Kể tên bộ vũ khí xịn xò của Thám tử lừng danh Conan (P1)

Phát hành lần đầu năm 1994, chính thức đến với khán giả Việt Nam năm 1995 với tựa đề Thám tử lừng danh: Conan, bộ truyện tuổi đời một phần tư thế kỷ này đã trở thành một phần ký ức của hàng triệu trẻ em và cả người lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Fan hâm mộ nhiều là thế, nhưng chưa chắc ai cũng có thể điểm mặt gọi tên tất cả các món vũ khí lợi hại này của thám tử lừng danh.

1. Nơ biến đổi giọng nói

Kể tên bộ vũ khí xịn xò của Thám tử lừng danh Conan P1

Xuất hiện từ những tập truyện đầu tiên, nơ biến đổi giọng nói, giúp Conan giả giọng bất kỳ ai, chẳng còn xa lạ với fan cứng của bộ manga và anime này. Conan thườnxg xài thiết bị này để giả giọng của Mouri Kogoro hay Sonoko để giải quyết các vụ án. 

2. Giày tăng cường sức mạnh

Kể tên bộ vũ khí xịn xò của Thám tử lừng danh Conan P1  2

Xuất hiện lần đầu trong chương 33 (manga), tập 5 (anime) - “Quả bom trên tàu tốc hành Shinkansen”, giày tăng cường sức mạnh cho phép Conan chạy nhanh, nhảy cao, tạo ra lực đá lớn hơn so với cơ thể của một người bình thường. 

3. Kính định vị

Kể tên bộ vũ khí xịn xò của Thám tử lừng danh Conan P1  3

Món đồ nằm trong combo giày và kính tiến sĩ Agasa tặng Conan trước chuyến du lịch trên tàu Shinkansen. Mắt kính bắt được sóng phát ra từ những máy phát đặc biệt mà Conan gắn vào đối tượng tình nghi. Mắt kính cũng tích hợp thiết bị nghe lén cùng tần số với thiết bị phát này.

4. Đồng hồ gây mê

Kể tên bộ vũ khí xịn xò của Thám tử lừng danh Conan P1  4

Bắn ra những cây kim tẩm thuốc mê tí hon từ bên trong, nó khiến một người ngủ thiếp đi trong vài phút. Nạn nhân thường xuyên nhất của đồng hồ gây mê là thám tử râu kẽm Mouri.

 5. Máy fax kiêm hộp cơm bento

Kể tên bộ vũ khí xịn xò của Thám tử lừng danh Conan P1  5

Máy fax ngụy trang trong hộp cơm bento xuất hiện một lần duy nhất trong vụ án em trai cầu thủ Hideo Akagi bị bắt cóc.

6. Huy hiệu thám tử

Kể tên bộ vũ khí xịn xò của Thám tử lừng danh Conan P1  6

Mỗi thành viên của biệt đội thám tử nhí lớp 1B đều sở hữu một chiếc. Đây là công cụ liên lạc của cả nhóm, đồng thời phát tín hiệu có thể định vị bằng mắt kính của Conan.

7. Ván trượt siêu tốc

Kể tên bộ vũ khí xịn xò của Thám tử lừng danh Conan P1  7

Là một phương tiện hữu ích, có thể di chuyển trong thành phố với tốc độ cao. Ban đầu, ván trượt chỉ có thể hoạt động bằng năng lượng mặt trời, nhưng sau đó tiến sĩ Agasa đã nâng cấp, cho phép nó hoạt động cả vào buổi tối.

8. Đai quần co dãn

Kể tên bộ vũ khí xịn xò của Thám tử lừng danh Conan P1  8

Với một nút bấm, dây đai quần của Conan có thể nâng đỡ các vật nặng.

9. Loa siêu nhỏ

Là đầu ra âm thanh của nơ biến đổi giọng nói. Thường thì Conan hay gắn thiết bị này lên người ông bác Mouri và dùng nơ biến đổi giọng nói từ phía xa trong quá trình phá án.

10. Bông tai tích hợp điện thoại

Kể tên bộ vũ khí xịn xò của Thám tử lừng danh Conan P1  9

Bông tai này giống như một tai nghe bluetooth có bàn phím của điện thoại di động, đồng thời nhận tín hiệu âm thanh từ nơ biến đổi giọng nói

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang