Disney+ mở đường cho bộ ba siêu anh hùng mới trong Giai đoạn 4 của MCU

Dịch vụ truyền hình thu phí Disney+ dường như sẽ trở thành bàn đạp cho Ms. Marvel, Moon Knight và She-Hulk ra mắt khán giả, và dần tiến vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đã khép lại một thập kỷ đáng nhớ của mình vào tháng 4 năm nay với Avengers: Endgame. Bên cạnh hàng loạt những đánh giá tích cực và những kỉ lục doanh thu, bộ phim gần đây cũng đã đoạt lấy danh hiệu phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại từ tay Avatar của đạo diễn James Cameron. Dĩ nhiên, MCU chưa có ý định dừng lại, với Giai đoạn 4 đã được giới thiệu tại sự kiện San Diego Comic-Con 2019 vừa qua.

Disney+ mở đường cho bộ ba siêu anh hùng mới trong Giai đoạn 4 của MCU

Bên cạnh màn ảnh rộng, Marvel Studios giờ đây đang bắt đầu phát triển rộng hơn mảng truyền hình với dịch vụ Disney+. Một số show truyền hình đáng chú ý đã được xác nhận bao gồm Loki và WandaVision, và đặc biệt chúng sẽ hoàn toàn liên kết với các bộ phim điện ảnh. Chuyến phiêu lưu xuyên thời gian của Loki sau khi "thó" được khối Tesseract trong Avengers: Endgame dường như sẽ mang anh trở lại với tính liên tục cho bộ phim Thor: Love and Thunder.

Disney+ mở đường cho bộ ba siêu anh hùng mới trong Giai đoạn 4 của MCU 2

Trong khi đó, màn trình diễn của Scarlet Witch được miêu tả là "nửa sitcom, nửa MCU" và sẽ liên kết trực tiếp với màn team-up trong Doctor Strange and the Multiverse of Madness. Ngoài ra Disney+ còn mang đến The Falcon and the Winter Soldier và Hawkeye - sẽ góp phần giới thiệu hai nhân vật mới là US Agent và Kate Bishop. Tuy vậy, Giai đoạn 4 dường như còn rộng lớn hơn nữa. Theo sự xác nhận của Disney tại sự kiện D23 vừa qua, có đến 3 gương mặt mới sẽ tham gia vào Giai đoạn 4: She-Hulk, Ms. Marvel và Moon Knight

Disney+ mở đường cho bộ ba siêu anh hùng mới trong Giai đoạn 4 của MCU 3

Moon Knight

Marvel Studios đã chính thức công bố seri truyền hình Moon Knight sẽ được phát sóng độc quyền trên kênh Disney+. Là một trong số những siêu anh hùng bất thường nhất của Marvel, Marc Spector mắc phải một dạng rối loạn nhận thức phân ly, và tình trạng tâm lý bất ổn của anh khiến anh khó phân biệt được thực tế và ảo giác. Đã có những lời xì xào về việc Marvel Studios từng rất hứng thú với việc phát triển Moon Knight là một phần của MCU, và thực tế vào năm 2017, James Gunn còn định đề xuất ý tưởng cho một bộ phim về nhân vật này với các nhà điều hành của Marvel, nhưng cuối cùng không đủ thời gian để thực hiện nó.

Disney+ mở đường cho bộ ba siêu anh hùng mới trong Giai đoạn 4 của MCU 4

Chia sẻ tại sự kiện D23, chủ tịch Marvel Studios, ông Kevin Feige xác nhận họ đang thực hiện một seri truyền hình về Moon Knight. Ông hé lộ một logo mới khá ấn tượng, hoàn toàn nguyên gốc, và theo nhiều người đánh giá nó còn đẹp hơn so với truyện tranh. Thực tế, Moon Knight phù hợp với một seri truyền hình sáng tạo hơn là một bộ phim điện ảnh. Tình trạng tâm thần bất ổn của anh đồng nghĩa với việc những nhà viết nội dung truyện tranh giỏi nhất phải tạo ra những chương truyện thông minh, tinh tế, khiến độc giả khó phân biệt được đâu là thật, đâu là ảo.

Disney+ mở đường cho bộ ba siêu anh hùng mới trong Giai đoạn 4 của MCU 5

Những thứ đó hoàn toàn thích hợp cho seri truyền hình, với format theo tập và chiếu lâu dài sẽ hoàn hảo cho người xem nhập tâm vào góc nhìn hiện thực của Moon Knight. Ngoài ra, sẽ rất thú vị để xem Marvel chuyển thể Moon Knight cho kênh Disney+ như thế nào. Moon Knight là một dạng "Hiệp sĩ đường phố" có xu hướng bạo lực, và hoàn toàn không e ngại việc giết chóc; thực tế, một vài đầu truyện Moon Knight có mức độ đẫm máu và bạo lực ngang ngửa với Punisher. Rất khó để hãng mang điều đó lên Disney+ - dịch vụ này mới đây đã hủy bỏ dự án Books of Enchantment vì lo sợ nó quá tăm tối. Thế nên những người hâm mộ Moon Knight sẽ cực kì tò mò về seri này.

Disney+ mở đường cho bộ ba siêu anh hùng mới trong Giai đoạn 4 của MCU 6
Books of Enchanment vừa lên kịch bản đã bị hủy bỏ

Cũng cần phải lưu ý rằng seri Moon Knight trên Disney+ không hẳn sẽ loại bỏ việc nhân vật này góp mặt trên màn ảnh rộng. Marvel Studios đã nhấn mạnh rằng những seri của Disney+ sẽ gắn bó mật thiết với mảng điện ảnh; Họ đã từng xác nhận WandaVision sẽ trực tiếp dẫn đến các sự kiện của Doctor Strange in the Multiverse of Madness tại sự kiện Comic-Con 2019. Theo như ông Kevin Feige cho biết, seri Moon Knight cũng là một phần của MCU như bất kì bộ phim nào khác, và nhân vật này hoàn toàn có khả năng trở thành một đồng minh của các Avengers.

Disney+ mở đường cho bộ ba siêu anh hùng mới trong Giai đoạn 4 của MCU 7

She-Hulk

Bên cạnh Moon Knight, She-Hulk cũng là một gương mặt mới sẽ lên sóng truyền hình của Disney+ trong tương lai. Jennifer Walters là em họ của Bruce Banner trong truyện tranh Marvel, và là một luật sư tài năng. Khi cô bị bắn trọng thương bởi tên trùm tội phạm Nicholas Trask, Banner buộc phải dùng máu của mình để truyền qua cho cô. Phóng xạ hạt nhân từ máu của anh đã mang lại cho Jennifer sức mạnh của Hulk, và ban đầu cô cũng không thể kiểm soát được bản thân mình. Nhưng sau một thời gian, Jen cũng đã có thể lấy lại trí thông minh và nhân cách của mình dù vẫn mang hình dạng She-Hulk.

Disney+ mở đường cho bộ ba siêu anh hùng mới trong Giai đoạn 4 của MCU 8

She-Hulk từng là thành viên của Avengers, Fantastic Four, Heroes for Hire, Defenders, Fantastic ForceS.H.I.E.L.D. Là một luật sư có tay nghề cao, cô đã từng là tư vấn pháp lý cho các siêu anh hùng trong nhiều sự kiện, và đã thắng nhiều vụ kiện liên quan đến dân sự, trang phục siêu anh hùng, hay thậm chí là chứng minh vô tội cho siêu tội phạm. Với tình trạng hiện tại của MCU và thương tổn vĩnh viễn mà Hulk chịu đựng sau cú búng tay trong Avengers: Endgame, đây là lúc thú vị để Marvel giới thiệu She-Hulk.

Disney+ mở đường cho bộ ba siêu anh hùng mới trong Giai đoạn 4 của MCU 9

Liệu Bruce sẽ là người trao cho cô những khả năng này trong seri, hay Marvel sẽ thay đổi để cô nhận được chúng theo cách khác? Dù thế nào đi nữa, She-Hulk chắc chắn sẽ giúp Marvel Studios có thêm cơ hội giữ cho Mark Ruffalo tiếp tục gắn bó và chứng kiến một "Hulk mới" thay thế mình. việc truyền lại danh hiệu là điều sẽ diễn ra trong một vài seri khác của Disney+, nhưng với việc Walters giờ đây đã là sự tập trung của She-Hulk, sẽ không quá lâu trước khi cô xuất hiện trong MCU. Nhiều người hâm mộ dự đoán Jennifer Lopez sẽ được chọn vào vai She-Hulk.

Disney+ mở đường cho bộ ba siêu anh hùng mới trong Giai đoạn 4 của MCU 10

Ms. Marvel

Gương mặt "mới toanh" thứ ba sẽ góp phần trong Giai đoạn 4 của MCU thông qua seri phim truyền hình chính là Kamala Khan, hay còn được gọi là Ms. Marvel. Không những vậy, cá nhân cô cũng sẽ có cơ hội góp mặt trong một bộ phim điện ảnh chưa biết tên trong tương lai, đồng nghĩa với việc Ms. Marvel sẽ xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel ở cả hai mảng. Ms. Marvel từng là danh hiệu được nắm giữ bởi một trong những Avengers mạnh nhất hiện nay: Captain Marvel. Sau khi Carol Danvers nhận danh hiệu Mar-Vell vào năm 2012, danh tính cũ của cô để trống.

Disney+ mở đường cho bộ ba siêu anh hùng mới trong Giai đoạn 4 của MCU 11

Cho đến năm 2015, một cô gái người Mỹ gốc Pakistan đến từ Jersey City, một người hâm mộ cuồng nhiệt Danvers, xuất hiện và tiếp nhận danh hiệu này. Cô là Kamala Khan, được đồng sáng tạo bởi hai nhà biên tập Sana Amanat và Stephen Wacker, cùng với nhà văn G. Willow Wilson và họa sĩ Adrian Alphona, người đã tạo ra rất nhiều những chuyến phiêu lưu ban đầu của cô. Với Kamala nắm vai chính, các bộ truyện Ms. Marvel của Marvel đã bán rất chạy - đứng đầu thị trường sách khi đó.

Disney+ mở đường cho bộ ba siêu anh hùng mới trong Giai đoạn 4 của MCU 12

Bộ sưu tập Ms. Marvel đã được đề cử 6 giải Eisner và giành được giải Hugo cho danh hiệu Truyện tranh hay nhất vào năm 2015. Hiện tại, người sẽ vào vai Kamala Khan/Ms. Marvel vẫn chưa được công bố, nhưng diễn viên hài kiêm người viết kịch bản cho bộ phim Four Wedding and a Funeral, Bisha K. Ali được cho là sẽ trở thành người nắm chính cả seri, lên kịch bản cho từng tập.

Disney+ mở đường cho bộ ba siêu anh hùng mới trong Giai đoạn 4 của MCU 13

Việc 3 seri truyền hình mới được bổ sung vào Giai đoạn 4 của MCU cũng đã góp phần củng cố thêm giả thuyết của người hâm mộ, sau khi Marvel công bố loạt phim trong Giai đoạn 4 mà chưa có một dự án Avengers nào tại ngày hội Comic-Con 2019. Và từ nay cho đến cuối năm, Marvel vẫn còn đủ thời gian để hé lộ thêm nhiều dự án khác của mình, và 3 seri nói trên có thể đóng vai trò kết thúc Giai đoạn 4, đồng thời hé lộ Giai đoạn 5. Dù thế nào đi nữa, sự xác nhận về mối liên kết giữa chúng với thế giới điện ảnh chắc chắn sẽ tạo nên sự hào hứng cho người hâm mộ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang