Spider-Man 3: Jon Watts không chắc sẽ làm tiếp tục làm đạo diễn

Tưởng chừng như Jon Watts và Tom Holland sẽ cùng nhau tham gia vào dự án phim Spider-Man tiếp theo, nhiều báo cáo đã khẳng định điều ngược lại

Sau khi trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Sony, tương lai thương hiệu Spider-Man đang trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết. Tưởng chừng như phần phim thứ ba của Người Nhện cũng sẽ là một phần trong MCU, nhưng "đời thường giết chết mộng mơ", bản hợp đồng chia sẻ hình ảnh Spider-Man giữa Sony và Marvel Studios chấm dứt, hai bên không tìm được tiếng nói chung, và Spider-man trở lại với Sony Pictures. Theo thông tin ban đầu được tiết lộ, Disney muốn chia sẻ kinh phí sản xuất cho các bộ phim Spider-Man trong tương lai, qua đó tăng % doanh thu nhận được, thay vì 5% như bản hợp đồng cũ. 

Spider-Man 3: Jon Watts không chắc sẽ làm tiếp tục làm đạo diễn

Sony đã từ chối lời đề nghị đó, trách cứ Disney khi đã để cho Spider-Man buộc phải rời khỏi MCU, và cho biết đang lên kế hoạch thực hiện hai phần phim nữa với vai chính vẫn thuộc về Tom Holland, và đạo diễn vẫn sẽ là Jon Watts. Tuy vậy, theo thông tin mới đây từ trang Deadline cho biết, John Watts không kí hợp đồng đạo diễn cho bất kì phần phim tiếp theo nào. Họ xem khả năng quay lại của anh là "câu hỏi mở". Báo cáo còn lưu ý lý do Watts có thể không quay lại là vì hãng phim đang dành anh cho những công việc khác. Dù vậy, Tom Holland vẫn được báo cáo là còn hai phần phim nữa trong hợp đồng của mình.

Spider-Man 3: Jon Watts không chắc sẽ làm tiếp tục làm đạo diễn 2

Nếu Watts không quay trở lại để làm đạo diễn Spider-Man 3, lý do cho quyết định đó có lẽ sẽ mãi là một bí mật. Sony có thể tìm kiếm một người nào đó để mang Spider-Man vào vũ trụ của họ, và quyết định rằng Watts không phải là một sự lựa chọn phù hợp. Nhưng bản thân anh từng làm đạo diễn cho hai bộ phim được xem là thành công nhất trong các bộ phim về Spider-Man. Hoặc cũng có thể chính Watts đã quyết định rời khỏi thương hiệu này khi anh thấy Marvel Studios không còn liên quan. Dù sao anh đã được thuê để mang Spider-Man vào MCU, và nếu anh không còn được sử dụng câu chuyện mà anh đã dựng nên, đó có lẽ là lý do để anh rời đi.

Spider-Man 3: Jon Watts không chắc sẽ làm tiếp tục làm đạo diễn 3

Mặc dù Watts hiện không kí hợp đồng đạo diễn Spider-Man 3, lúc này vẫn còn quá sớm để nói trước điều gì. Sony vẫn chưa công bố khi nào Spider-Man 3 sẽ ra mắt hay ai sẽ là người viết kịch bản cho nó. Việc dự đoán xem liệu Watts có tham gia đạo diễn hay không cần thêm thời gian, đặc biệt nếu quyết định của anh tùy vào việc Sony Disney/Marvel có thể tìm được hướng giải quyết khác cho bản hợp đồng hay không. Nhưng hiện tại, ghế đạo diễn cho Spider-Man vẫn đang trống. Và nếu nhiều hãng phim đang có ý định chiêu mộ anh cho những dự án mới, chẳng có lý do gì để Watts kí hợp đồng cho một thương hiệu vừa bị bỏ ngỏ tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang