Marvel Studios có thể không còn tham gia việc sản xuất phim Spider-Man

Một số vấn đề trong việc thương thảo hợp đồng giữa Sony và Marvel đang dẫn đến nguy cơ Spider-Man sẽ phải sớm chia tay MCU, bất chấp việc Far From Home đang là bộ phim Spider-Man thành công nhất

[Cập nhật] Sony và Disney không tìm được tiếng nói chung

Theo một phản hồi từ đại diện Sony cho biết, cuộc đàm phán bản hợp đồng thương hiệu Spider-Man đã buộc phải chính thức kết thúc khi hai bên không có được những quyết định cuối cùng thích hợp cho cả hai. Phía Sony sẽ tiếp tục sản xuất các bộ phim Spider-Man mà không có Marvel Studios"Phần lớn các tin tức hôm nay về Spider-Man đã bị nhầm lẫn khi thảo luận về sự tham gia của Kevin Feige trong thương hiệu. Chúng tôi thất vọng, nhưng tôn trọng quyết định của Disney khi không để ông tiếp tục làm nhà điều hành sản xuất bộ phim Spider-Man tiếp theo." 

Marvel Studios có thể không còn tham gia việc sản xuất phim Spider-Man

Đại diện phía Sony chia sẻ. "Chúng tôi hi vọng điều này có thể thay đổi trong tương lai, nhưng hiểu rằng vô số trách nhiệm mới mà Disney trao cho ông ấy - bao gồm toàn bộ những tài sản Marvel họ vừa bổ sung - không cho phép ông có thời gian thực hiện một thương hiệu mà họ không sở hữu. Kevin thật sự rất tuyệt vời, và chúng tôi biết ơn sự giúp đỡ, hướng dẫn của ông ấy. Chúng tôi đánh giá cao con đường mà ông ấy đã vạch ra, mà chúng tôi sẽ tiếp tục đi trên con đường đó."

[Thông tin gốc]

Sau khi Sony đã thử (và đã thất bại) trong việc ra mắt vũ trụ chung của Spider-Man với thương hiệu Amazing Spider-Man, hãng quyết định kí kết một bản hợp đồng bất ngờ với Marvel Studios, cho phép Peter Parker trở thành một phần của MCU. Tom Holland đã có màn ra mắt trong Captain America: Civil War vào năm 2016, và tái xuất hiện 4 lần, bao gồm cả hai phần phim đơn cực kì thành công. Lần góp mặt gần đây nhất của Holland là trong bộ phim Spider-Man: Far From Home vừa công chiếu đầu tháng 7, đón nhận lời khen ngợi từ giới phê bình trên toàn cầu, và trở thành bộ phim có doanh thu toàn cầu cao nhất mọi thời đại của Sony

Marvel Studios có thể không còn tham gia việc sản xuất phim Spider-Man 2

Với sự thành công hơn bao giờ hết của thương hiệu Spider-Man trong MCU và phần phim thứ ba sẵn sàng phát triển mạnh mẽ dựa trên đoạn after-credit đầy bất ngờ của Far From Home, tưởng chừng như sự hợp tác giữa Sony và Marvel sẽ còn phát triển trong nhiều năm tới. Nhưng mới đây theo trang Deadline cho biết, Marvel Studios và ông Kevin Feige sẽ không còn tham gia sản xuất các bộ phim Spider-Man nữa. Điều này đến từ việc cả hai bên chưa tìm được tiếng nói chung trong một thỏa thuận "thúc đẩy cổ phần đồng tài trợ" của Marvel. Các báo cáo cho biết Sony đã từ chối lời đề nghị "50/50 đồng tài trợ giữa hai bên" từ Disney. Thay vào đó, Sony chỉ đơn giản muốn tiếp tục những thỏa thuận ban đầu. 

Marvel Studios có thể không còn tham gia việc sản xuất phim Spider-Man 3

Đạo diễn Jon Watts và nam diễn viên Tom Holland vẫn giữ vị trí của mình cho 2 phần phim đơn nữa cho Spider-Man, và sẽ được giám sát bởi Amy Pascal của Sony. Nhưng theo trang Variety, rất có khả năng Sony và Marvel sẽ đạt được một hợp đồng mới về thương hiệu Spider-Man. Điều này đồng nghĩa với việc trừ khi hai bên thỏa thuận với nhau để đưa ra những điều khoản mới, Spider-Man sẽ phải tạm biệt MCU. Sau khi Far From Home thu về hơn 1 tỷ đô toàn cầu, gần như đảm bảo sẽ có thêm nhiều phim Spider-Man hơn nữa, nhưng rất có thể chúng sẽ diễn ra mà không có mối liên hệ với MCU như trước. Điều này thật sự bất ngờ khi giờ đây Peter Parker đã có mối quan hệ gắn bó chặt chẽ với hình tượng Iron Man, và kế đến là mối quan hệ với Happy Hogan.

Marvel Studios có thể không còn tham gia việc sản xuất phim Spider-Man 4

Nay nếu khía cạnh này mất đi, đội ngũ sáng tạo sẽ phải tìm những hướng phát triển mới. Watts và hãng phim sẽ có thể nghĩ ra điều gì đó mới mẻ, nhưng chưa biết được liệu nó có thể trở thành lời giải thích thỏa đáng cho người xem hay không. Người hâm mộ đã rất hào hứng khi nhìn thấy Spider-Man và các nhân vật liên quan (Như J. Jonah Jameson) tiếp tục là một phần của một MCU đang ngày càng rộng lớn hơn. Mặc dù Marvel Studios vẫn còn không ít các nhân vật để gánh vác thương hiệu qua Giai đoạn 4 và xa hơn nữa, Spider-Man vẫn là nhân vật phổ biến nhất của Marvel, và đang được thiết lập là nhân tố cốt lõi cho đội hình Avengers mới. Có thể lúc này những gì người hâm mộ cần làm là chờ đợi các ông lớn ngồi lại với nhau để đưa ra quyết định về tương lai của Nhện nhọ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang