Dù ai nói ngả nói nghiêng, The Witcher vẫn vững vàng phong độ trên Netflix

Đã từng có những lời ra tiếng vào đối với seri The Witcher trên Netflix, và lượng người xem ở Mỹ đã có dấu hiệu sụt giảm. Nhưng cuối cùng thì The Witcher vẫn chứng tỏ sức mạnh của mình trên toàn cầu

Trước khi The Witcher lên sóng Netflix, nhiều người hâm mộ thương hiệu tỏ ra nghi ngờ về sự trung thành với nguyên tác. Nhiều người đã chỉ ra rằng nam diễn viên thủ vai Geralt, Henry Cavill, "quá đẹp" so với vai diễn này, đồng thời than phiền về những sự lựa chọn của người thực hiện seri, Lauren Hissrich, trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, hai tháng sau khi phát sóng, nó đã trở thành seri được xem nhiều nhất trên toàn thế giới. Thành công của nó đã góp phần thúc đẩy doanh thu của tựa game The Witcher 3: Wild Hunt lẫn bộ tiểu thuyết The Witcher của nhà văn Andrzej Sapkowski. Thông tin này đến từ công ty dữ liệu Parrot Analytics, sau khi họ đo lường thành công của The Witcher thông qua một thứ gọi là "những biểu hiện nhu cầu": Một phép đo lường phim truyền hình được chấp nhận trên toàn cầu, tính đến lượng người xem, mong muốn và sự tham gia của một seri được tính toán bởi tầm quan trọng.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, The Witcher vẫn vững vàng phong độ trên Netflix
Chỉ là anh nhường sân chơi Bắc Mỹ cho Mandalorian thôi

Theo dữ liệu, mặc dù lượng người xem The Witcher ở Mỹ đã giảm, chủ yếu do phần lớn mọi người đã xem nó rất nhiều lần kể từ khi nó ra mắt, đây vẫn là seri được đề nghị nhiều nhất trên mọi nền tảng trên thế giới. Nó đã giữ được vị trí đó trong 30 ngày, từ 14 tháng 1 đến 12 tháng 2, sau khi đánh bại The Mandalorian bảy tuần trước. Dù vậy, ở thị trường Bắc Mỹ, The Witcher chỉ chiếm vị trí yêu thích thứ ba, xếp sau Stranger Things và The Mandalorian. Trang Parrot Analytics ghi nhận rất nhiều thành công của The Witcher nhờ vào bối cảnh giả tưởng của nó, đồng thời không thể phủ nhận rằng bộ phim xuất phát từ một seri đã phổ biến từ trước. Điều này tương tự với The Mandalorian, dựa trên yếu tố khoa học - viễn tưởng cùng với độ nổi tiếng của Star Wars ở thị trường Bắc Mỹ. Điều này có thể dẫn đến nhiều seri truyền hình khoa học - viễn tưởng hơn trong tương lai trên các nền tảng truyền hình như Netflix và Amazon.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, The Witcher vẫn vững vàng phong độ trên Netflix 2
Dăm ba tay thợ săn quái vật, bước ra đây!

Nhìn chung, có vẻ như kế hoạch trải dài seri The Witcher thành 7 mùa của bà Lauren HIssrich sẽ được thực hiện, dựa trên thành công của mùa đầu tiên. Season 2 đã bắt đầu ghi hình và dự kiến công chiếu trong năm 2021 tới, nghĩa là người hâm mộ sẽ phải chờ hơn một năm nữa để trải nghiệm season mới của seri nổi tiếng này. Hi vọng rằng khi chính thức được công chiếu, nó sẽ thành công ngang ngửa hay thậm chí là nổi trội hơn cả người tiền nhiệm. Season 1 của The Witcher hiện đang được chiếu trên Netflix.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Thế giới của Kanako - Bộ phim kinh dị 18+ cực đen tối và ám ảnh của Nhật Bản

Review Thế giới của Kanako - Bộ phim kinh dị 18+ cực đen tối và ám ảnh của Nhật Bản

Trong Thế giới của Kanako, những đề tài nóng bỏng từ lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, ma túy, loạn luân, cưỡng hiếp, bạo lực học đường đến sự chi phối cực đoan của đồng tiền đều được khắc họa một cách trần trụi mang lại cho người xem cảm giác rùng mình nhận ra hóa ra thế giới vẫn còn có nhiều con người độc ác đến vậy?

Phim Ảnh
Lên đầu trang