Kể tên bộ vũ khí xịn xò của Thám tử lừng danh Conan (P2)

Phát hành lần đầu năm 1994, chính thức đến với khán giả Việt Nam năm 1995 với tựa đề Thám tử lừng danh: Conan, bộ truyện tuổi đời một phần tư thế kỷ này đã trở thành một phần ký ức của hàng triệu trẻ em và cả người lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Fan hâm mộ nhiều là thế, nhưng chưa chắc ai cũng có thể điểm mặt gọi tên tất cả các món vũ khí lợi hại này của thám tử lừng danh.

11. Thắt lưng tạo bóng

Kể tên bộ vũ khí xịn xò của Thám tử lừng danh Conan P2

Thắt lưng tạo sẽ tự động tạo ra một quả bóng ở bất cứ kích cỡ nào - một vũ khí cực kỳ lợi hại khi kết hợp với giày tăng cường sức mạnh. Tuy nhiên, bóng sẽ bị xẹp sau 10 giây. 

12. Đồng hồ phát quang

Tiến sĩ Agasa đã thêm chức năng phát sáng cho đồng hồ của Conan, đồng thời tặng cho đám nhóc của đội thám tử nhí mỗi đứa một cái đồng hồ kiêm đèn pin từ vụ án Bí ẩn Lâu đài xanh (chương 200 - manga, tập 136 - anime).

Và những món đồ “xịn xò” không kém, xuất hiện trong các phim Conan - Bản điện ảnh (Movie):

13. Mắt kính chống đạn

Xuất hiện trong Movie 3 (1999), là sản phẩm nâng cấp của kính định vị.

14. Mắt kính viễn vọng

Xuất hiện lần đầu trong Movie 5 (2001) và tiếp tục có mặt trong nhiều tập truyện và phim sau đó, mắt kính viễn vọng cũng là một sản phẩm nâng cấp khác của tiến sĩ Agasa, cho phép mắt kính của Conan phóng to hình ảnh đối tượng mục tiêu và quan sát chúng ở khoảng cách rất xa.

15. Dù lượn

Kể tên bộ vũ khí xịn xò của Thám tử lừng danh Conan P2  2

Trong Movie 8 (2004), Conan đã dùng dù lượn đặc biệt để truy đuổi siêu đạo chích Kaito Kid trên không.

16. Khuy măng sét nghe lén

Xuất hiện lần đầu trong Movie 9 (2005), khuy măng sét (khuy tay áo) có chức năng tương tự như thiết bị định vị, tích hợp với kính của Conan.

17. Bình khí siêu nhỏ

Kể tên bộ vũ khí xịn xò của Thám tử lừng danh Conan P2  3

Trong Movie 11 (2007), bình khí siêu nhỏ giúp Conan thở dưới nước trong vòng 10 phút.

18. Ván trượt tuyết siêu tốc

Được giới thiệu trong Movie 15 (2011), nó có chức năng tương tự như ván trượt siêu tốc, là phương tiện giúp di chuyển trên tuyết với tốc độ cao.

19. Đồng hồ kiêm di động

Từ Movie 17 (2013), tiến sĩ Agasa tiếp tục nâng cấp và bổ sung thêm chức năng mới, biến đồng hồ gây mê thành một chiếc điện thoại di động.

20. Drone (flycam) tự chế

Dù trên thị trường có rất nhiều, nhưng tiến sĩ Agasa vẫn thích phát minh ra một cái drone (flycam) riêng cho Conan và đội thám tử nhí. Trong Movie 22 (2018) - “Kẻ Hành Pháp Zero”, nó được dùng để chụp và điều tra vụ nổ bom ở vịnh Tokyo. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang