ tuyên bố, cốt truyện của “Parasite” là đạo nhái từ bộ phim hài lãng mạn năm 1999 Minsara Kanna do ông nắm giữ bản quyền.

Parasite vừa đoạt giải Oscar đã bị đạo diễn Ấn Độ tố đạo nhái kịch bản từ phim Ấn

Trong khi hầu hết những người đọc tuyên bố này trên phương tiện truyền thông xã hội đều cười nhạo, thì vấn đề đã trở nên nghiêm trọng với nhà sản xuất PL Thenappan, ông bày tỏ quyết định của mình về việc yêu cầu bồi thường từ các nhà sản xuất Ký sinh trùng.

“Vào ngày 17 hoặc 18/2, tôi sẽ trình đơn kiện với sự giúp đỡ của một luật sư quốc tế. Họ đã lấy cốt truyện từ bộ phim của tôi. Khi họ phát hiện một số bộ phim của chúng tôi lấy cảm hứng từ các tác phẩm của họ, họ đã đâm đơn kiện. Như vậy, thật công bằng khi chúng tôi làm điều tương tự”, ông Thenappan nói trên The News Minute vào ngày 14/2.

Parasite vừa đoạt giải Oscar đã bị đạo diễn Ấn Độ tố đạo nhái kịch bản từ phim Ấn 2

Trái ngược lại với phản ứng gay gắt từ nhà sản xuất, đạo diễn của “Minsara Kanna”, ông KS Ravikumar, cho biết, rất vui khi một tác phẩm lấy cảm hứng từ bộ phim của Ấn Độ giành được Oscar danh giá. Theo ông, vấn đề kiện tụng hay không nằm ở quyết định của phía sản xuất.

Về nội dung, “Minsara Kanna” là bộ phim hài kịch lãng mạn của Ấn Độ, kể về một người đàn ông, vì ngưỡng mộ một tiểu thư nhà giàu, đã cùng cả gia đình vào làm việc tại nhà cô gái để tìm kiếm sự chấp thuận từ gia đình cô – vốn coi thường xuất thân của nam chính. Trong quá trình đó, các thành viên gia đình nam chính giữ bí mật thân phận, cư xử với nhau như những người xa lạ.

Trước đó, đạo diễn Bong Joon Ho từng chia sẻ về cảm hứng đằng sau tác phẩm làm nên lịch sử tại Oscar.

Theo The Hollywood Reporter, ông Bong từng dạy kèm môn Toán cho một cậu bé vào đầu những năm 20 tuổi. Gia đình đó vô cùng giàu có và người giới thiệu ông vào làm việc là bạn gái, sau này trở thành vợ ông, cũng là gia sư tiếng Anh cho cậu bé.

“Họ muốn có một gia sư khác cho môn Toán, vì vậy cô ấy đưa tôi đến như một người bạn đáng tin cậy, mặc dù tôi thực sự rất kém môn Toán. Đó là cách làm quen thuộc với những công việc đó. Nó không như vậy nếu họ đăng thông báo tìm kiếm thay vì tin tưởng vào lời giới thiệu từ các mối quan hệ có sẵn”, vị đạo diễn kể.

Hiện tại vẫn chưa có thêm động thái mới từ nhà làm phim Ấn Độ này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang