"Đêm trường Vũ Hán" - Bộ phim tài liệu chân thực về cơn ác mộng kinh hoàng tại "tâm dịch" Corona

Bộ phim tài liệu do một đoàn làm phim đang bị kẹt lại tại trung tâm thành phố Vũ Hán ghi lại được đang gây bão mạng xã hội Weibo với hơn 300 triệu lượt xem vì nó bóc trần hiện thực ám ảnh như ngày hậu tận thế tại "tâm dịch" - nơi virus corona đang hoành hành.

Được biết, nhóm thực hiện bộ phim tài liệu ngắn này là một đoàn làm phim đến Vũ Hán. Khi cả đoàn đang thực hiện quay ngoại cảnh thì bất đắc dĩ bị kẹt lại trong thành phố từ ngày 23.01 đến nay do lệnh phong tỏa Vũ Hán của chính phủ Bắc Kinh để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Đêm trường Vũ Hán được ví như một thước phim ma

Ngay sau đó, cả đoàn làm phim phải tạm hoãn lại dự án đang quay và tiến hành ghi lại những gì diễn ra tại Vũ Hán. Để thực hiện cảnh quay, nhà quay phim Xie Dan vào mỗi buổi sáng đã đạp xe đạp và dùng điện thoại ghi lại những góc phố, con đường vắng lặng, thỉnh thoảng có vài bóng người lẻ loi xuất hiện trong khung cảnh rộng lớn đầy ảm đạm ở thành phố này.

Sau 8 ngày quay và dựng, cuối cùng Đêm trường Vũ Hán ra đời. Ngay khi vừa được chia sẻ, đoạn clip đã gây bão mạng xã hội Weibo với hơn 300 triệu lượt xem và lượt share khủng. 

 Đêm trường Vũ Hán - Bộ phim tài liệu chân thực về cơn ác mộng kinh hoàng tại tâm dịch Corona

Đường phố vắng lặng, những tòa nhà cao tầng đứng im lìm cùng bầu không khí xám xịt, lạnh lẽo và cảnh quan vắng bóng con người là những gì mà bộ phim tài liệu dài vỏn vẹn có 4 phút hé lộ về tâm dịch Vũ Hán, nơi có hơn mười mấy ngàn người mắc bệnh, cao hơn gấp nhiều lần so với những đại dịch trước đây trong lịch sử nhân loại. 

 Đêm trường Vũ Hán - Bộ phim tài liệu chân thực về cơn ác mộng kinh hoàng tại tâm dịch Corona  2

 Đêm trường Vũ Hán - Bộ phim tài liệu chân thực về cơn ác mộng kinh hoàng tại tâm dịch Corona  3

Bầu không khí ảm đạm trong những thước phim dễ khiến người xem liên tưởng đến quang cảnh của ngày hậu tận thế và Vũ Hán trông như một thành phố ma, không một bóng người lượn lờ, vắng lặng hơn nhiều so với sự tấp nập thường ngày của một thành phố 11 triệu dân.

Từ sự đón nhận tích cực của cư dân mạng, đạo diễn Lan Bo quyết định làm phim tài liệu dài về vấn đề nóng này. "Đầu tiên là kể từ khi Vũ Hán bị phong tỏa, chưa có tác phẩm nào ghi lại bối cảnh như vậy. Kế đến, tôi cảm thấy những thước phim này sẽ rất có giá trị để làm tư liệu lịch sử cũng như tư liệu cho các bộ phim tài liệu khác" - vị đạo diễn chia sẻ.

 Đêm trường Vũ Hán - Bộ phim tài liệu chân thực về cơn ác mộng kinh hoàng tại tâm dịch Corona  4

Sau đó, ông còn cho biết đoàn làm phim sẽ tận dung thời gian đã tiếp tục mang đến cho người xem những gì chân thực nhất về đời sống của người dân, công việc của các nhân viên y tế, sinh hoạt của những người dân trong bối cảnh dịch bệnh và những ảnh hưởng của dịch bệnh đối với họ.

 Đêm trường Vũ Hán - Bộ phim tài liệu chân thực về cơn ác mộng kinh hoàng tại tâm dịch Corona  5

Có thể nói, những gì mà bộ phim đã ghi lại một cách chân thực cho thấy hiện thực nghiệt ngã tại "tâm dịch" Vũ Hán. Và như những gì mà đã thấy, đại dịch Covid-19 quả thực đã gây ra những tổn thất to lớn về người và của, một giấc mộng kinh hoàng thật sự đáng quên của nhân loại. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang