Disney gây sốc với tuyên bố không cần đến thị trường Trung Quốc

Trước tình hình căng thẳng giữa Disney và Trung Quốc khi liên tục những bộ phim siêu anh hùng của hãng bị cấm chiếu tại quốc gia này, mới đây CEO của Nhà Chuột đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Được biết kể từ sau thành công vang dội của Avengers: Endgame, đã không có bất kỳ bộ phim siêu anh hùng nào đến từ nhà Marvel được phát hành tại Trung Quốc. Theo đó, nguyên nhân của vấn đề trên xuất phát tình trạng "khó khăn, phức tạp, cả từ quan điểm kinh doanh lẫn quan điểm chính trị".

>>> Xem thêm: Tổng hợp những phim siêu anh hùng nhà Marvel bị "cấm chiếu" tại Trung Quốc (Phần 1)

phim marvel bị cấm chiếu ở trung quốc

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông về căng thẳng giữa hãng phát hành phim với Trung Quốc, Bob Chapek, CEO của Disney đã tự tin khẳng định hãng vẫn sẽ thành công mà không cần đến thị trường tỷ dân: "Disney khá tự tin phim của hãng vẫn có thể thành công ở phòng vé mà không cần đến thị trường Trung Quốc". 

Được biết đây chính là lần đầu tiên Nhà Chuột có phát ngôn chính thức về vấn đề này kể từ khi xảy ra lùm xùm về việc cà khịa chính trị Trung Quốc trong bom tấn Shang-Chi and the Lord of Ten Rings, đã không còn bộ phim Marvel nào được phát hành tại đây như Black Widow, Eternals, Spider-Man: No Way Home hay mới đây nhất là Doctor Strange 2. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp những phim siêu anh hùng nhà Marvel bị "cấm chiếu" tại Trung Quốc (Phần 2)

doctor strange 2

Có thể thấy, phần phim thứ hai của phù thủy phép thuật đã thành công rực rỡ trên toàn cầu ngay cả khi không được công chiếu tại thị trường tỷ dân, điều đó càng làm cho hãng phim tự tin vào những giá trị mà chính các tác phẩm mang lại chứ không phải phụ thuộc vào bất kỳ thị trường nào:

"Có một điều đáng nói là vào thời điểm chúng tôi đang gặp một số khó khăn trong việc chiếu phim ở Trung Quốc, thì "Doctor Strange" đã làm rất tốt. Vì vậy, chúng tôi khá tự tin rằng ngay cả khi không có Trung Quốc, nếu chúng tôi tiếp tục gặp khó khăn trong khâu kiểm duyệt thì chúng tôi vẫn sẽ thành công bởi dẫu sao những gì chúng tôi nhận được từ phòng vé Trung Quốc vẫn thấp hơn nhiều so với những gì chúng tôi đạt được trên toàn thế giới”.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang