Toy Story 4 vượt mốc tỷ đô, Disney ung dung chờ Star Wars 9

Như vậy sau một thời gian công chiếu tương đối dài hơi, Toy Story 4 cũng đã chính thức gia nhập "Câu lạc bộ tỷ đô" trong năm 2019 này

Toy Story 4 đã trở thành bộ phim mới nhất trong năm 2019 vượt mốc 1 tỷ đô-la doanh thu toàn cầu. Đã từng có thời điểm việc một bộ phim mang về doanh thu tỷ đô là thành tựu đáng kinh ngạc, nhưng nay các bộ phim bom tấn của Hollywood không quá khó khăn để đạt được cột mốc đó. Thực tế, trong khoảng 5 ngày, lần lượt 3 bộ phim hit mùa hè - Spider-Man: Far From Home, Aladdin và The Lion King đã đạt được thành tích đó. Điều này đã khiến "Câu lạc bộ tỷ đô" tăng lên con số 43 bộ phim, mà đa phần trong số đó được phát hành trong khoảng 1 thập kỷ vừa qua.

Toy Story 4 vượt mốc tỷ đô, Disney ung dung chờ Star Wars 9

9 năm trước, Toy Story 3 là một trong số các bộ phim đạt doanh thu tỷ đô toàn cầu, mang đến một câu chuyện đầy cảm xúc và tưởng như đã kết thúc bộ ba Toy Story một cách hoàn hảo. Nhưng Pixar cảm thấy câu chuyện vẫn còn tận dụng được, và khiến tất cả mọi người bất ngờ với Toy Story 4 ra mắt vào tháng 6 vừa qua. Bất chấp vô số vấn đề hậu trường và những nghi ngờ từ phía người hâm mộ, Toy Story 4 vẫn được đón nhận nồng nhiệt, thúc đẩy thêm cho di sản của ngành công nghiệp điện ảnh, đồng thời cũng trở thành một thế lực trong doanh thu phòng vé.

Toy Story 4 vượt mốc tỷ đô, Disney ung dung chờ Star Wars 9 2

Theo như Frank Pallotta của CNN cho biết, Toy Story 4 đã thu về hơn 1 tỷ đô trên toàn cầu. Nó trở thành bộ phim Pixar thứ tư đạt được mức doanh thu này, với ba bộ phim còn lại là Finding Dory, Incredibles 2 và Toy Story 3. Khi Toy Story 4 ra mắt vào tháng 6, nó đã đánh dấu mức doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất trong toàn bộ thương hiệu, nhưng vẫn dưới mức kì vọng ban đầu. Thoạt đầu, các nhà phân tích nghĩ rằng nó sẽ thiết lập một kỷ lục doanh thu mọi thời đại mới cho phim hoạt hình, nhưng cuối cùng nó đã không thể đánh bại Incredibles 2. Dù vậy, Toy Story 4 vẫn có sức trụ rạp đáng kinh ngạc, nhất là khi nó nằm ở vị trí độc tôn trong phân khúc thị trường của mình.

Toy Story 4 vượt mốc tỷ đô, Disney ung dung chờ Star Wars 9 3

Ra mắt vài tuần sau The Secret Life of Pets 2, Toy Story 4 là bộ phim hoạt hình duy nhất cho các tín đồ điện ảnh vào mùa hè mà không phải live-action. Đã có một số bộ phim đáng chú ý khác ra mắt cùng thời điểm, nhưng không một bộ phim nào nhắm đến nhóm đối tượng gia đình tốt như Toy Story 4. Với sự phát triển này, đây đã là bộ phim thứ 5 của Disney trong năm nay đạt 1 tỷ đô. Nếu bao gồm cả Spider-Man: Far From Home, một sản phẩm hợp tác giữa Marvel Studios và Sony, thì Nhà Chuột có thể xem là nắm toàn bộ 6 phim. Disney vốn đã thống trị doanh thu phòng vé từ lâu, nhưng năm 2019 này còn thể hiện sức mạnh khủng khiếp hơn nữa. Sẽ là một bất ngờ lớn nếu Frozen 2 và Star Wars: The Rise of Skywalker không đạt được doanh thu tỷ đô trước khi kết thúc năm 2019.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang