6 hình ảnh kinh điển được tái hiện lại, Doctor Sleep liên kết với The Shining như thế nào?

Doctor Sleep là bộ phim mới nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King trong năm 2019 và đồng thời cũng được xem là phần hậu truyện của tượng đài kinh dị năm 1890 - The Shining. Vì thế, hãy cùng điểm qua những chi tiết rùng rợn từ hơn 40 năm về trước được tái hiện lại trong phim.

Doctor Sleep (tựa Việt: Ký ức kinh hoàng) là phần phim độc lập nối tiếp dòng thời gian chục năm sau khi cậu bé Danny ngày nào thoát khỏi đêm kinh hoàng ở khách sạn Overlook đã trưởng thành. Giờ đây, cậu phải vượt qua những ám ảnh thuở bé và dùng năng lực "thấu thị" (shine) đặc biệt của mình để chiến đấu chống lại những thế lực ma ám khác. 

6 hình ảnh kinh điển được tái hiện lại, Doctor Sleep liên kết với The Shining như thế nào?

Tuy là phần phim chuyển thể độc lập song những thước phim kinh điển đã làm nên thương hiệu The Shining năm nào sẽ một lần nữa được tái hiện trong phần hậu truyện này.

1. Cặp song sinh trên hành lang

Cặp song sinh nhà Grady bị chính bố ruột giết chết và biến thành hồn ma sống ngoài hành lang trong The Shining (1980) sẽ xuất hiện một lần nữa khi Danny trưởng thành quay lại khách sạn ma ám. Chính hình tượng những đứa trẻ này đã ám ảnh khán giả sau nhiều năm và trở thành nguồn cảm hứng của nhiều bộ phim kinh dị sau này. 

6 hình ảnh kinh điển được tái hiện lại, Doctor Sleep liên kết với The Shining như thế nào? 2

"Hello Danny. Come play with us" (Xin chào Danny. Lại đây chơi với chúng tớ nào!).

2. Thang máy ngập trong biển máu

6 hình ảnh kinh điển được tái hiện lại, Doctor Sleep liên kết với The Shining như thế nào? 3

Thang máy ngập trong biển máu là một trong những phân đoạn đắt giá giúp The Shining trở thành biểu tượng kinh điển của dòng phim kinh dị. Trong Doctor Sleep, phân đoạn đẫm máu này một lần nữa được tái hiện để làm sống dậy thế giới tội ác vẫn còn đang tồn tại trong khách sạn ma ám này.  

3. "Heeeeere’s Johnny!"

Còn nhớ trong The Shining, Jack Torrance (Jack Nicholson) vì bị những hồn ma ám đến mức hóa điên và trở thành kẻ truy sát vợ con mình. Trong một phân cảnh khi người vợ Wendy đang trốn trong phòng tắm, Jack đã dùng chiếc rìu phá cửa và xuất hiện với câu thoại: "Heeeeere’s Johnny!" với biểu cảm khuôn mặt đầy ám ảnh.

6 hình ảnh kinh điển được tái hiện lại, Doctor Sleep liên kết với The Shining như thế nào? 4

Còn trong Doctor Sleep, khi cậu bé Danny Torrance trưởng thành và quay trở lại khách sạn ma ám, khi khám phá lại căn phòng năm xưa, một phân cảnh thoáng qua khiến khán giả hồi tưởng lại hình ảnh hóa điên cùng ánh mắt điên dại của Jack năm nào. 

4. Cánh cửa có ghi dòng chữ "REDRUM"

6 hình ảnh kinh điển được tái hiện lại, Doctor Sleep liên kết với The Shining như thế nào? 5

Dòng chữ "REDRUM", viết ngược lại là "MURDER" (nghĩa là kẻ sát nhân, giết người) đã xuất hiện trong The Shining và ám ảnh cậu nhóc Danny mãi đến lúc trưởng thành. Nếu trong The Shining, cậu bé vô thức viết dòng chữ ấy bằng son lên cánh cửa để báo hiệu cho một cuộc tàn sát đẫm máu sắp tới thì trong Doctor Sleep, chi tiết này lại trở thành một mắt xích quan trọng kết nối giữa quá khứ và hiện tại. 

5. Buồng tắm trong căn phòng số 237

6 hình ảnh kinh điển được tái hiện lại, Doctor Sleep liên kết với The Shining như thế nào? 6

Dù không được tái hiện lại một cách chi tiết nhưng những phân đoạn thoáng qua cho thấy thấp thoáng đâu đó trong phim là hình ảnh căn buồng tắm trong căn phòng số 237 kinh hoàng tại khách sạn Overlook năm đó. Chính tại nơi này, Jack Torrance đã gặp ảo giác thấy một người đàn bà khỏa thân bỗng từ từ tiến tới mình rồi hóa thành quỷ dữ. 

6. Nhân vật bị quỷ dữ ám ảnh

6 hình ảnh kinh điển được tái hiện lại, Doctor Sleep liên kết với The Shining như thế nào? 7

Doctor Sleep (2019)

Trong The Shining, nhân vật Jack Torrance được khắc họa như một cái xác bị thế lực ma quỷ cướp mất linh hồn để dần dần trở nên mất kiểm soát. Dù không có phân cảnh nào cho thấy rõ điều đó nhưng đến Doctor Sleep, khán giả sẽ được tận mất chứng kiến thấy cảnh tượng ấy: Danny Torrance bị quỷ dữ ám ảnh và cậu buộc phải chiến thắng nỗi sợ quá khứ của mình. 

6 hình ảnh kinh điển được tái hiện lại, Doctor Sleep liên kết với The Shining như thế nào? 8

Ouija: Origin of Evil (2016)

6 hình ảnh kinh điển được tái hiện lại, Doctor Sleep liên kết với The Shining như thế nào? 9

The Haunting of Hill House (2018)

Chi tiết được tiết lộ ngay từ trailer này cho thấy một sự kết thừa từ các siêu phẩm kinh dị khác như Ouija: Origin of Evil (2016), The Haunting of Hill House (2018) kết hợp với phong cách làm phim mang đậm phong cách Mike Flanagan - một trong những nhà làm phim kinh dị xuất sắc nhất hiện nay.  

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang